Bất ngờ cách dạy con của những hoàng gia danh giá thế giới

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những công chúa và hoàng tử nhỏ tuổi quyền lực nhất thế giới được cha mẹ nuôi dạy như thế nào? Có thể những bài học dạy con từ các hoàng gia danh giá nhất thế giới sẽ kiến bạn bất ngờ.

Trao cho con món quà sức khỏe

Là người thừa kế thứ hai trong hoàng gia Tây Ban Nha sau cha là hoàng tử Filipe, công chúa Leonor sẽ trở thành nữ hoàng trong tương lai. Nàng công chúa vừa bước vào lớp 1 này được cha mẹ nuôi dạy để trang bị những nền tảng quan trọng giúp cô bé có thể gánh vác sứ mệnh hoàng gia của mình trong tương lai.

7400-13-382ac-1-699bd.jpg

Leonor và em gái Sofia

Ngoài việc phải rèn luyện các chuẩn mực và nghi thức hoàng gia như cách đi đứng, tư thế giao tiếp sang trọng trong các lớp học về ngôn ngữ hay múa thì thể thao luôn là ưu tiên số 1 của vợ chồng hoàng tử Filipe trong quá trình nuôi dạy Leonor. Môn thể thao yêu thích của Leonor là trượt tuyết. Từ khi còn nhỏ, cả Leonor và em gái Sofia đã cùng bố mẹ vi vu trên những con đường trượt tuyết ở các ngọn núi của Tây Ban Nha. Tập thể thao là một cách giúp các công chúa rèn luyện và bảo vệ sức khỏe để có thể chịu được sức ép từ những công việc của hoàng gia cũng như tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

7402-yeutrevn-anh-2.jpg

Vợ chồng hoàng tử Filipe luôn ưu tiên dành thời gian ở bên các con.

Công chúa Leonor còn luôn được cha mẹ nhắc nhở và dạy dỗ các bài học về thế giới tự nhiên xung quanh để hiểu được ý nghĩa của việc phải thân thiện và bảo vệ môi trường. Ở trường học, công chúa cũng là một người bạn cởi mở và gần gũi với tất cả các bạn bè của mình.

Cùng con tận hưởng một cuộc sống bình dị

7401-1380709654cong-chua-dan-mac-di-hoc-5-jpg.jpg

Công chúa Isabella tự tin trong ngày đầu tiên đi học.

Công nương Aussie Mary, nữ hoàng tương lai của Đan Mạch là một phụ nữ bình dân trước khi kết hôn với người thừa kế ngai vàng tương lai của một trong hai chế độ quân chủ lâu đời nhất, giàu có nhất châu Âu. Trả lời một tạp chí hàng đầu về phụ nữ của Đan Mạch, Mary quả quyết: “Tôi luôn hi vọng các con tôi sẽ trở thành những người hạnh phúc với đầy đủ lòng tự trọng và sự tự tin. Là cha mẹ, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho các con sự chín chắn để có thể sống như những người bình thường trong một thế giới “đôi khi không bình thường”. Và các con tôi sẽ có sức mạnh để có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống”.

7405-yeutrevn-anh-cuoi.jpg

Hoàng thái tử Frederik và Công nương Mary luôn mong muốn các con có một cuộc sống đời thường giản dị.

Công nương Aussie Mary được công dân Đan Mạch tín nhiệm và ủng hộ vì đã dũng cảm gỡ bỏ những rào cản nghiêm ngặt của hoàng gia trong việc nuôi dạy con để cùng các con lớn lên với những niềm vui và hạnh phúc bình dị như tất cả các gia đình Đan Mạch bình thường khác. Sự bình dị này thể hiện trong cách lựa chọn trường học cho con của cặp đôi này. Các con của họ đều học ở trường công và được bố mẹ đưa đi học bằng chiếc xe đạp ba bánh – phương tiện đi lại phổ biến của những gia đình trẻ ở Đan Mạch.

Theo AFamily

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI