8 công việc có một không hai trong ngành du lịch

Trang Travel & Leisure

banner ads

đã liệt kê những công việc kỳ quặc và gây bất ngờ nhất trên thế giới trong ngành du lịch: thợ săn thành phố, thợ săn sân bay, điều chỉnh thích nghi với độ cao....

Thợ săn thành phố

10460-1.jpg

Ảnh minh họa

Tại Venice, Italy cảnh nhiều du khách cởi trần hay ngồi giữa vỉa hè ăn bánh mì không còn là điều hiếm gặp. Do đó, để giúp thành phố thoát khỏi những cảnh mất mỹ quan này, nhiều người tình nguyện đã đi tuần để nhắc nhở những du khách có hành vi không lịch sự. Trong trường hợp người vi phạm chống đối họ sẽ báo cảnh sát để xử lý. Do đó du khách và người dân bản địa thường vui vẻ gọi đùa những người vi hành này là "thợ săn thành phố".

Nhân viên giữ an toàn cho du khách không bị dừa rơi trúng

10461-2.jpg

Ảnh minh họa

Nhận ra rằng dừa rụng có thể gây thương tích nặng ở đầu, thậm chí là tử vong. Khu nghỉ dưỡng Ritz-Carlton, St. Thomas, Mỹ còn thuê hẳn một nhân viên chuyên trèo lên cây và hái những quả dừa già trước khi chúng rụng xuống, nhằm đảm bảo tính mạng cho du khách.

Nhân viên đuổi khỉ

10462-3.jpg

Ảnh minh họa

Tại khu nghỉ dưỡng Amanbagh Resort, Rajasthan, Ấn Độ thường gặp tình trạng đồ ăn ngon như bánh quy, hoa quả dành cho khách bày ở hiên nhà bị các chú khỉ sống quanh đây lén vào lấy trộm. Do đó, khách sạn đã thuê 4 nhân viên làm nhiệm vụ trông chừng bầy khỉ. Họ được trang bị súng cao su nhưng chỉ bắn dọa mà không làm chúng bị thương.

Đưa đầu vào miệng cá sấu

10463-4.jpg

Ảnh minh họa

Tại vườn thú Samphran Elephant Ground & Zoo,Thái Lan du khách thường bị hấp dẫn bởi một màn trình diễn mạo hiểm là chơi đùa với những con cá sấu lớn. Nhân viên sở thú sẽ thực hiện một số hành động như đút tay vào miệng chú cá sấu và rút ra một cách chính xác, nhanh gọn khi chúng bất chợt ngậm lại. Ngoài ra, họ còn mạo hiểm đưa đầu mình vào trong miệng cá sấu hoặc móc họng chúng. Nhiều du khách sau khi xem xong màn biểu diễn đã gọi đây là công việc đáng sợ nhất thế giới (xem chi tiết tại đây).

Dạy chó lướt sóng

10464-5.jpg

Ảnh minh họa

Teevan McManus đã dạy cho rất nhiều vị khách từng đến nghỉ ở Loews Coronado Bay Resort & Spa, California, Mỹ cùng cún cưng của họ học lướt sóng. Chàng huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm này cho biết các con vật bốn chân thậm chí còn học nhanh hơn con người.

Nhân viên điều chỉnh thích nghi với độ cao

10465-6.jpg

Ảnh minh họa

Nếu không quen với không khí loãng khi đi nghỉ dưỡng tại khách sạn Madeline Telluride nằm ở trên núi với độ cao gần 3.000 m tại Colorado, Mỹ, bạn có thể đến spa của khách sạn để được tận hưởng dịch vụ mát-xa, bấm huyệt để giúp cơ thể thích nghi với không khí tai độ cao này. Nơi đây luôn có hai chuyên gia vật lý trị liệu sẵn sàng phục vụ du khách.

Thợ săn sân bay

10466-7.jpg

Ảnh minh họa

Một trong những mối nguy an ninh hàng đầu tại sân bay Zurich, Thụy Sĩ chính là việc không thể đoán biết được khi nào các loài chim, thỏ, lợn lòi... vô tư chạy vào đường băng, gây nên nguy cơ làm hỏng động cơ, kính chắn gió, thân máy bay... Để khắc phục điều này ba cảnh sát có vũ trang được cắt cử liên tục đi lại trong khu vực quanh sân bay để kiểm soát các vị khách không mời mà tới này.

Nhân viên quản lý vịt

10467-8.jpg

Ảnh minh họa

Kể từ khi hai thợ săn say xỉn thả những con chim mồi vào đài phun nước của khách sạn Peabody thuộc thành phố Memphis, bang Tennessee năm 1933, 5 chú vịt trời đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày của nơi đây trong suốt 78 năm qua. Vào 11h sáng và 17h tối hàng ngày, 5 chú vịt này sẽ thực hiện một cuộc diễu hành từ cung điện của chúng trên nóc khách sạn, xuống thang máy và ra đài phun nước. Jason Sensat là nhân viên quản lý vịt, chịu trách nhiệm cho ăn, di chuyển và chăm sóc chúng, Anh là người thứ tư đảm nhiệm vị trí thú vị này.

Theo VNE

(*) Tít bài viết đã được yeutre.vn đặt lại

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI