8 điều cần cân nhắc khi tổ chức tiệc cưới kết hợp du lịch

Xu hướng tổ chức tiệc cưới kết hợp du lịch đang được nhiều cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên để tổ chức thành công tiệc cưới này không hề đơn giản, bởi các cặp đôi phải tốn nhiều công sức, thời gian, tiền bạc lẫn gặp nhiều phiền toái khác đi kèm.

banner ads

Dưới đây là 8 phiền toái thường gặp khi tổ chức tiệc cưới kết hợp du lịch các cặp đôi nên biết.

1. Lo chi phí đi lại cho khách mời

Đặc thù của tiệc cưới kết hợp du lịch là thường phải đi xa. Cô dâu chú rể ngoài việc phải lo chi phí đi lại cho gia đình còn phải sắp xếp việc đi lại, nơi nghỉ ngơi cho khách mời nếu tiệc cưới được tổ chức cách xa nơi họ đang sống.

18838-cuoi-ngoai-troi.jpg

Các cặp đôi phải lo chi phí đi lại cho khách mời

Điều này không hề đơn giản, ngoài những phiền toái đi kèm bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí rất lớn. Tuy nhiên bạn cũng có thể bàn bạc trước với khách mời để họ tự túc đi lại hoặc hỗ trợ một nửa chi phí sẽ tốt hơn.

2. Sắp xếp chỗ ăn ở cho khách mời

Ngoài chi phí đi lại, các cặp đôi cũng phải sắp xếp nơi ăn chốn ở sau tiệc cưới cho khách mời. Nếu tiệc cưới được tổ chức tại resort bạn có thể sắp xếp cho khách mời nghỉ ngơi ngay tại đó.

Nhưng trong trường hợp bạn không đủ chi phí thì nên thuê một khách sạn nào đó gần nơi tổ chức đám cưới nhất, nhưng vẫn phải tạo cho khách mời sự thoải mái cần thiết nhất.

3. Phải thuê nhân viên trang điểm, làm tóc đi theo

Tại địa điểm tổ chức tiệc cưới không có các dịch vụ làm đẹp và trang điểm cô dâu mà bạn thích. Vì thế cách tốt nhất và an toàn nhất là nên thuê nhân viên trang điểm và làm tóc đi theo. Họ sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn trong ngày cưới.

18839-trang-diem.jpg

Thuê nhân viên làm đẹp đi cùng sẽ khiến chi phí cao hơn

Tuy nhiên, việc thuê nhân viên trang điểm đi theo có thể bạn phải chịu chi phí cao hơn chưa kể đến tiền đi lại, nơi ăn chốn ở cho họ. Vì thế các cặp đôi cần phải cân nhắc thật kỹ hoặc có thể thỏa thuận với nhân viên trang điểm về chi phí đi lại, tự túc nơi ăn ở sẽ tốt hơn.

4. Khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ trang trí tiệc cưới

Nếu tổ chức tại nhà hàng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cách trang trí tiệc cưới theo ý muốn của mình mà chi phí cũng thấp hơn. Với những tiệc cưới được tổ chức ngoài trời việc trang trí cũng không cần quá cầu kỳ.

Tuy nhiên, điều mà các cặp đôi phải đối diện là sự băn khoăn giữa thuê dịch vụ trọn gói với việc thuê chuyên viên trang trí riêng. Nếu thuê dịch vụ trọn gói lại không đáp ứng được tính độc đáo của đám cưới, còn thuê chuyên viên trang trí riêng lại tốn kém chi phí.

Cách tốt nhất là trước khi tổ chức đám cưới các cặp đôi nên lên kế hoạch trước, chi phí cho việc trang trí là bao nhiêu từ đó có lựa chọn phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng bạn bè, tự tay trang trí tiệc cưới để tạo dấu ấn riêng cho mình.

5. Phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu địa điểm tổ chức tiệc cưới

18840-tim-hieu-dia-diem.jpg

Bạn phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu địa điểm tổ chức tiệc cưới

Để tiệc cưới diễn ra suôn sẻ và thành công như mong đợi, các cặp đôi không chỉ ngồi ở nhà để tìm hiểu địa điểm tổ chức tiệc cưới qua mạng hay gọi điện thoại cho bên cung cấp dịch vụ mà bạn cần đến tận nơi để xem xét bối cảnh xung quang, địa hình… Và bạn sẽ phải chạy đi chạy lại ít nhất từ 2-3 lần, trước khi đám cưới diễn ra.

6. Phải mang theo hành lý cồng kềnh

Việc sắp hành lý để mang đến nơi tổ chức tiệc cưới không hề đơn giản, bạn phải mang theo rất nhiều thứ lỉnh kỉnh. Từ trang phục phụ kiện cho cô dâu cho đến lễ phục của chú rể. Chưa kể đến những đồ dùng cần thiết. Nếu không cẩn thận bạn có thể làm nhăn nheo váy cưới hay lễ phục của chú rể, hư phụ kiện… mà ở nơi tổ chức tiệc cưới bạn rất khó để “chữa cháy”.

Để tránh những phiền toái đáng tiếc xảy ra bạn nên chia đồ ra nhiều thùng khác nhau, để những món đồ tương đồng chung một hộp rồi đóng gói cẩn thận và có ghi chú bên ngoài.

7. Khách mời khó đến đúng giờ

Không phải khách mời nào cũng có điều kiện để đến dự đám cưới trước đó một ngày. Sẽ có những người do công việc nên không thể đến sớm trước đó 1 ngày nên việc họ đến muộn là điều khó tránh khỏi.

18841-khach-moi-kho-den-dung-gio.jpg

Khách mời sẽ khó đến đúng giờ

Để tránh điều này xảy ra, trước khi tổ chức đám cưới một tuần các cặp đôi nên kiểm tra lại lịch trình của những khách mời thân thiết nhất để đảm bảo chắc chắn họ đến tham dự đám cưới và đến đúng giờ như kế hoạch.

8. Một số người bạn sẽ phàn nàn vì họ không được mời

Do điều kiện nên bạn không thể mời hết tất cả mọi người tham gia tiệc cưới. Vì thế một số người sẽ phàn nàn, trách móc vì họ không được mời tham dự đám cưới.

Để tránh điều này trước khi chuẩn bị tổ chức đám cưới, các cặp đôi nên thông báo cho bạn bè biết và mong họ thông cảm. Nếu được sẽ mời họ tham gia tiệc báo hỷ được tổ chức sau đó.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI