Ấn Độ: Bác sĩ đỡ đẻ làm chết cả mẹ lẫn con

Một phụ nữ Ấn Độ và đứa con trong bụng đều tử vong sau khi các bác sĩ cố kéo thai nhi ra ngoài dù cái thai nằm ngược.

banner ads

32255-mother1-9779-1440578732.jpg

Sản phụ Geeta Devi tử vong ngay trong lúc sinh con. Ảnh: Cover Asia Press

Geeta Devi, 32 tuổi, được đưa tới bệnh viện ở thành phố Shahjahanpur, bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ đêm 22/8 sau khi lên cơn chuyển dạ.

Lúc đang đỡ đẻ cho cô, bác sĩ đã kéo mạnh khiến phần thân đứa trẻ bị đứt rời, phần đầu thậm chí vẫn mắc lại trong bụng. Tuy nhiên, họ không làm gì để khắc phục sự cố này.

Bệnh nhân sau đó được đưa tới một bệnh viện công khác là Bareilly, nơi các bác sĩ nỗ lực lấy phần đầu của thai nhi ra khỏi tử cung Geeta nhưng vẫn không thể cứu được cô.

Chồng của Geeta là Hemant, 40 tuổi, nói: "Đây là lỗi của bác sĩ. Ban đầu họ kéo phần thân của con tôi ra, bỏ mặc đầu nó bên trong, rồi bảo chúng tôi hãy đưa vợ đến một bệnh viện khác. Họ bỏ mặc và không làm gì để cứu cô ấy".

K G Yadav, phó cảnh sát trưởng Shahjahanpur, cho hay: "Do bệnh viện không có đủ thiết bị y tế nên phải đề nghị chuyển bệnh nhân sang bệnh viện khác. Các bác sĩ tại đây không đủ khả năng để xử lý tình huống này, và chính do sự bất cẩn của họ mà đầu đứa bé bị mắc lại trong bụng người mẹ".

32254-mother2-1615-1440578732.jpg

Một người họ hàng bế phần thân đứa bé bị đứt rời. Ảnh: Cover Asia Press

Theo Mirror, do gia đình anh Hemant không biết rõ tên các bác sĩ nên cảnh sát đang tìm kiếm những người chịu trách nhiệm trong ca trực đêm hôm đó.

"Chúng tôi đã bắt tay vào điều tra và một khi tìm ra vị bác sĩ gây ra sai sót này, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc", ông Yadav nói.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI