Bác sĩ của Kate Winslet chia sẻ bí quyết dễ đậu thai

Nếu việc 'sinh hoạt vợ chồng' vẫn đều đặn 3 lần/tuần và tinh trùng của chồng khỏe mạnh thì không cần phải lo đi canh trứng.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Zita West là chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều ngôi sao nổi tiếng như Kate Winslet, Cate Blanchett, Stella McCartney, Ulrika Jonsson, Jemma Kidd hay Sophie Wessex... Dưới đây là những lời khuyên của bà giúp các cặp vợ chồng đang mong con giải tỏa tâm lý căng thẳng và tìm ra "chiến lược" phù hợp.

1. Đừng chỉ chăm chăm vào 'trứng' và làm thế nào để kéo dài thời gian 'chuyện ấy'

Việc đi "canh trứng" hàng tháng hay cố gắng để cải thiện kích thước "trứng" và chuyện ấy sẽ khiến cả hai vợ chồng bị áp lực, thậm chí stress. Nếu nhưng chuyện vợ chồng của bạn vẫn đều đặn khoảng 3 lần mỗi tuần và tinh trùng của người chồng hoàn toàn khỏe mạnh thì không cần phải lo lắng gì hết.

2. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ

Đây thực sự là một cách hiệu quả vì tinh thần thoải mái sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn. Vitamin D có vai trò quan trọng với khả năng sinh sản và cả hai bạn sẽ tổng hợp được rất nhiều từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khoảng thời gian này sẽ kéo hai bạn lại gần nhau hơn, điều mà thật khó có được khi ở nhà, ngập ngụa trong núi công việc.

21905-rhvyuhb-jpeg-2215-1434702842.jpg

Zita West là chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều ngôi sao nổi tiếng

3. Lối sống

Cả hai cần giữ cho công việc và cuộc sống của mình ở trạng thái cân bằng. Hãy bỏ thuốc lá, rượu và bảo vệ cơ thể khỏi độc tố bằng cách tăng cường các chất chống oxy hóa thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt. Bạn nên tập các bài tập ngoài trời, thâm chí đi bộ 20 phút mỗi ngày cũng là một cách có lợi cho sức khỏe. Với các chàng, đừng xông hơi hay ngâm bồn sục nước nóng quá nhiều, nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các tinh binh.

4. Dinh dưỡng đúng, hợp lý

Em bé của bạn tăng trưởng như thế nào phụ thuộc vào kho dinh dưỡng bạn tích trữ chứ không phải những thứ bạn ăn (ngay cả khi đã mang thai cũng vậy). Sẽ mất khoảng 3 tháng để cơ thể bạn tích đủ lượng vitamins và khoảng chất như acid folic, omega 3, vitamin D... sẵn sàng cho em bé.

5. Thường xuyên 'quan hệ'

Tinh trùng có thể sống được từ 3 đến 5 ngày trong tử cung, vòi trứng và khi nguồn cung cấp được làm mới thường xuyên thì sẽ tăng cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, nam giới cần phải có ham muốn để nhập cuộc nên cố gắng đừng tạo áp lực cho chuyện này. Enzyme trong nước bọt có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng nên cả hai cần cân nhắc về "màn dạo đầu".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI