Bé 4 tuổi viêm hốc mũi vì tự nhét pin vào mũi

Viên pin lắp trong chiếc điện thoại đồ chơi Trung Quốc to bằng viên thuốc vừa được các bác sĩ lấy ra khỏi hốc mũi bé 4 tuổi ở Tây Ninh.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, bé được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng sốt, mũi rỉ chảy nước vàng có lẫn máu. Bệnh nhi liên tục kêu đau nhức trong mũi.

24219-pin-trong-mui-7348-1436233247.jpg

Viên pin nằm sâu trong hốc mũi qua phim chụp X- quang.

Thăm khám thấy mũi bé có dấu hiệu sưng viêm, nghi ngờ dị vật, các bác sĩ đã chẩn đoán bằng hình ảnh và phát hiện một vật hình tròn đang nằm sâu trong hốc mũi của bệnh nhi.

Không quá khó để lấy dị vật ra ngoài, tuy nhiên theo các bác sĩ, viên pin tròn dẹp (loại lắp vào đồ chơi điện tử) đã gây viêm nhiễm hốc mũi khiến vị trí này lở loét và chảy máu.

Theo lời phụ huynh, cục pin vốn nằm trong chiếc điện thoại đồ chơi Trung Quốc mà bé vẫn sử dụng, tuy nhiên không biết nó bị bé tháo rời và nhét vào mũi khi nào. Đây cũng là lần thứ hai Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh tiếp nhận trường hợp trẻ bị loét hốc mũi do nhét pin.

Tại TP HCM, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng cho biết thường xuyên tiếp nhận những trường hợp nhét dị vật vào mũi hoặc vào chỗ kín. Vật dụng bị nhét nhiều nhất là viên pin, hạt đậu, viên kẹo. Một số trường hợp khi đến bệnh viện thì hạt đậu trong mũi đã bắt đầu nẩy mầm.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI