9 cách tránh nhà “nghịch” phong thủy bạn nên biết

Một số yếu tố “nghịch” phong thủy thường tồn tại hiển nhiên trong nhà bạn và gây ra ảnh hưởng không tốt đối với sự thịnh vượng trong gia đình.

Dưới đây là những “nghịch” phong thủy thường thấy mà bạn có thể khắc phục để gia tăng vận khí của mình lên nhé.

Đừng bao giờ để cửa kêu “cót, két”

51224-5.jpg

Dù cửa cũ đến đâu cũng tránh để chúng kêu "cót, két".

Bản lề cửa gặp trục trặc hoặc là quá cũ kỹ sẽ phát ra những tiếng kêu cót, két. Điều này nghe như cánh cửa đang khóc vậy. Cánh cửa là nơi đầu tiên và cuối cùng bạn bước vào hoặc ra khỏi nhà. Vì vậy hãy sửa chữa chúng, tra thêm một ít dầu nếu cần thiết, đừng để chúng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn nhé.

Hãy sử dụng cửa chính!

Một số người thường dùng cửa phụ để vào nhà vì thuận tiện với đường vào gara hay sân sau. Thế nhưng, theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến dòng năng lượng tích cực và cơ hội có ích trong cuộc đời bạn. Cửa chính đại diện cho con đường dẫn “khí” vào nhà, vì vậy hãy chú trọng sử dụng cửa chính.

Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy dùng cửa chính để vào nhà ít nhất một lần một tuần nhé. Nhưng số lần càng cao sẽ càng tốt đấy.

Nơi nào hợp phong thủy để đặt nguồn nước?

Nước mang lại sự thịnh vượng nhưng không phải vị trí nào cũng thích hợp để đặt nguồn nước. Tốt nhất là bạn nên đặt chúng ở gần lối ra vào và tốt nhất để mạch nước phải chảy qua trung tâm ngôi nhà nhé.

Tránh khoảng không trên tủ treo tường bếp

51222-51.jpg

Nếu có khoảng không trên tủ bếp hãy đặt một chậu cây.

Không có không gian trống trên những chiếc giá hay tủ treo tường bếp được xem là một luật phong thủy tốt. Chính vì vậy nếu phần không gian này nhà bạn đang trống hãy thêm cho chúng vào chậu cây hay bất cứ vật dụng gì khác. Việc để trống không gian này đồng nghĩa với việc làm tích tụ bụi và ứ đọng “khí” trong nhà và kìm hãm cuộc sống của bạn khi tạo ra năng lượng chết.

Luôn khép cửa phòng vệ sinh

Nước đại diện cho sự thịnh vượng sẽ chảy ra từ nhà tắm. Vì vậy mà mở cửa nhà vệ sinh lại đưa đến những dấu hiệu về sự hao tốn tiền bạc. Hãy đóng nắp bệ xí và khép cửa nhà vệ sinh lại, điều này còn đảm bảo vệ sinh cho không gian sống của bạn nữa đấy.

Đặt giường ở đâu?

Giường nên đặt đối mặt với cửa ra vào nhưng không nằm trên trục thẳng đứng với cửa. Đặt giường chéo với cửa vào là tốt nhất. Nếu không gian phòng không thể đặt giường ở vị trí này thì có thể dùng một tấm gương để chuyển hướng cho giường, hoặc bạn cũng có thể dùng giường đứng để tiện dụng thay đổi vị trí.

Che phủ tivi trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ của bạn có một cái tivi thì hãy che phủ tivi bằng khăn khi không dùng tới. Điều này nhằm ngăn chặn dòng điện có trong tivi phá hỏng năng lượng yên tĩnh trong phòng ngủ của bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lau sạch mọi chiếc cửa sổ

51223-52.jpg

Luôn giữ cửa sổ sạch sẽ

Đừng để những chiếc cửa sổ của bạn bị vùi trong bụi bẩn. Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của bạn để nhìn ra thế giới, chính vì vật mà bụi bẩn khiến cho tầm nhìn của bạn thực sự bị hạn chế. Hãy dùng một chiếc khăn hay đơn giản là một tờ báo để làm sạch chúng thường xuyên nhé.

Hãy dọn dẹp căn nhà bạn

Một điều nữa để nâng cao năng lượng tích cực của phong thủy là bạn hãy giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, thoáng đãng. Điều đó giúp bạn có không gian chào đón năng lượng mới và xua đi năng lượng xấu trong ngôi nhà của mình đấy.

Hãy lau dọn và xông hương cho ngôi nhà của bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI