Bé gái 4 tuổi bình tĩnh cứu mẹ sắp sinh

Bé gái Calise Manning, 4 tuổi, ở thị trấn Kalamazoo, bang Michigan (Mỹ) được gọi là “anh hùng” vì đã giúp mẹ đang mang thai cảm thấy khó ở và gọi vào số cấp cứu 911 để cứu sống mẹ.

banner ads

10829-calise-manning.jpg

Bé Calise đã trở thành chị gái - Ảnh: CNN/WWMT

"Mẹ con đang có em bé và mẹ đang quằn quại đau đớn”, bé Calise nói với một nhân viên tổng đài 911 – nọi dung trên được chi nhánh WWMT của CNN ghi âm lại. Giọng cô bé khẩn thiết: “Mẹ đang có bầu một em trai và đang rất cần sự giúp đỡ”.

Mẹ của bé Calise, cô Centerria Manning, đang mang thai tháng thứ 9 và lên cơn kinh giật, ngã xuống sàn. Cô đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời hôm 21/1.

"Tôi rất tự hào về con gái của mình, cháu làm như vậy vì tôi đã dạy cho cháu cách quay số 911 khi tôi bị kinh giật”, cô Manning nói và cho biết khi sự việc xảy ra chồng sắp cưới của cô đang ở nơi làm việc.

Trong cuộc gọi kéo dài dần 7 phút rưỡi, một tổng đài 911 hỏi Calise: "Con mấy tuổi?”. Calise đáp: "Bốn tuổi", sau đó thêm một chi tiết quan trọng: “Nhưng con sắp thành chị rồi!”.

Người mẹ được đưa đến bệnh viện nơi em trai của bé Calise – bé TJ Manning – đã chào đời khỏe mạnh sáng thứ Sáu.

Mặc một chiếc áo pull mang dòng chữ “Tôi là chị gái”, Calise nói với các phóng viênWWMT tại bệnh viện: "Thật tuyệt khi được đi xe cứu thương cùng mẹ”.

Nhân viên tổng đài nhận cuộc gọi của Calise đã đề nghị trao cho bé giải thưởng Bình tĩnh trong tình huống đáng sợ.

Theo PNO

Nguồn CNN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI