Bật mí 5 bí quyết dễ như trở bàn tay, giúp kinh nguyệt đều đặn để sớm đón con yêu về tổ trong năm 2017

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân khiến mẹ chậm có con. Vậy nên nếu muốn sớm sinh con trong năm 2017, mẹ hãy thuộc nằm lòng bí quyết giúp kinh nguyệt đều đặn hàng tháng nhé!

banner ads

Có những người kinh nguyệt không đều, tháng sớm cả tuần, tháng lại trễ gần nửa. Để tránh khỏi tình trạng “trên bảo dưới không nghe” thế này, các mẹ chỉ cần hiểu rõ chu kỳ kinh của mình nhé!

Ý nghĩa của một chu kỳ kinh đều đặn đối với khả năng sinh sản

bi quyet giup kinh nguyet deu dan 1
Khi nội tiết trong cơ thể đạt mức cân bằng cho mọi hoạt động thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ luôn đều đặn

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến hết ngày đầu tiên của kỳ kinh tới. Chu kỳ này với mỗi người mỗi khác, có người dài 28 ngày và có người kéo dài hơn 35 ngày. Một chu kỳ dài hay ngắn, lượng máu hành kinh ít hay nhiều đều tác động không nhỏ đến sức khoẻ sinh sản.

Khi nội tiết trong cơ thể đạt mức cân bằng cho mọi hoạt động thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ luôn đều đặn. Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều chứng tỏ năng lực sản xuất của buồng trứng rất tốt, số trứng rụng cũng đều và do đó khả năng thụ thai cũng cao. Ngược lại, rối loạn kinh nguyệt tức chu kỳ kinh không đều sẽ chứng tỏ sự bất thường trong việc phóng noãn và cản trở năng lực thụ thai của các cơ quan đảm nhận vai trò sinh sản.

Tuy nhiên, rối loạn kinh nguyệt vẫn có thể điều chỉnh nếu bạn biết đến những bí quyết sau:

Các bí quyết giúp kinh nguyệt đều đặn hàng tháng

bi quyet giup kinh nguyet deu dan 2
Trước hết và quan trọng nhất trong việc điều hòa kinh nguyệt chính là phải nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình

Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng:Trước hết và quan trọng nhất trong việc điều hòa kinh nguyệt chính là phải nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn có thể dùng một cuốn sổ ghi chép hoặc đánh dấu ngay trên lịch bàn để biết được ngày hành kinh đầu tiên và ngày đầu kỳ kinh tới để xác định số ngày. Trong chu kỳ kinh, ngày 14 sẽ là ngày trứng rụng, bạn cũng cần phải đánh dấu ngày quan trọng này. Nếu không biết ngày trứng rụng là ngày nào, có thể ứng dụng phần mềm theo dõi ngày rụng trứng trên điện thoại hoặc dùng bộ dụng cụ thử trứng rụng tại nhà. Sau 3 tháng theo dõi, bạn sẽ biết được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày, ngày rụng trứng là ngày nào và chu kỳ có đều đặn hay không. Nếu thấy trục trặc, bạn nên tìm bác sĩ Sản – Phụ khoa, họ sẽ cho bạn lời khuyên về thời điểm giao hợp dễ thụ thai nhất hoặc kê đơn thuốc để điều chỉnh vòng kinh hoặc ổn định nội tiết tố.

bi quyet giup kinh nguyet deu dan 3
hế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng sinh sản của mỗi người dù là nam hay nữ

Chế độ ăn uống giàu vitamin khoáng chất:Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng sinh sản của mỗi người dù là nam hay nữ. Chính nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thực phẩm chất xơ, acid folic, omega 3, vitamin và khoáng chất… sẽ giúp cân bằng nội tiết tố và cải thiện sức khỏe của hệ thống sinh sản trong cơ thể. Nhờ đó bạn sẽ có đucợ một chu kỳ kinh nguyệt và tần suất rụng trứng đều đặn để có thể sớm đón con yêu về tổ trong năm 2017 sắp tới.  

bi quyet giup kinh nguyet deu dan 4
Cách tốt nhất để duy trì sức khỏe sinh sản chính là ngủ đủ và ngon giấc

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc:Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe nhất là với phụ nữ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Mất ngủ, cơ thể suy yếu, căng thẳng, trầm cảm sẽ dẫn đến những bất lợi trong việc rụng trứng và điều hòa kinh nguyệt.  Do đó, cách tốt nhất để duy trì sức khỏe sinh sản chính là ngủ đủ và ngon giấc. Ngoài ra, một giấc ngon còn giúp bạn tránh được những triệu chứng đi kèm trong mỗi kỳ kinh nguyệt như đau đầu, đau lưng, đau bụng hay đau ngực.

bi quyet giup kinh nguyet deu dan 5
Tăng cường luyện tập còn giúp cơ thể có được một thể trạng khỏe mạnh và một tinh thần sảng khoái

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên:Vận động thể chất giúp giải phóng năng lượng và điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Nhờ đó kinh nguyệt sẽ ổn định theo chu kỳ. Bên cạnh đó, việc tăng cường luyện tập còn giúp cơ thể có được một thể trạng khỏe mạnh và một tinh thần sảng khoái để hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến sự rối loạn nội tiết tố.

bi quyet giup kinh nguyet deu dan 6
Bằng cách khám phụ khoa định kỳ, bạn sẽ sớm phát hiện và điều trị dứt điểm những nguyên nhân gây bệnh để sớm có con như mong đợi

Khám phụ khoa định kỳ: Các trường hợp bất thường tử cung như u xơ, polyp cổ tử cung, nhiễm trùng tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung là những nguyên nhân khiến phụ nữ không thể thụ thai dễ dàng. Tuy nhiên, bằng cách khám phụ khoa định kỳ, bạn sẽ sớm phát hiện và điều trị dứt điểm những nguyên nhân gây bệnh để sớm có con như mong đợi. Thông thường, qua kết quả siêu âm, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng tử cung, vòi trứng chính xác để tư vấn cho bạn những phương pháp thụ thai hiệu quả nhất.

Mong rằng với những bí quyết đơn giản nhưng rất hiệu quả này, mẹ sớm có tin vui trong năm tới nhé! Chúc mẹ thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI