8 kỹ năng làm đẹp ngày Tết nàng nào cũng nên biết

Dùng băng keo để kẻ mắt mèo, che quầng thâm mắt với thỏi son, biến tóc đuôi ngựa dài và bồng bềnh trong nháy mắt chỉ bằng cách cột tầng… là ba trong số những kỹ năng trang điểm ngày Tết mà bạn có thể tìm thấy trong bài viết này.

1. Che quầng thâm mắt với son môi

42573-cover-dark-circles-eyes-with-lipstick.jpg

Bạn hoàn toàn có thể che quầng thâm quanh mắt chỉ với một thỏi son

Nghe chừng điều này rất dị biệt nhưng bạn hoàn toàn có thể che quầng thâm quanh mắt chỉ với một thỏi son. Đầu tiên, sau khi trang điểm với lớp phấn nền, bạn phết một lớp son quanh vùng quầng thâm ở bọng mắt. Sau đó chấm quanh mắt ít kem che khuyết điểm và dùng cọ hoặc miếng mút trang điểm đánh đều kem quanh vùng mắt. Bằng cách này quầng thâm đáng ghét sẽ biến mất ngay. Để hoàn thiện, bạn tiếp tục với các bước trang điểm như bình thường bao gồm chuốt mascara, đánh má hồng, đánh phấn tạo khối cho mũi…

Lưu ý: Nếu da bạn trắng, nên sử dụng kem che khuyết điểm màu vàng kết hợp với son môi màu hồng. Nếu màu da màu trung nên chọn son môi màu cam và màu son đỏ sẽ dành cho những cô nàng có làn da sậm màu.

2. Kẻ mắt và uốn lông mi cùng lúc

42574-eyelash-curler.jpg

Kẻ mắt và uốn lông mi cùng lúc

Nếu vì run tay hay trái tay mà không thể dùng bút kẻ mắt theo ý muốn thì bí quyết sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy dùng bút chì kẻ mắt vẽ một đường mảnh ở viền kẹp của dụng cụ uốn mi. Sau đó dùng nó bấm mi như bình thường. Như vậy, chỉ cần một thao tác duy nhất, bạn vừa uốn mi cong vút vừa có được đường kẻ mắt vô cùng hoàn hảo.

3. Môi dày tự nhiên

42576-lipstick.jpg

Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu quế vào son làm bóng môi để có được một đôi môi đầy đặn tự nhiên

Để có được một đôi môi đầy đặn tự nhiên, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu quế vào son làm bóng môi. Mẹo nhỏ này sẽ giúp tăng vẻ căng mịn tự nhiên và mang đến cho bạn một đôi môi căng mọng, ngọt ngào.

4. Dán băng keo khi kẻ mắt

42572-cat-eyeliner-with-tape.jpg

Dán băng keo khi kẻ mắt

Xé một đoạn băng keo giấy dài khoảng 3cm. Sau đó dán dính lên tay và gỡ bỏ nhiều lần để làm giảm độ dính của băng. Tiếp theo, bạn chỉ cần dán băng ở phần đuôi mắt sao cho không dán dính hoặc tiếp giáp với phần đuôi lông mày. Sử dụng bút chì kẻ mắt vẽ một đường mảnhng bắt đầu từ giữa mắt và qua đuôi mắt theo hướng miếng băng dán. Sau cùng, bạn tháo băng ra và hoàn thiện đường kẻ mắt cho đến đến hốc mắt để để có được đôi mắt mèo sắc sảo.

5. Biến tóc đuôi ngựa ngắn và thưa thành tóc dày và dài

42575-hair3.jpg

Biến tóc đuôi ngựa ngắn và thưa thành tóc dày và dài

Để có được mái tóc đuôi ngựa dài và dày chỉ trong chớp mắt, bạn chỉ việc cột túm một phần tóc trên theo kiểu tóc buộc nửa. Sau đó tiếp tục cột phần tóc đuôi còn lại làm thành tầng dưới. Thả phần tóc trên xõa xuống và bạn sẽ có được hiệu ứng tóc đuôi ngựa dày và dài chỉ chưa đầy 1 phút.

6. Sơn móng hoàn hảo

42579-perfect-nail-polish.jpg

Thoa một lớp mỏng Vaseline quanh các móng tay sẽ giúp bạn dễ dàng lau sạch lớp sơn lem

Thoa một lớp mỏng Vaseline quanh các móng tay sẽ giúp bạn dễ dàng lau sạch lớp sơn lem ra ngoài trong lúc sơn móng. Đây là cách nhanh gọn và dễ dàng nhất để bạn có được một bộ móng tay hoàn hảo.

7. Biến lọ phấn mắt thành sơn móng tay

42578-nail-polish.jpg

42580-nail.jpg

Biến phấn mắt hết hạn thành sơn móng tay tuyệt đẹp

Nếu lọ phấn mắt đã hết hạn nhưng vẫn còn khá nhiều, bạn có thể biến nó thành lọ sơn móng tay để làm điệu. Đầu tiên, bạn trút phần phấn mắt vào trong một bát nhỏ và đánh mịn. Sau đó cho nó vào lọ sơn móng tay không màu và dùng tăm khuấy đều. Khi hỗn hợp đã đều màu, bạn cho cọ vào đánh đều và đậy nắp kín. Như vậy, một chút phấn mắt tưởng chừng sẽ bỏ phí lại trở thành một chất liệu hoàn hảo để bạn sử dụng cho việc làm đẹp móng rồi!

8. Làm bền màu son

42577-lipstick-fastness.jpg

Cách tô son bền màu

Bạn cảm thấy bất tiện vì phải thường xuyên dặm lại son môi sau mỗi lần ăn hoặc nói chuyện? Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn giấy che lên bờ môi đã tô son, sau đó bậm môi lại và thoa thêm một lớp son khác đè lên. Cách làm này sẽ giúp son môi bền màu suốt cả ngày dài.

Yeutre.vn

Nguồn: AB11

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI