9 sai lầm bạn nên tránh để giữ hoa luôn tươi và lâu tàn

Để làm sáng bừng không gian nhà bạn có thể sử dụng hoa tươi. Tuy vậy, nếu thay hoa thường xuyên bạn sẽ tốn một khoản không nhỏ mỗi tháng. Để hoa chưng được lâu

bạn nên tránh 9 sai lầm dưới đây nhé.

Mua hoa đã nở

46631-1.jpg

Mua hoa đã nở chúng sẽ nhanh chóng tàn.

Nếu bạn mua hoa đã nở hết cánh thì thời gian tiếp theo chúng sẽ bước vào giai đoạn tàn. Trên thực tế thì hoa vẫn có thể hé nở dù đã cắt khỏi cây. Chính vì vậy bạn đừng lo lắng chúng không nở mà chọn những bông đã nở rồi. Bông để tươi được lâu hãy chọn những bông mới chúm chím nhé.

Không cắm hoa trong nước

Khi mua hoa về việc đầu tiên là bạn nên cắm hoa vào nước ngay. Đừng quên những bông hoa của bạn và bận rộn với việc gì đó trước. Hoa sẽ nhanh chóng bị mất nước và trở nên úa tàn nhanh chóng nếu không được tiếp nước trực tiếp đấy.

Không bổ sung chất dinh dưỡng

Cành hoa cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng để có thể hấp thu. Do đó bạn nên pha vào nước cắm hoa một chút đường, rượu hay là nước ngọt để bổ sung dinh dưỡng giúp hoa khỏe mạnh lâu hơn.

46632-2.jpg

Bổ sung dưỡng chất để hoa luôn tươi đẹp.

Cắt thẳng gốc hoa

Cắt thẳng gốc hoa sẽ hạn chế diện tích tiếp xúc với nước của gốc khiến cho chất dinh dưỡng lên thân cây chậm và ít. Chính vì vậy hãy cắt chéo 1 góc 45 độ để gia tăng diện tích này.

Cắt tỉa cành quá ngắn hoặc quá dài

46633-3.jpg

Cắt tỉa hoa phù hợp không nên quá ngắn hay quá dài nhé.

Khi cắt cành hoa quá ngắn hoặc quá dài đều khiến hoa dễ tàn nhanh chóng. Quá ngắn thì dưỡng chất không lưu lại được trong thân và hoa, quá dài thì dưỡng chất đưa đến hoa chậm.

Do đó, khi cắm hoa nên sử dụng bình có chiều cao bằng 2/3 chiều cao của cành hoa. Đây là khoảng cách lý tưởng để hoa trông đẹp mắt nhất và giữ được độ tươi lâu hơn.

Quên ngắt lá

Bạn không nên để lá cây rơi vào bình nước vì lá sẽ khiến vi khuẩn tích tụ gây thiu nước. Hơn nữa, vi khuẩn khi phát sinh cũng chặn lại bề mặt vết cắt và khiến cành cây không thể nào hút được nước cũng như các chất dinh dưỡng.

Không vệ sinh cho hoa

Trước khi cắm hoa nếu bạn không rửa sạch cành hoa thì đất bẩn bám ở cành hoa có thể khiến cho nước mau bẩn, sinh mùi hôi và vì vậy hoa không thể để lâu được.

Bày bình hoa ở nơi nhiều nắng

46630-1-4.jpg

Không nên đặt hoa ở nơi nhiều nắng.

Khi hoa rời khỏi cây chúng rất yếu trước ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn nên tránh đặt hoa ở nơi sáng nhất trong căn phòng của bạn. Hơn nữa, bạn cũng không nên đặt hoa ở nơi có máy điều hòa nhiệt độ hay máy sưởi.

Không chăm sóc hàng ngày

Sau khi cắm hoa bạn cũng cần chăm sóc hoa hàng ngày để giữ sự tươi tắn của chúng. Giữ cho bình sạch sẽ bằng cách thay nước cho hoa mỗi ngày. Bạn cũng nên cắt mới cành hoa để chúng dễ hấp thu nước và dinh dưỡng hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI