9 lời khuyên hữu ích cho bạn khi đi du lịch

Nếu bạn từng lúng túng không biết mang gì hay không mang gì khi đi du lịch, đến cuối cùng mang lỉnh kỉnh đồ đến nơi lại thiếu món này món kia. Để tránh điều đó xảy ra, danh sách sau là những nhắc nhở đáng giá cho bạn.

banner ads

Ngoài ra, đây còn là những gợi ý hữu ích cho bạn để đi du lịch một cách an toàn.

1. Mang theo phích cắm đa năng

7048-13105586152-phu-kien-dien-thoai-sac-da-nang-konfulon-tgd9780.jpg

Bạn nên mang theo phích cắm đa năng khi đi du lịch. Ảnh minh họa

Cần cho bạn sạc điện thoại, sạc laptop, sạc ipad, sạc máy ảnh… Không phải lúc nào và ở đâu cũng có ổ cắm phù hợp với đồ sạc của bạn.

2. Chụp ảnh màn hình bản đồ hướng dẫn

Thay vì là tấm bản đồ mà bạn có thể quên một lúc nào đó, cách chụp ảnh này sẽ giữ bản đồ bên cạnh bạn 24/24, không lo bị mất và đỡ lo hơn khi bị lạc đường.

3. Kiểm tra giá vé

Nếu bạn có dự định làm một tour dài ngày và sẽ đến nhiều thành phố thì hãy kiểm tra vé cẩn thận xem chúng đã ở đúng nơi chưa. Hơn nữa, việc quan tâm về các loại giá vé cũng giúp bạn kiếm được tấm vé tốt nhất: giá cả thấp, chất lượng cao. Một số trang lợi ích như: Kayak, Skyscaner.

4. Cẩn thận với hành lý mang theo

7040-du-lich-2.jpg
Chú ý trọng lượng hành lý được phép khi đi máy bay

Điều này cần đặc biệt chú ý nến bạn di chuyển bằng đường hàng không. Đây là phương tiện giới hạn trọng lượng hành lý của bạn. Nếu bạn không tự giới hạn hành lý thì bạn buộc phải giới hạn tiền chi xài vui chơi vì còn phải dành ra một khoản để trả cước phí.

5. Hạn chế rút tiền tại ATM

Phí dịch vụ ATM có thể không rẻ như bạn tưởng, vì vậy hãy cẩn thận. Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng dịch vụ này và chuẩn bị lượng tiền cần thiết mình sẽ chi tiêu trong hành trình.

6. Thông báo với ngân hàng trước khi đi du lịch

Hãy thông báo về chuyến du lịch của bạn với ngân hàng để họ không khóa tài khoản của bạn khi phát hiện ra “ai đó” đang rút tiền của bạn ở đâu đó trên thế giới, dù là bằng thẻ của chính bạn.

7. Tìm hiểu các ưu đãi

Để khuyến khích du lịch, một số quốc gia sẽ có những khuyến mãi nào đó như giảm vé vào bảo tàng, tàu điện ngầm cho người dưới 25 tuổi… Bạn hãy tìm hiểu và tận dụng chúng nhé.

8. Tìm hiểu văn hóa

Đừng tỏ ra rộng lượng hay giàu có bằng cách tip cho người phục vụ tại Hàn Quốc hay Nhật Bản. Cũng đừng nói về thịt heo ngon như thế nào khi bàn thảo về ẩm thực tại Ấn Độ…

Nói chung, bạn cần tìm hiểu về nền văn hóa mà mình sắp tới. Có thể không phải là chuyên gia, nhưng bạn cần biết các điều cấm kị cơ bản nhất.

9. Kiểm soát việc mua dữ liệu trên điện thoại

7041-du-lich-3.jpg

Bạn có thể sẽ hối hận nếu thoải mái lướt web mà không quan tâm đến giá cước

Nếu bạn thả ga lướt web, xem phim… trên điện thoại mà không chắc về cước phí mạng dịch vụ tại địa phương bạn đang sử dụng, thì bạn có thể nghĩ đến chuyện kết thúc chuyến đi sớm hơn vì kinh phí phải cho trả cho hóa đơn viễn thông khổng lồ này.

Ngoài ra những vật dụng trên, bạn cần mang thêm những vật dụng sau, chúng sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn:

1. Chanh

Chanh giúp bạn thư giãn khi tắm rửa cũng giúp bạn giảm tổn thương do côn trùng cắn.

2. Túi đựng đồ dùng cá nhân

Để tránh thất lạc, thiếu hụt và dễ kiểm soát hay được tìm thấy, một chiếc túi đựng đồ cá nhân là cần thiết cho hành trình.

3. Khăn lau khử mùi, kem chống nắng

Vật dụng này giúp bạn không bốc mùi nếu chuyện tắm rửa không được thuận tiện.

Còn kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI