9X tái hiện đám cưới xưa qua bộ ảnh Xum vầy

Bạn tò mò muốn biết lễ cưới xưa như thế nào? Hãy xem bộ ảnh cưới đậm màu sắc cổ truyền của những năm 80 mang tên Xum vầy do nhóm Bếp chia sẻ tái hiện lại.

Xem Video "Giải Mã Giấc Mơ Mang Thai"

Bộ ảnh là món quà ý nghĩa được dành tặng cho các cụ bà neo đơn ở mái ấm tình thương Thiên Ân, Thủ Đức.

Hình ảnh nhà trai đi rước dâu. Bộ ảnh đặc biệt mang tên Cưới sum vầy, được nhiếp ảnh Nguyễn Trúc Lâm (Lamtom) và trưởng nhóm Bếp sẻ chia - Phạm Tâm Tuấn Khương lên ý tưởng thực hiện, đã trở thành món quà tinh thần ý nghĩa với những cụ bà đang sống tại Mái ấm Thiên Ân (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) dịp cuối năm.

Quyết định tái hiện lễ cưới đậm màu sắc cổ truyền của những năm 80, Tuấn Khương chia sẻ lý do: "Trong một lần Bếp chia sẻ đến nấu ăn tại mái ấm, mình thấy các cụ ở đây rất cô đơn, không được gần gũi con cháu khi tuổi đã xế chiều. Khi hỏi ước nguyện lớn nhất trong đời họ là gì, có không ít cụ bà nói rằng giá mình được một lần chứng kiến lễ thành hôn của con cái... và ý tưởng thực hiện bộ ảnh này phôi thai từ đó".

Với tông màu ố vàng phủ bụi thời gian, những phụ kiện trong ngày cưới từ mâm cỗ, đến cách trang trí, trang phục của quan khách, người bưng quả, cô dâu chú rể đều dễ dàng khiến người xem sống lại hồi ức đẹp trong lễ cưới xưa.

Bộ ảnh được lên ý tưởng và thực hiện trong vòng một tháng. Giản dị - thân tình - ấm áp, chính là điều các bạn trẻ muốn mang lại cho những người lớn tuổi đang sinh sống tại mái ấm.

Không giúp những cụ bà cô đơn hưởng trọn niềm vui chứng kiến ngày trọng đại của con cái, bộ Cưới sum vầy còn làm sống lại những hoài niệm đẹp trong lòng người xem về một giai đoạn đã qua.

Trang phục của cô dâu chú rể trong bộ ảnh được các bạn trẻ mượn từ bố mẹ, ông bà.

Các bạn trẻ trau chuốt từ bộ áo dài, chiếc vòng cổ, khăn quàng cổ... Những khoảnh khắc đẹp trong bộ ảnh nhận được nhiều lời khen từ phía người xem.

Thời trang thập niên trước được sử dụng triệt để giúp bộ ảnh trở nên chân thật hơn.

Ảnh cưới ố màu thời gian của nhóm bạn trẻ 9X.

Theo Zing

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất

Nội dung website đã được đăng ký DMCA vui lòng không copy.