Bà mẹ gây sốc khi sinh 4 cặp sinh đôi trong 5 năm liền

Một cặp vợ chồng liên tiếp hạ sinh 4 cặp song sinh trong 5 năm liền khiến nhiều người ngỡ ngàng. Và tính đến thời điểm hiện tại họ đã có tới 9 người con.

Một cặp đôi vợ chồng người New Zealad khiến cả thế giới “choáng” vì hạ sinh tới 4 cặp song sinh trong 5 năm liên tiếp. Trước 4 cặp song sinh này, cặp đôi Loma Uhila và Emma Uhila đã có một cậu con trai lớn 6 tuổi. Sau đó là liên tục những lần mang bầu song thai. Tất cả đều là bé gái và được đặt tên lần lượt là Ava và Lily (sinh năm 2010), Isla và Eden (sinh năm 2011) và Indie và Emme (2013).

40670-1.jpg

Gia đình đông con của Emma

Được biết, xác suất sinh đôi liên tiếp như gia đình Emma chiếm 1/ 2.400 triệu trên toàn thế giới. Đó là điều vô cùng may mắn đối với gia đình Emma.

Mới đây nhất, cặp đôi đã vui mừng thông báo gia đình họ đã chào đón thêm hai thành viên mới. Như thế, họ đã có tất cả 9 đứa con trong vòng 7 năm.

Chia sẻ về những đứa con của mình, bà mẹ đến từ New Zealand cho biết việc có nhiều con không hề khiến họ gặp bất cứ khó khăn gì, ngược lại gia đình họ rất đông vui và các con rất ngoan, biết làm mọi việc vừa với lúa tuổi. Đến giờ ăn, giờ tắm rửa, giờ ngủ các bé đều nhắc nhở nhau làm đúng việc và bố mẹ không hề phải bận tâm đến điều này.

40672-1451141099-2.jpg

“Vợ chồng tôi rất vui vì có nhiều con, điều này chẳng hề khiến chúng tôi sợ hãi như bao cặp vợ chồng khác, bởi các con rất ngoan. Việc mang song thai nhiều năm liên tiếp là điều bất ngờ, đến bản thân tôi cũng khó tin nổi điều tự nhiên đó. Chúng tôi không hề cố gắng tạo ra tình huống này, bọn trẻ đều do vợ chồng tôi thụ thai tự nhiên sinh ra” – Emma nói.

40673-1451141099-3.jpg

Loma Uhila cho biết, chi tiêu hàng tuần của họ trong chế độ ăn là khoảng 250 - 300 đô, tiền tã, bỉm mỗi tháng là 200 đô. Khi được hỏi liệu hai người có dự định tiếp tục sinh thêm một cặp nhóc trong thời gian tới không, Emma nói đùa rằng “Nếu được tài trợ về kinh tế chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục sinh thêm”.

Mời các mẹ cùng theo chân các mẹ bầu đi đẻ, cùng đón đọc những chia sẻ của chị em về chuyện đau đẻ, chuyện sinh con trong sự kiện này.

Theo Đời sống & pháp luật

Nguồn: Sina

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI