8 sai lầm kinh điển khi cạo lông chân khiến bạn mãi chẳng dám diện váy đầm

Rất nhiều chị em cắn răng chịu đau khi cạo lông chân bằng đủ mọi cách để có được đôi chân nuột nà diện những bộ váy đẹp. Nhưng nếu không biết cách, nó có thể khiến da chân bị tổn thương nặng nề.

Có thể bạn đang mắc phải một hoặc nhiều hơn trong số 8 sai lầm kinh điển được nhắc dưới đây. Đó là lý do vì sao dù chăm chút từng tí một cho đôi chân nhưng bạn vẫn chẳng đủ tự tin để tha hồ diện những bộ đầm gợi cảm như bao người.

1. Quên tẩy tế bào chết

51443-cao-long-chan-1.jpg

Trước khi cạo lông, đừng quên tẩy tế bào chết

Bạn hãy chà muối để tẩy tế bào chết trước khi cạo lông vì nó sẽ giúp các sợi lông cứng đầu trở nên ngoan ngoãn khi bạn cạo và đồng thời không làm cho da bị “sốc”. Ngoài ra, đây còn là cách để giúp da tránh khỏi nhiễm trùng nếu dao cạo chưa thực sự khử trùng hoàn toàn.

2. Tẩy lông ngay khi vào nhà tắm

Trước khi muốn tẩy lông và theo kem cạo, bạn nên làm ẩm da trong ít nhất 3 phút. Nước sẽ thấm đều và làm cho lông chân trở nên mềm hơn. Như thế, bạn sẽ dễ dàng cạo lông mà không bị đau đớn vì trầy xước.

3. Không đổi dao cạo

Không nên sử dụng dao cạo quá 5 lần nếu bạn muốn ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập qua da hoặc làm da dễ bị trầy xước trong lúc cạo.

4. Chỉ dùng nước để cạo lông

51444-cao-long-chan-2.jpg

Dùng kem để cạo lông sẽ tốt hơn là chỉ dùng nước

Có một sự khác biệt rất rõ giữa kem và nước khi bạn dùng hai thứ này trong mỗi lần cạo lông riêng biệt. Kem sẽ làm cho toàn bộ quá trình cạo lông dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, nó sẽ làm lông mềm hơn, giảm vết cắt lẹm và tăng cường khả năng dưỡng ẩm.

5. Thao tác kỹ thuật sai

Đây là các kỹ thuật cơ bản giúp bạn cạo lông đúng cách:

- Tránh cạo quá nhiều tại cùng một khu vực vì chúng sẽ làm da dễ bị kích ứng;

- Cẩn thận hơn khi chạm đến những khu vực mỏng da như mắt cá chân, sau đầu gối và cẳng chân vì đây là những vùng da rất dễ bị cắt phạm và để lại sẹo;

- Khi cạo lông chân, phải hơi cong đầu gối và da có nếp gấp sẽ rất khó cạo;

- Không cạo trên bề mặt da không phẳng đều vì như thế bạn sẽ dễ cắt phạm vào da.

6. Không dùng cách riêng cho da nhạy cảm

Nếu làn da bạn thuộc loại nhạy cảm, hãy thử cạo lông chân bằng đường. Đơn giản, bạn chỉ cần đun chảy đường, sau đó đợi bớt nguội và đắp lên vùng lông cần cạo. Sau đó đợi đường nguội hẳn, bạn hãy dùng khăn lau ngược chiều lông mọc là được.

7. Sử dụng kem dưỡng ẩm sai cách

51445-cao-long-chan-3.jpg

Sau khi cạo lông, để da nghỉ ít nhất 30 phút

Dùng kem dưỡng ẩm sau khi cạo lông chân sẽ rất tốt nhưng hãy chờ ít nhất 30 phút trước khi muốn dùng kem dưỡng, chất khử mùi hoặc kem chống nắng nhé! Đơn giản vì làn da của bạn sẽ rất nhạy cảm sau khi cạo râu. Nó cần thời gian để phục hồi và chịu tác động từ các loại mỹ phẩm khác.

8. Chữa cháy khi chỉ cạo lông với nước

Nếu vội vàng và lỡ chỉ cạo lông bằng nước, bạn nên dùng túi trà đen hoặc lô hội, dưa chuột để làm mát và làm dịu làn da nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI