Bé 4,5 tháng tuổi tử vong sau tiêm vacxin Quinvaxem

Sáng ngày 6/3, một cháu bé đột nhiên tím tái, khóc thét và tử vong sau tiêm vacxin Quinvaxem.

Liên quan đến vụ việc cháu bé hơn 4 tháng tuổi tử vong sau tiêm vacxin Quinvaxem, theo thông tin từ các cơ quan chức năng, vào hồi 9h ngày 6/3, bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên (sinh ngày 22/10/2015, quê Đắk Lắk, trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được bố mẹ đưa đến Trạm Y tế xã Thạnh Phú để tiêm vacxin 5 trong 1 Quinvaxem.

45668-be-45-thang-tuoi-tu-vong-sau-tiem-vacxin-quinvaxem.jpg

Sau khi tiêm phòng, bé được theo dõi đúng quy trình và không xảy ra vấn đề gì bất thường. Cháu bé sau đó vẫn và ăn, bú bình thường.

Tuy nhiên, đến khoảng 13h cùng ngày, em bé đột nhiên có biểu hiện tím tái. Ngay sau đó, gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu. Tại đây, bé được cho thở oxy rồi lập tức được chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Khi nhập viện, bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn, hôn mê sâu, mạch và huyết áp đều bằng 0. Các bác sỹ tiến hành hồi sức tích cực cho bé nhưng tình trạng không cải thiện và bé đã tử vong.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm chủng để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.Các ngành chức năng sẽ xem xét cả khâu dự phòng và điều trị; kiểm tra lô thuốc, quá trình bảo quản và sử dụng vacxin quinvaxem.

Theo kienthuc

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI