Bật mí 11 bí quyết giúp bạn đi du lịch khắp nơi dù công việc ngập đầu

Nếu có đủ điều kiện để đi du lịch suốt đời, có lẽ bạn chẳng cần một bí quyết nào cả ngoại trừ có nhiều tiền.

banner ads

Nhưng nếu bạn bận rộn với công việc, gia đình và vẫn muốn được đi khắp nơi trên thế giới thì những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn một cách dễ dàng hơn.

Đi vào dịp cuối tuần

1
Hãy tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần của bạn để đi du lịch

Những dịp cuối tuần được cho là quá ngắn ngủi để bạn đi đây đó. Thế nhưng thật sự bạn vẫn có thể tận dụng được 2 ngày nghỉ của mình hữu ích nếu sắp xếp mọi thứ hợp lý. Đáp một chuyến bay vào tối thứ sáu, bạn sẽ có 2 ngày trọn vẹn ở một miền đất xa lạ và trở về nhà vào tối chủ nhật hoặc sáng thứ 2 để tiếp tục công việc. Và mỗi năm bạn có đến 52 dịp cuối tuần như vậy.

Lập kế hoạch cụ thể

Điều quan trọng là bạn cần phải có một kế hoạch thật sớm cho tất cả các chuyến đi của mình. Điều đó sẽ giúp bạn sắp xếp công việc, săn vé máy bay, chuẩn bị sức khỏe, lên dây cót tinh thần…

Đừng làm thêm giờ

Để có thời gian đi chơi, bạn đừng bao giờ chấp nhận làm thêm ngoài giờ. Hãy kết thúc công việc của bạn và dành thời gian cho những trải nghiệm. Bạn cũng có thể kết hợp thêm ngày cuối tuần và ngày nghỉ phép để kéo dài thời gian du lịch nhé.

Trở về vào đêm chủ nhật

Hãy đặt vé máy bay vào chủ nhật và ngủ trên máy bay để tiết kiệm thời gian. Chuyến bay về sớm sẽ đủ thời gian để bạn về nhà cất hành lý, vệ sinh cá nhân và đến nơi làm việc đúng giờ.

Mang ít hành lý

2
Mang hành lý ít thôi

Hãy mang hành lý gọn nhẹ. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị mà còn giúp bạn di chuyển thoải mái hơn. Hơn nữa bạn cũng không phải tốn tiền ký gởi hành lý, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đấy.

Giảm thiểu chi phí, thời gian lưu trú ở khách sạn

Hãy thay đổi về quan niệm ngủ trên một chiếc giường của bạn. Tranh thủ ngủ trên xe bus, tàu điện… và di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hay thành phố này đến thành phố khác. Điều này không chỉ giúp bạn giảm thời gian lưu trú ở khách sạn, tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn đi đến được nhiều nơi hơn.

Chọn các chuyến bay quá cảnh

Các loại vé có chuyến banh quá cảnh cho những chuyến du lịch đường dài thường rẻ hơn khi bay thẳng và bạn còn có thể tận dụng thời gian giữa 2 chuyến bay để thăm thú một điểm mới mẻ đấy.

Kết hợp công việc với du lịch

Điều này thật tuyệt vời nếu bạn có những chuyến công tác ngoài nước. Lúc này bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để đi đến một vài quốc gia lân cận bên cạnh nơi bạn đến làm việc. Bạn cũng có thể xin nghỉ phép trước hoặc sau chuyển công tác vài ngày để tiện cho việc du lịch đồng thời cũng tiết kiệm được tiền vé máy bay.

Đi nhiều nước một lúc

3
Hãy thiết kế một tour nhiều điểm đến

Thường mọi người chỉ đến một nơi nào đó và ở lại suốt kỳ nghỉ. Sao bạn không lên kế hoạch tham quan 2-3 nước quanh khu vực trong một hành trình nhỉ. Cách này không chỉ cho bạn chuyến đi đa dạng hơn mà thực tế là bạn tiết kiệm hơn cả về thời gian và chi phí.

Đi theo vòng tròn

Trái đất vốn có hình tròn. Vậy nếu bạn có một kỳ nghỉ dài hãy đi vòng quanh để được đi đến nhiều nơi nhất thay vì đi và về rồi lại đi nhé. Bằng cách này bạn có thể đến được những đất nước rất xa nơi bạn xuất phát những đi về không quá khó khăn.

Có rất nhiều các hãng hàng không giá rẻ, bạn hãy nghiên cứu để lên cho mình một chuyến hành trình bay vòng quanh thế giới nhé.

Đi tàu điện khắp châu Âu

Nếu bạn muốn đi ở khu vực châu Âu thì khối Liên minh châu Âu có hệ thống tàu điện có thể đưa bạn đi khắp nơi. Phương tiện này không chỉ chi phí thấp mà còn nhanh chóng nữa.

Đi bằng xe bus, tàu điện... thay vì máy bay

4
Hãy để dành máy bay cho các chuyến đi xa

Hãy để dành máy bay cho các chuyên đi quá xa. Nếu là các chuyến đi gần và có xe bus hay tàu điện thì hãy sử dụng chúng. Phương tiện này rẻ hơn và bạn có thể đáp xuống những nơi mình muốn đến dễ dàng hơn.

Xem kỹ bản đồ

Hãy xem kỹ bản đồ thế giới để biết được nơi bạn đến trong chuyến du lịch có gần địa điểm hay quốc gia nào bên cạnh không. Có nhiều điểm đến liền kề mà bạn chỉ cần có 1 ngày để ghé thăm, đừng bỏ lỡ nhé.

Dám làm điều khác biệt

Điều này có nghĩa là bạn hãy thử đến những nơi ít người đến để không phải xếp hàng để chen chúc trong một chuyến bay đông đúc hay vất vả tìm một khách sạn…

Đi ra khỏi đường mòn và bạn sẽ khám phá được nhiều điếu bất ngờ, thú vị đấy.

Đăng ký thành viên của các hãng hàng không

Làm thành viên của một hãng hàng không sẽ có rất nhiều lợi ích cho bạn nếu bạn là người ưa thích dịch chuyển. Bạn sẽ được tích lũy điểm qua từng chuyến bay và có cơ hội nhận được số dặm hay khách sạn miễn phí.

Không cần phải trở thành thành viên của quá nhiều hãng, bạn chỉ cần trở thành thành viên của 1 hoặc 2 hãng hàng không bạn thường xuyên sử dụng là được.

Và giờ thì, điều cuối cùng, hãy làm việc chăm chỉ để có chi phí cho chuyến đi của bạn, hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt để đủ sức trải nghiệm và hãy tìm hiểu về những nơi bạn đến để có một hành trình thêm hiểu biết, đáng nhớ và thú vị nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI