8 bước để có tuần trăng mật trọn vẹn khi du lịch nước ngoài

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị chu đáo từ hành lý đến giấy tờ cần thiết khi muốn hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài. Ngoài ra, một nền tảng sức khỏe thật tốt và những hiểu biết về văn hóa bản địa sẽ thực sự giúp ích rất nhiều để bạn tận hưởng trọn vẹn quãng thời gian tuyệt vời này.

1. Tìm hiểu văn hóa bản địa

8092-tuan-trang-mat-2.jpg

Tìm hiểu văn hóa bản sắc đất nước sẽ đến giúp bạn hòa nhập tốt hơn

Mỗi một đất nước, mỗi một dân tộc sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu các nét văn hóa bản sắc này sẽ giúp bạn hòa nhập tốt nhất với môi trường mới dù bạn chỉ có một thời gian ngắn lưu lại tại đó. Hơn thế, bạn còn có thể chủ động hơn trong các giao tiếp xã giao và tránh khỏi những phiền phức có thể gặp phải chỉ vì sự thiếu hiểu biết.

2. Giấy tờ

Ra nước ngoài, những giấy tờ cần thiết bạn phải có bao gồm: hộ chiếu, giấy visa, vé máy bay và phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn phải chắc chắn, những loại giấy tờ này luôn đồng hành cùng bạn trong chuyến đi. Đối với hộ chiếu và visa bạn nên photo và công chứng sẵn từ một đến hai bản để dùng khi cần thiết. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn không thể thiếu được một bản đồ hành chính của đất nước bạn muốn đến. Ngoài ra, bạn nên có thêm một cuốn sổ tay ghi chép các địa chỉ của những trụ sở quan trọng mà người du lịch cần biết như sở cảnh sát, đại sứ quán, các trung tâm mua sắm… Những sự chuẩn bị này sẽ thực sự cần thiết khi các thiết bị điện tử của bạn đều đã hết pin.

3. Hành lý

8093-tuan-trang-mat-3.jpg

Nên sắp xếp hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Bạn xác định ngay từ đầu đây là một chuyến đi xa nhà. Vậy nên, hãy chắc chắn mình không quên mang theo những vật dụng cần thiết. Có thể, bạn cần phải lên danh sách đồ dùng và căn cứ vào đó để mua sắm và chuẩn bị cho chuyến đi. Khi sắp xếp hành lý, nên để giấy tờ bên ngoài để tiện đối chiếu. Những vật dùng thường xuyên sử dụng như khăn mặt, đồ trang điểm, tư trang, điện thoại di động, sách truyện… nên để trong túi hành lý xách tay. Cố gắng nên thu dọn gọn nhẹ nhất có thể để tránh bỏ quên khi qua trạm kiểm soát.

4. Thuốc

Thời tiết và môi trường sống khác biệt ở xứ người có thể làm bạn mỏi mệt và dễ bị dị ứng. Để tránh làm mất vui, bạn nên mang theo trong mình những loại thuốc cơ bản khi cần như thuốc cảm, thuốc ho, thuốc nhức đầu, thuốc chống dị ứng…

5. Tiền mặt

8094-tuan-trang-mat-4.jpg

Hãy chia nhỏ tiền mặt và cất ở những nơi an toàn

Bạn cần dùng tiền mặt để trang trải cho những chi phí đi đường. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị mất cắp, bạn chỉ nên mang theo một khoản vừa đủ. Khi mang theo, bạn hãy chia nhỏ số tiền đó ra và cất ở những nơi bạn thấy đủ an toàn. Trong số tiền đó, bạn nên đổi một nửa sang đồng tiền chung của đất nước bạn sẽ đến để tiện cho việc chi tiêu. Trường hợp bạn cần chi khoản tiền lớn trong chuyến đi, nên dùng thẻ thanh toán để đảm bảo an toàn.

6. Xác định trường hợp rủi ro có thể gặp phải

Bạn không thể chắc chắn mọi thứ đều sẽ thuận lợi trong chuyến đi nhất là khi bạn đặt chân đến một đất nước xa lạ. Vì thế hãy chuẩn bị sẵn sàng những điểm bạn sẽ đến trong trường hợp rủi ro hoặc thất lạc giấy tờ quan trọng. Trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam sẽ là nơi bạn cần tìm đến trong những trường hợp như vậy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết địa chỉ của văn phòng của hãng hàng không, nơi bạn đặt vé để tiện giải quyết trong trường hợp trục trặc vé.

7. Tận dụng thời gian

8091-tuan-trang-mat-1.jpg

Tận dụng trọn vẹn thời gian cho tuần trăng mật

Thời gian sẽ trôi đi rất nhanh vì lúc này bạn đang vô cùng hạnh phúc. Do đó, bạn phải vừa biết cách giữ gìn sức khỏe vừa phải có kế hoạch đi lại các địa điểm sao cho hợp lý. Có như vậy chuyến trăng mật của bạn sẽ thực sự trọn vẹn như mong muốn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI