9 cách biến phòng cũ thành phòng mới không hề tốn kém

Một khi bạn đã có cảm giác nhàm chán và buồn tẻ với không gian phòng ở của mình thì đó là lúc bạn cần thay đổi để đem lại năng lượng và sức sống mới cho ngôi nhà.

Để đổi mới một không gian phòng ở, không nhất thiết phải đầu tư một số tiền lớn. Bạn có thể chuyển đổi bằng các công cụ sẵn có, một chút thời gian và trí tưởng tượng của mình theo một số thủ thuật thông minh dưới đây:

Bàn cà phê palet

47834-phong-moi-1.jpg

Thay thế chiếc bàn cà phê cũ của bạn bằng một chiếc bàn cà phê palet

Hãy thay thế chiếc bàn cà phê cũ của bạn bằng một chiếc bàn cà phê Palet có thể dịch chuyển được bằng các bánh xe. Với chất liệu gỗ mộc và thiết kế tích hợp như một kệ sách di động như thế này, không gian phòng giải trí của bạn vừa mang nét sang trọng vừa rất giản dị và tiện lợi.

Mảng tường với các khung hình gỗ rỗng

47835-phong-moi-2.jpg

Mảng tường với các khung hình gỗ rỗng

Sơn lại tường bằng một mảng màu đen hoặc rêu sẫm. Sau khi hoàn thành, treo các khung hình gỗ rỗng lên trên tường với sắp đặt ngẫu hứng. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một không gian trang trí độc đáo, phong cách và ấn tượng.

Dùng bảng đen trang trí ở khu vực bếp

47836-phong-moi-3.jpg

Làm mới không gian nhà bếp khu bàn ăn bằng một tấm bảng đen lớn

Hãy làm mới không gian nhà bếp khu bàn ăn bằng một tấm bảng đen lớn. Đây là một cách trang trí rất hấp dẫn, hiện đại đồng thời rất hữu ích. Bạn có thể viết lên đó danh sách mua sắm và cả những lời căn dặn yêu thương. Các bé cũng có thể vẽ và dán nam châm vào chiếc bảng đen để làm duyên dáng thêm gian bếp nhỏ của mẹ.

Thay rèm màu sắc

47837-phong-moi-4.jpg

Thay rèm cũ trong nhà bằng những chiếc rèm sáng màu hơn

Thay rèm cũ trong nhà bằng những chiếc rèm sáng màu hơn, ngay lập tức bạn sẽ thấy không gian phòng ốc trở nên khác hẳn. Nếu bạn có kết nối màu sắc với các yếu tố trang trí hoặc các món đồ nội thất khác trong nhà, chẳng hạn như một bó hoa, như trong trường hợp này là chậu đào thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Làm mới phòng ăn bằng gương soi

47838-phong-moi-5.jpg

Đặt một vài tấm gương lớn sẽ là cách để bạn đem nguồn năng lượng mới vào nhà

Khéo léo chọn một vị trí đẹp trong phòng ăn để đặt một vài tấm gương lớn sẽ là cách để bạn đem nguồn năng lượng mới vào nhà. Để tạo hiệu ứng tốt, hãy dùng những tấm gương cùng kích thước và kiểu dáng khá đơn giản. Như thế chúng sẽ làm nổi bật hình ảnh phản chiếu một cách tinh tế.

Trang trí với nến

47839-phong-moi-6.jpg

Ánh nến lung linh luôn là một ý tưởng tuyệt vời để đem đến sự khác biệt

Ánh nến lung linh luôn là một ý tưởng tuyệt vời để đem đến sự khác biệt. Không gian sinh hoạt của nhà bạn sẽ trở nên duyên dáng, đáng yêu và ấm áp hơn dù bạn đặt nến ở bất cứ nơi đâu. Để tăng thêm hiệu ứng trang trí, bạn nên kết hợp cùng ít cành hoa hoặc vài loại trái cây theo mùa. Vào mùa hè, bạn có thể chọn vỏ sò hoặc ốc… có vô vàn ý tưởng để bạn sáng tạo.

Dùng màn trang trí cho hành lang cũ

47840-phong-moi-7.jpg

Dùng màn trang trí cho hành lang cũ

Treo trên bức tường của hành lang cũ một tấm màn vải với hoa văn đặc sắc và màu trung tính, bạn sẽ đem lại một vẻ đẹp mềm mại cho góc phòng tưởng chừng bị lãng quên.

Thay những chiếc gối đầy màu sắc

47841-phong-moi-8.jpg

Không có cách nào đơn giản hơn để đổi mới một gian phòng bằng cách thay vỏ gối

Không có cách nào đơn giản hơn để đổi mới một gian phòng bằng cách thay vỏ gối. Hãy thêm vào những chiếc gối đầy màu sắc trong gian phòng cũ, nhàm chán và buồn tẻ, bạn sẽ thấy nguồn năng lượng mới như tràn vào nhà ngay tức khắc.

Đầu giường kết bằng palet

47842-phong-moi-9.jpg

Thử dùng những tấm palet đóng lại thành đầu giường để mang đến hơi thở cổ điển và cái nhìn tuyệt đẹp cho gian phòng ngủ của mình

Chiếc giường của bạn sẽ khoác thêm chiếc áo mới hoàn toàn nếu bạn "chịu khó" nghĩ ra các ý tưởng độc đáo để thay đổi đầu giường. Nếu muốn, hãy thử dùng những tấm palet đóng lại thành đầu giường để mang đến hơi thở cổ điển và cái nhìn tuyệt đẹp cho gian phòng ngủ của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI