8 điểm chung thú vị giữa chính trị gia và trẻ con

Chính trị gia ở đất nước nào cũng thường là đối tượng bị sỉ vả, đặc biệt là chính trị gia Mỹ. Đặc biệt là chính trị gia Mỹ ở thế kỷ 21.

banner ads

Họ không chỉ không làm được việc gì đúng đắn mà thậm chí còn chẳng làm được việc gì ra hồn. Blogger Mike Julianelle đã có một bài viết thú vị về điểm chung giữa một chính trị gia và một đứa trẻ dưới góc nhìn hài hước, châm biếm.

Điểm chung giữa một chính trị gia và một đứa trẻ:

1.Họ sẽ nói bất cứ điều gì để có được sự chấp thuận của bạn. Như khi con trai tôi nói rằng nó yêu tôi thì chắc chắn sau đó sẽ là một lời đề nghị.

2. Họ là những kẻ thay đổi ý kiến nhanh nhất thế giới.

3. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn kẻ thù thành công.

4. Hứa mà không giữ lời. Lần nào bảo con trai làm việc gì đó, cu cậu đều nói “để ngày mai đi”. Còn chính trị gia thì nói “sắp tới” và “sắp tới” thì không bao giờ đến. Có thể nó sẽ đến vào kiếp sau.

5. Họ thích thương lượng (nhưng lại làm điều đó rất tệ). Tôi không thể nhớ nổi bữa ăn cuối cùng con trai tôi vui vẻ ăn rau là khi nào. Kết quả luôn là cả ba người hét vào mặt nhau trong khi thằng con vẫn chưa ăn được miếng nào. Quốc hội cũng thế!

Ảnh minh họa

6. Hối lộ luôn có tác dụng. Dù bạn muốn một dự luật được thông qua hay món cải xanh được ăn hết thì hãy đưa cho họ cái gì đó làm động lực.

7. Họ làm cho ngân quỹ của bạn trở nên thê thảm.

8. Ban đầu, họ khiến bạn hào hứng, nhưng 4 năm sau sự hạnh phúc ấy trở thành cơn ác mông. Tôi đã từng tin vào một nơi gọi là Hi vọng (Hope). Nhưng càng ngày mọi chuyện càng trở nên tồi tệ.

Ảnh minh họa

Còn rất nhiều điểm giống nhau nữa giữa chính trị gia và trẻ con. Nhưng rất may là con trai tôi chưa nói bất cứ điều gì ngu ngốc về vấn đề cưỡng hiếp. Tuy vậy, tôi cũng không thể tìm ra điểm nào thực sự khác biệt.

Đợi đã, có đấy.

Sự khác biệt giữa chính trị gia và trẻ em chính là: trẻ em thì thông minh hơn.

Theo VNN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI