7 trò chơi thú vị hứa hẹn làm bùng nổ không khí tiệc cưới

Trò chơi là một phần của những đám cưới đầy ắp tiếng cười vui nhộn. Nếu bạn không muốn đám cưới của mình quá buồn tẻ thì đừng bỏ qua 7 trò chơi cực thú vị dưới đây nhé!

Một đám cưới hoàn hảo không chỉ có thức ăn ngon và thức uống hạng sang mà cần có những trò chơi làm bùng nổ không khí. Một số đám cưới trước đây chỉ ưu tiên tổ chức trò chơi cho bạn bè của cô dâu, chú rể. Nhưng với những trò chơi này, bạn sẽ “lôi kéo” cả những người lớn tham gia cùng. Tất nhiên, đây không phải là phần bắt buộc trong mọi đám cưới nhưng nó sẽ làm cho đám cưới của bạn trở thành khoảnh khắc mà không vị khách nào có thể quên được.

Trò chơi 1: Bạn biết gì về cô dâu và chú rể?

45921-tro-choi-dam-cuoi-1.jpg

Chuẩn bị danh sách câu hỏi

Những gì bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Tờ giấy, bút mực hoặc bút chì và các giải thưởng

Cách chơi: Tạo một danh sách từ 10 đến 20 câu hỏi (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn) về những sở thích cá nhân của cô dâu và chú rể (như ban nhạc yêu thích, món ăn yêu thích, mùa trong năm yêu thích…) hoặc những điều liên quan đến mối quan hệ của họ (như nụ hôn đầu tiên là ngày nào, ngày đầu tiên họ hẹn họ là lúc nào…). Cô dâu và chú rể sẽ phải trả lời toàn bộ các câu hỏi này trước đó để bạn có một bảng trả lời dành để đối chiếu. Khi chơi, bạn đọc thật to từng câu hỏi và đưa bút cho khách viết câu trả lời lên giấy. Sau đó tính điểm cho câu trả lời đúng đến cuối trò chơi và trao thưởng. Đây chắc chắn sẽ là cách trọn vẹn nhất cho tất cả mọi người.

Trò chơi 2: Ma trận hình ảnh

45922-tro-choi-dam-cuoi-2.jpg

Tách ảnh vợ chồng để khách đi tìm

Những gì bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Hình ảnh của các cặp vợ chồng, kéo và phong bì

Cách chơi: Hãy chọn trong số khách mời những cặp vợ chồng thân thiện và cũng là thân thiết nhất để xin họ ảnh chụp chung của hai người. Nếu bạn dự định có 30 người chơi, sẽ cần 15 tấm ảnh. Đừng quên đây là bản sao vì chúng sẽ bị cắt đôi. Sau khi có ảnh, bạn cắt đôi hai người ra và cho vào 30 cái phong bì. Khi khách đến, bạn sẽ cho họ bốc thăm ngẫu nhiên các phong bì này. Các vị khách có thể nói chuyện với nhau để tìm thấy hình ảnh người bạn đời của mình. Quá trình tìm kiếm này sẽ có những sai lầm và chúng sẽ tạo nên tiếng cười đáng yêu cho tất cả mọi người.

Trò chơi 3: Bingo (Chiến thắng)

45923-tro-choi-dam-cuoi-3.jpg

Bảng Bingo homemade

Những gì bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Bảng Bingo homemade cho mỗi khách (làm trên giấy hoặc bìa cứng), chip Bingo, đồng xu hoặc các vật nhỏ khác và các giải thưởng.

Cách chơi: Trò chơi Bingo cải tiến cho cá nhân là một ý tưởng hoàn hảo để áp dụng với đám cưới. Thay vì chọn bảng Bingo tiêu chuẩn bằng chữ và số kết hợp (ví dụ: B5), bạn có thể kết hợp hình ảnh vui nhộn và cụm từ liên quan đến mối quan hệ của cô dâu, chú rể (ngày cưới của họ, vị trí tuần trăng mật…). Sau đó, bạn có thể chơi theo cách truyền thống, tức có một người đọc cụm từ hoặc cho xem hình ảnh và các vị khách sẽ đánh dấu hình ảnh hoặc từ tương ứng trong bảng Bingo của mình. Người được 5 ô đúng theo hàng ngang, hàng dọc hoặc hàng chéo sẽ hô Bingo. Ai hô lên trước, người đó sẽ thắng và đem lên dò lại kết quả với người quản trò.

Trò chơi thứ 4: Đoán các cặp vợ chồng nổi tiếng (20 câu hỏi)

45924-tro-choi-dam-cuoi-4.jpg

Tìm cặp vợ chồng nổi tiếng lãng mạn là một thử thách

Những gì bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Tờ giấy, bút mực hoặc bút chì, bát/chén và các giải thưởng

Cách chơi: Khách tham gia sẽ ghi xuống 10 cặp vợ chồng nổi tiếng lãng mạn (còn sống hay đã chết, thật hay hư cấu, đang sống cùng nhau hay ly dị) và đặt chúng vào một cái bát. Sau đó, chia khách thành từng cặp. Cùng lúc, với mỗi đội sẽ có một đồng đội (người cho) chọn một cặp vợ chồng nổi tiếng ra khỏi bát và phải được đồng đội của họ (người nhận) đoán đúng cặp vợ chồng thông qua 20 câu hỏi gợi ý. Người nhận có thể yêu cầu 20 câu hỏi để xác định ai là cặp vợ chồng bí ẩn và các câu hỏi sẽ được trả lời bằng cách đồng ý "có" hoặc "không" từ đầu mối người cho cung cấp. Nếu sự hưng phấn không như mong đợi, nên áp đặt thêm thời gian cho mỗi cặp và xem có bao nhiêu cặp vợ chồng nổi tiếng mỗi đội có thể tìm thấy. Đội tìm kiếm nhiều và nhanh nhất sẽ thắng cuộc và giành phần thưởng.

Trò chơi thứ 5: Điền từ thích hợp

45925-tro-choi-dam-cuoi-5.jpg

Viết từ có liên quan đến cô dâu chú rể lên tờ giấy

Những gì bạn cần phải chuẩn bị: Tờ giấy, bút mực hoặc bút chìn và các giải thưởng

Cách chơi: Trò chơi này nếu tổ chức trong đám cưới sẽ rất thích hợp cho những người yêu thích trò Boggle và Scrabble. Có thể chia khách thành hai nhóm khác nhau, bắt đầu cho một từ ghép làm vốn và các đội phải tìm từ để ghép với từ cuối của từ đã cho. Đội có danh sách từ dài nhất trong thời gian ngắn nhất sẽ thắng. Để trò chơi thêm vui, có thể yêu cầu viết những từ liên quan đến đám cưới và hai cặp vợ chồng.

Trò chơi 6: Thực hành đám cưới

45926-tro-choi-dam-cuoi-6.jpg

Thi xem ai cắt bánh nhanh nhất?

Những gì bạn cần phải chơi: đạo cụ đám cưới có liên quan và các giải thưởng

Cách chơi: Trò này diễn ra với nhịp độ nhanh nên rất hào hứng. Bạn có thể chọn các đội để tranh tài với nhau bằng cách cắt thử bánh, gói quà hoặc xem ai có thể mặc trang phục ngày cưới nhanh nhất. Cho dù đội thắng hay thua đều được nhận quà.

Trò chơi 7: Kỷ niệm với cô dâu, chú rể

45927-tro-choi-dam-cuoi-7.jpg

Trò chơi này sẽ giúp bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm thú vị cùng cô dâu, chú rể

Những gì bạn chuẩn bị: Thẻ Index, bút mực hoặc bút chì và các giải thưởng

Cách chơi: Phát cho mỗi khách một thẻ và yêu cầu họ viết ra trên giấy một kỷ niệm đáng yêu với cặp đôi. Sau đó thu lại và đọc lớn tên vị khách cùng câu chuyện họ ghi lên giấy. Khi bắt đầu chơi, cách quãng bạn sẽ hỏi, "Ai là người đi với cô dâu, chú rể lên Sapa?" (ví dụ ). Các khách mời sẽ phải nhớ lại và trả lời câu hỏi. Ai là người đã đoán được nhiều câu hỏi nhất sẽ nhận được phần thưởng.

Gợi ý những phần thưởng cho khách mời tham dự trò chơi

Bạn không cần quá tốn kém vào khoản phần thưởng cho các trò chơi trong đám cưới. Chỉ cần những món quà đơn giản đủ để khách mời vui lòng. Chúng có thể là: chai sâm banh mini, túi kẹo dễ thương, túi bánh cookies,...

Trên tất cả, trò chơi trong đám cưới là một kỷ niệm nho nhỏ khởi đầu cho hành trình mới của cặp vợ chồng với nhiều tiếng cười và hạnh phúc. Vì thế, đừng bao giờ câu nệ chuyện phần thưởng.

Yeutre.vn

Nguồn: TK

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI