Bé 18 tháng tuổi nuốt đinh vít bố đưa cho cầm chơi

Đi làm về, cha bé Thành đã bế bé đặt lên võng rồi sẵn có hai cái đinh vít trong túi nên đưa cho con chơi và bé đã nuốt luôn cây đinh này.

banner ads

37065-choi-dinh-2-1446280687.jpg

Hình ảnh cây đinh dài 4,5 cm trong ruột em bé - Ảnh: L.TH.H

Chiều 31-10, bé trai Phạm Tiến Thành (18 tháng tuổi, H. Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã qua khỏi nguy hiểm sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM nội soi gắp ra cây đinh vít dài 4,5 cm nằm sâu dưới ruột non của bé.

Bác sĩ Phạm Trung Dũng - trưởng phòng nội soi Bệnh viện Nhi Đồng 1 - cho biết chiều 29-10, sau khi đi làm về cha của bé Thành đã bế bé đặt lên võng nằm rồi sẵn có hai cái đinh vít trong túi, cha bé đã đưa cho con chơi.

Do không biết nguy hiểm nên bé đã cho vào miệng và nuốt mất.

Lát sau, thấy con mình khóc thét, cha bé liền ẵm lên dỗ nhưng bé vẫn khóc và ói ra. Khi đó người nhà bé mới sực nhớ bé có chơi hai cái đinh và đi tìm thì thấy mất một cái.

Gia đình đã tức tốc đưa bé đến trạm y tế gần nhất và được hướng dẫn đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

Sáng 30-10, khi lên tới bệnh viện bé vẫn còn khóc vì đau do cây đinh dài nằm kẹt sâu trong ruột non của bé.

Sau khi khám, chụp X.quang, các bác sĩ đã nội soi gắp ra cây đinh nói trên. Dạ dày của bé cũng đã bị tổn thương do đinh di chuyển làm trầy xước.

Năm 2014 vừa qua Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận và nội soi cấp cứu 15 trẻ nuốt phải dị vật là cục pin, tăm, bông tai, bàn chải đánh răng, thìa (muổng, đồ chơi), ống nhựa kẹo mút…

Nếu không phát hiện và lấy ra kịp thời, trẻ sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm như hoại tử, xuất huyết tiêu hóa và những biến chứng khác không lường được.

37066-choi-dinh-1446280686.jpg

BS Phạm Trung Dũng thông tin tại cuộc họp báo - Ảnh: L.TH.H

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI