9 điều cặp đôi cần lưu ý khi đặt bánh cưới

Dù chỉ là một tiểu tiết khá nhỏ trong tổng thể của đám cưới nhưng chiếc bánh cưới lại mang ý nghĩa kết nối cho toàn bộ ý tưởng của buổi tiệc. Vì thế, hãy đầu tư nhiều hơn về việc chọn bánh cưới sao cho phù hợp nhất với ngân sách và tính chất của bữa tiệc.

1. Nhìn lại ngân sách

24963-wedding-cake-11.jpg

Nếu bạn không có đủ điều kiện để biến chiếc bánh cưới của mình trở thành tâm điểm chú ý hãy chỉ nên đặt một chiếc bánh vừa phải.

Hãy đặt chiếc bánh cưới vào đúng vị trí của nó. Nếu bạn không có đủ điều kiện để biến nó trở thành tâm điểm chú ý hãy chỉ nên đặt một chiếc bánh vừa phải. Cặp vợ chồng tương lai cũng không phải ngại ngần khi chia sẻ khoản ngân sách bạn dự định chi cho bánh cưới để người làm bánh có thể đưa ra ngay cho bạn những lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần xi nhan trước về phong cách tổng thể để ngay từ đầu người làm bánh định hướng đúng cho phong cách chiếc bánh cưới..

2. Đặt trọn niềm tin vào người thợ làm bánh

24960-banh-cuoi-2.jpg

Bạn nên chọn một thợ lám bánh để người này có thể hiện thực hóa những hình dung trong đầu bạn.

Sau khi biết được cách nào sẽ phù hợp với túi tiền, bạn nên chọn một thợ lám bánh để người này có thể hiện thực hóa những hình dung trong đầu bạn. Bạn có thể bày tỏ ý muốn với người thợ và tin tưởng vào những gì anh ta có thể làm cho chiếc bánh cưới ấn tượng của bạn.

3. Chớ nên chạy theo xu hướng

Bánh cưới ngày nay cũng giống như thời trang. Mỗi một thời điểm khác nhau, những chiếc bánh cưới sẽ có các xu hướng khác nhau. Mặc dầu vậy, không nhất thiết lúc nào bạn cũng chạy theo “mốt” nhất là khi ngân sách eo hẹp. Chỉ cần một chiếc bánh cưới hài hòa với không gian tiệc và phản ánh được dấu ấn cá tính của bản thân là bạn cũng đã thành công với chiếc bánh cưới của mình.

4. Chọn bánh cưới là khâu sau cùng

24961-banh-cuoi-3.jpg

Việc làm bánh cưới cần phải được thực hiện sau cùng trong tất cả các khâu tổ chức.

Theo các chuyên gia, việc làm bánh cưới cần phải được thực hiện sau cùng trong tất cả các khâu tổ chức. Như vậy, sau thời gian in thiệp, chọn đầm cưới, chọn phong cách tổ chức tiệc bạn hãy bắt đầu đặt bánh.

5. Làm nhiều lần đến khi thành thạo nếu là bánh handmade

Có nhiều cô dâu rất khéo tay và họ có thể tận dụng đôi tay khéo léo này để làm cho mình một chiếc bánh cưới như ý. Để mọi chuyện có thể diễn ra suông sẻ, bạn nên tập làm dần món bánh cưới mà bạn dự định sẽ đặt trong không gian tiệc cưới để mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất có thể.

6. Sáng tạo trong hình khối

24959-banh-cuoi-1.jpg

Bạn có thể tha hồ chọn cho mình những cấu tạo bánh ấn tượng hơn với hình vuông.

Bánh cưới truyền thống thường có hình tròn. Song, vì đây không phải là điều bắt buộc nên bạn có thể tha hồ chọn cho mình những cấu tạo bánh ấn tượng hơn với hình vuông hoặc là sự kết hợp giữa khối hình vuông và hình tròn.

7. Sáng tạo với trang trí

Theo xu hướng hiện tại, nhiều cô dâu chú rể thường chọn bánh cưới đơn sắc thật đơn giản để làm nổi bật những trang trí sắc sảo với hoa và lá hoặc hình thù bất kỳ theo sở thích. Bạn có thể mặc sức chọn lựa khối kết cấu bánh miễn rằng luôn đảm bảo nó đi đúng với phong cách của bữa tiệc chung.

8. Đặt bánh cưới ngon để dùng trong tiệc

Bánh cưới nếu xuất hiện chỉ để làm vật trang trí thì xem ra quá phí phạm. Vì thế, bạn hãy cố gắng đặt loại bánh ngon để có thể mời những người tham dự cùng thưởng thức như một món tráng miệng cuối buổi tiệc. Nếu không muốn có bất cứ bất trắc nào xảy ra đối với chiếc bánh bạn đã đặt, hãy thử bánh trước đó. Trường hợp nếu bạn ngại vì chia không đồng đều từ một chiếc bánh lớn có thể đặt bánh cupcake để chiêu đãi.

9. Một số kinh nghiệm khi đặt bánh cưới

24962-banh-cuoi-4.jpg

Hình dáng càng đơn giản càng giúp bạn tiết kiệm chi phí.

1.Nếu dùng bánh cưới làm món tráng miệng, bạn nên ước lượng số bánh đủ cho tất cả khách mời.

2.Nên bàn bạc trước với người thợ làm bánh về kiểu dáng và loại nguyên liệu ưng ý nhất. Trường hợp bạn đặt dịch vụ trọn gói không nên phó mặc tất cả cho họ mà phải kiểm tra thật kỹ. Ngoài ra, bạn cần đặt trước ít nhất 1 tháng và yêu cầu bên cung cấp bánh chỉ bắt tay làm bánh sớm nhất là 1 ngày trước ngày cưới.

3.Cho tên đầy đủ của cô dâu chú rể và ngày cưới để người làm bánh có thể ghi trực tiếp lên chiếc bánh.

4.Nếu bạn có sở thích đặc biệt với trái cây và muốn dùng nó để trang trí thì tốt nhất nên chọn những loại trái cây ít nước và có màu sắc tươi tắn, rực rỡ.

5.Tất cả bánh không phải lúc nào cũng là bánh thật. Để tiết kiệm, bạn có thể chỉ đặt từ 1-2 tầng bánh thật và những tầng giả còn lại có thể yêu cầu phía cung cấp dịch vụ đám tiệc cung ứng.

6.Hình dáng càng đơn giản càng giúp bạn tiết kiệm chi phí.

7.Bạn có thể tạo nên sự ấn tượng với một chiếc bánh được sắp xếp ngẫu hứng với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau hơn là phải tốn kém để có được một mẫu bánh cưới rườm rà và cầu kỳ quá mức.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI