9 bí kíp giảm chi phí cho đám cưới

Bạn muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm những vẫn giữ được không khí ấm cúng của ngày trọng đại, hãy xem những bí kíp sau nhé.

1. Tự thiết kế thiệp cưới

6049-9-bi-kip-giam-chi-phi-dam-cuoi.jpg
Chiếc thiếp tự tay cô dâu làm sẽ rất ý nghĩa

Nếu bạn là một người có đầu óc sáng tạo và có hoa tay, hãy tự mua bìa cứng cùng chiếc bút và một ít kim tuyến để về làm những chiếc thiệp không đụng hàng cho ngày trọng đại của mình. Khách mời sẽ rất hứng thú vì tự tay nhân vật chính đã cất công chăm chút. Ngoài ý nghĩa về mặt tinh thần, thì những chiếc thiệp do bạn tự tay làm sẽ giảm đi một phần chi phí đáng kể đấy.

2. Chọn gói chụp hình giá mềm

Nhiều người suy nghĩ, cưới hỏi đời người chỉ có một lần nên ráng hết sức để dốc vào cho đám cưới, và thực hiện album cưới hoành tránh cho đám cưới là điều mà các cặp đôi hướng đến. Điều này làm tăng chi phí của một đám cưới lên rất nhiều. Nếu khả năng tài chính eo hẹp, bạn nên chọn gói album vừa phải, ở một studio vừa phải, kích cỡ album cũng không nhất thiết phải thật to. Cuộc sống gia đình sau này cần nhiều khoản chi phí, vì vậy bạn nên cân nhắc cho điều này.

3. Thuê áo cưới

6046-9-bi-kip-giam-chi-phi-cho-dam-cuoi-3.jpg
Thuê áo cưới sẽ giúp bạn giảm được một khoảng chi phí

Xu hướng hiện nay là các cô dâu thường may áo cưới với giá thành rất đắt. Nhưng điều này cực kỳ tốn kém với những người không có điều kiện kinh tế. Thay vì may chiếc áo cưới đắt đỏ để rồi sau một ngày vui, bạn xếp xó chúng trong tủ thì hãy thuê một chiếc áo thiệt xinh nhưng với chi phí thấp, nhưng đảm bảo bạn vẫn rạng rỡ trong ngày cưới.

4. Tự làm hoa cưới

6047-9-bi-kip-giam-chi-phi-cho-dam-cuoi.jpg
Tự làm hoa cưới sẽ đỡ một khoản tốn kém

Việc trang trí hoa hoa trong nhà, hoa cho 2 bên gia đình, hoa cầm tay của cô dâu cũng tốn kém một khoản không hề nhỏ. Vì vậy, thay vì bạn nhờ đến dịch vụ hoa thì bạn nên tự tay mua hoa về trang trí nhà cửa, làm mẫu hoa cài áo đơn giản cho 2 bên gia đình, và bó cho bản thân một bó hoa tươi. Hơi mất công một chút nhưng bù lại bạn sẽ để dành một khoản tiền cho mình.

5. Chọn ngày cưới là ngày thường

Các nhà hàng, tiệc cưới thì đông khách và giá cả có phần đắt hơn so với những người thường. Vậy nên cô dâu, chú rể nên cân nhắc nếu có thể chọn được này thường thì sẽ rất thuận lợi. Lưu ý khi chọn ngày thường, bạn nên chọn tiệc tối là phù hợp nhất vì lúc đó mọi người đi làm có thể tham dự lễ cưới của bạn một cách thoải mái.

6. Chọn địa điểm cưới

6050-9-bi-kip-giam-chi-phi-dam-cuoi.jpg
Chọn nhà hàng xa trung tâm thành phố sẽ giúp bạn giảm một khoản phí

Thường những nhà hàng tiệc cưới có giá cả đắt đỏ hơn so với những vùng ngoại ô. Vì vậy, nếu có thể bạn nên chọn một nhà hàng hơi xa chút xíu nhưng giá cả sẽ mềm hơn, không gian thoáng đãng hơn. Nếu khách mời phần đông ở trung tâm thành phố thì bạn nên thuê một chiếc xe đưa rước khách, bạn sẽ không thấy phiền khi dự đám cưới của mình.

7. Không thuê ban nhạc

Thường đám cưới phải có nhạc rình rang, có ban nhạc hẳn hỏi. Chi phí cho khoản này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, có một điều là nhiều người tham dự tiệc cưới không thích tiếng nhạc quá ồn ào, vì khách khứa sẽ không nói chuyện được. Thay vào đó, bạn có thể dùng nhạc không lời để làm nhạc nền cho đám cưới. Nhạc không lời nhẹ nhàng và tạo sự lãng mạn, ấm cúng cho bữa tiệc của bạn.

9. Nhờ bạn bè làm phó nháy

Trong tiệc cưới, bạn thường phải tốn chi phí cho nhiếp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong đám cưới. Với thời đại công nghệ cao như hiện nay, mọi người sử dụng máy quay phim, máy chụp hình rất nhiều. Nếu bạn không muốn tốn một khoản thì hãy nhờ bạn bè có máy ảnh "xịn" ghi lại cho mình những tấm hình quan trọng trong ngày cưới.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI