Bật mí 8 cách giảm cân nhanh chóng không cần ăn kiêng

Giảm cân nhanh chóng bằng cách ăn kiêng có thể khiến cơ thể suy kiệt hoặc tăng cân nhiều hơn nếu áp dụng sai. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người tìm cách giảm cân mà không cần đến biện pháp ăn uống kiêng khem.

43891-giam-can-1.jpg

Giảm cân sẽ giúp bạn duy trì chất lượng cuộc sống

Giảm cân sẽ giúp bạn duy trì chất lượng cuộc sống. Quan trọng nhất, nó sẽ làm giảm áp lực lên các khớp và cải thiện sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những người béo phì bị viêm khớp giảm được 10% trọng lượng sẽ linh hoạt hơn trong các hoạt động và giảm đau khớp đến 50%. Vì vậy, ngay bây giờ, hãy áp dụng những cách giảm cân sau để đạt hiệu quả:

1. Chọn lựa các khẩu phần nhỏ

43892-giam-can-2.jpg

Sự tương phản sắc màu trong các món ăn được dọn sẵn trên bàn cũng góp phần quyết định đến khả năng tiêu thụ thức ăn của bạn

Nếu dùng các món ăn có trọng lượng và kích thước nhỏ, bạn sẽ giảm được 20% lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể. Ngoài ra, sự tương phản sắc màu trong các món ăn được dọn sẵn trên bàn cũng góp phần quyết định đến khả năng tiêu thụ thức ăn của bạn. Nghiên cứu cho thấy con người có xu hướng ăn nhiều hơn khi thực phẩm “nhuộm” đủ màu sắc hấp dẫn.

2. Uống nhiều nước

43893-giam-can-3.jpg

Cách giảm cân thông minh nhất đó chính là chuyển sang dùng nước lọc

Người Mỹ dung nạp hơn 1/5 lượng calo hàng ngày chỉ từ đồ uống. Chính vì vậy, cách giảm cân thông minh nhất đó chính là chuyển sang dùng nước lọc. Nghiên cứu cho thấy uống nước trước khi ăn có thể làm cho bạn cảm thấy no và nhờ đó giảm cân nhanh hơn.

3. Ngủ đủ giấc

43894-giam-can-4.jpg

Thiếu ngủ hoặc thức khuya khiến não bộ kích thích cơ thể dung nạp năng lượng

Thiếu ngủ hoặc thức khuya khiến não bộ kích thích cơ thể dung nạp năng lượng. Đó là lý do khiến bạn luôn có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo hơn mỗi lúc thức khuya học tập hoặc làm việc. Ngoài ra, thiếu ngủ còn làm chậm quá trình sản xuất leptin, hoóc-môn gây cảm giác no của cơ thể. Thay vào đó, nó sẽ làm tăng tiết hoóc-môn ghrelin, gây cảm giác đói.

4. Hoạt động nhóm

43895-giam-can-5.jpg

Những người ăn kiêng theo hội nhóm sẽ có tỷ lệ giảm cân thành công đến 20%

Là một thành viên của hội nhóm hoặc câu lạc bộ cũng là cách giảm cân hiệu quả. Nó có thể giúp bạn tăng cường các hoạt động giảm cân lành mạnh và có thêm nguồn động lực để cố gắng. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn kiêng theo hội nhóm sẽ có tỷ lệ giảm cân thành công đến 20%.

5. Dùng tay trái để ăn

43896-giam-can-6.jpg

Người sử dụng tray trái để ăn sẽ giảm cân nhanh hơn

Nếu thuận tay phải, hãy dùng tay trái để ăn và ngược lại. Đó là cách để bạn giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy, người sử dụng tray trái để ăn sẽ giảm cân nhanh hơn vì tay trái không chi phối đến họ và một phần là do họ không nhai trong vô thức. Chính vì vậy, động tác nhai của những người này sẽ chậm hơn. Và đó là điều kiện để dạ dày truyền cảm giác no đến não và giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn của mình.

6. Ăn chậm sẽ có lợi

43897-giam-can-7.jpg

Mọi người có thể giảm tiêu thụ 300 calo mỗi ngày bằng cách ăn chậm hơn

Khi ăn, hãy tập trung vào miếng ăn và thưởng thức từng chút một. Thêm vào đó, cũng không nên đặt chiếc ti vi trong phòng ăn. Mọi người có thể giảm tiêu thụ 300 calo mỗi ngày bằng cách ăn chậm hơn và dành thời gian để não phát ra tín hiệu no.

7. Kết hợp ăn uống và vận động

43898-giam-can-8.jpg

Nên kết hợp các hoạt động thể chất với một chế độ ăn uống bổ dưỡng để duy trì trọng lượng khỏe mạnh

Cắt giảm calo có thể giúp bạn giảm cân, nhưng nó cũng làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể. Tốt nhất nên kết hợp các hoạt động thể chất với một chế độ ăn uống bổ dưỡng để duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Đi bộ và bơi lội dưới nước là một ý tưởng rất tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hỏi thêm ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu.

8. Sử dụng các nguồn tư vấn chuyên môn

43899-giam-can-9.jpg

Nên đến các trung tâm dinh dưỡng hoặc tìm gặp các chuyên gia để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn kiêng

Ứng với thể trạng của mỗi người sẽ có một chế độ giảm cân khác nhau cho phù hợp với tình hình sức khỏe của cơ thể. Do đó, bạn nên đến các trung tâm dinh dưỡng hoặc tìm gặp các chuyên gia để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn kiêng của mình.

Yeutre.vn

Nguồn: arthritis

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI