8 lưu ý nhỏ về đồ dùng, thực phẩm khi đi máy bay

Một số vật dụng cá nhân bị cấm mang lên máy bay. Nếu không nắm được danh sách này thì bạn vừa mất công mang theo, lại có thể còn phải vứt bỏ chúng lại tại sân bay.

1. Nên mua nước ở khu vực phòng chờ

Chất lỏng là một trong những thứ bị cấm và chúng dễ dàng bị phát hiện ra khi bị quét qua máy soi. Vì vậy hãy đi vào phòng chờ sau khi quét qua máy và mua sắm bất cứ thứ gì bạn thích: nước uống, nước hoa...

2. Chú ý với đồ ăn nhẹ

8101-may-bay-1.jpg
Những thức ăn có mùi như sầu riêng không được mang lên máy bay

Đồ ăn chứa nước như quả dừa và có mùi như mít, sầu riêng… sẽ không được mang lên máy bay. Bạn chỉ có thể mang theo đồ ăn khô thôi.

3. Không mang theo đồ điện

Các thiết bị hay đồ gia dụng sử dụng điện như máy sấy tóc, máy ép tóc, nồi cơm điện, máy khoan… đều bị cấm mang xách tay lên máy bay. Bạn chỉ có thể gởi nó qua đường ký gởi.

4. Dầu gội, sữa tắm không quá 100 ml

Dung lượng dầu gội, sữa tắm và bất kỳ các mỹ phẩm nào nếu quá 100ml bạn buộc phải để lại sân bay. Nếu bạn thấy tiếc thì chỉ có các sang chiết lại qua các chai lọ nhỏ hơn để mang đi.

5. Dao, kéo, vật nhọn bị cấm mang lên máy bay

Những vật nhọn như dao, kéo, dũa móng tay… phải để lại trước khi bạn lên máy bay. Tuy nhiên, bấm móng tay, sạc điện, chìa khóa thì bạn lại được phép mang lên.

6. Thú cưng không được lên máy bay

8102-may-bay-a.jpg
Thú cưng không được lên máy bay

Thú cưng không được lên máy bay là để tránh gây dị ứng cho những hành khách bị dị ứng với lông chó mèo và đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vì vậy, dù chó cưng của bạn có được tắm rửa sạch sẽ đến đâu thì cũng hãy để chúng ở nhà nhé.

7. Thịt động vật

Các loại thịt động vật đều không được phép mang lên máy bay. Đây cũng là cách nhằm ngăn chặn việc buôn bán thịt của các loại động vật quý hiếm. Vì vậy, nếu bạn không muốn gặp rắc rối, hãy để các loại thịt lại nhà bạn.

8. Thoải mái mang theo máy ảnh

Máy ảnh các cỡ và các kiểu đều được phép đem lên máy bay. Thế nhưng chân máy và các phụ kiện khác bạn phải ký gởi. Tuy nhiên, nếu chân máy ảnh là loại có thể cầm tay được thì bạn có thể mang theo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI