7 việc bạn nên làm khi quyết định... cưới nhau

Sau khi chuyện của hai bạn đã được hai bên gia đình thông qua và có quyết định tiến hành hôn lễ thì ngay sau đó có một loạt danh sách công việc bạn cần thực hiện.

7344-yeutrevn-nhan-cuoi.jpg

Đám cưới là chuyện hệ trọng cả đời vì vậy bạn cần lên kế hoạch chu đáo

1. Xem ngày

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam. Họ cho rằng việc cưới hỏi phải chọn ngày đại lợi trong năm, việc chọn ngày cưới, hỏi cho đến rước dâu cũng được người lớn coi một cách chính xác. Điều này sẽ tạo sự thuận lợi, suôn sẻ cho cuộc sống sau này của đôi trẻ.

Việc xem ngày, định giờ thường do nhà trai đảm nhận, và được đưa ra thống nhất giữa hai bên gia đình trước khi có quyết định chính thức.

2. Chính thức thông báo về tin vui

Sau khi định ngày giờ rõ ràng về việc tổ chức đám cưới, hai bên gia đình và cô dâu chú rể có thể chính thức thông báo về tin vui này với người thân, bạn bè… để mọi người có thể chúc mừng niềm vui của hai bạn. Tuy nhiên, bạn nên thông báo cho những người thân thích trước và sau đó mới đến bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều người còn tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chia tay cuộc đời độc thân trước khi bước vào một bước ngoặt mới của cuộc đời.

3. Đưa ra ngân sách dự kiến đám cưới

Điều này cực kỳ quan trọng để có thể định hình một đám cưới ra sao, quy mô như thế nào, nhà hàng đặt ở đâu? Bạn cần bàn bạc kỹ với gia đình và người bạn đời tương lai về khả năng tài chính để từ đó có kế hoạch tổ chức cho hợp lý. Một lưu ý cho cô dâu chú rể là nên tổ chức tiệc cưới phù hợp với khả năng của mình là tốt nhất.

4. Chọn nơi tổ chức tiệc cưới

Sau khi thống nhất về số lượng khách mời, ngân sách tài chính, bước tiếp theo bạn cần làm là chọn nơi tổ chức tiệc cưới. Nếu đám cưới của bạn tổ chức vào mùa cưới thì bạn phải tiến hành tìm chỗ và đặt cọc sớm. Dựa vào khách mời để bạn chọn địa điểm tổ chức đám cưới cho phù hợp, tạo thuận lợi cho việc đi lại, di chuyển và tham gia tiệc cưới. Sau khi chọn lựa nhà hàng hợp lý, bạn nên tiến hành đặt cọc để giữ chỗ.

5. Đặt thiệp cưới

Khi đã định rõ ngày giờ, nơi tổ chức hôn lễ thì việc cần làm tiếp theo là bạn nên tiến hành đặt thiệp cưới. Việc đặt thiệp cưới bạn cần lưu ý đến mẫu mã, ngày giờ giao thiệp và cả giá cả phù hợp với ngân sách tổ chức đám cưới của mình.

6. Chụp hình cưới

7333-nhung-dieu-can-lam-cho-dam-cuoi-3.jpg
Thực hiện album ảnh cưới ngoại cảnh là đang là xu hướng của các bạn trẻ

Tùy vào ngân sách tài chính của bạn để bạn chọn gói chụp hình cưới bao nhiêu và nên chụp ở đâu? Nếu ngân sách ít bạn có thể chụp hình tại studio, có điều kiện hơn bạn có thể thực hiện album cưới ngoại cảnh.

7. Chọn trang phục cưới

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong tiệc cưới. Có nhiều cách cho bạn lựa chọn trang phục cưới: có thể bạn mua, có thể đặt nhà thiết kế may... Và cách đơn giản và rẻ tiền nhất là bạn thuê trang phục cưới ở những studio. Việc thuê hay đặt may thì bạn cũng nên tiến hành sớm ít nhất là 1 tháng trước ngày cưới để thử trước để tránh những sai sót, cập rập có thể xảy đến.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI