7 lời khuyên giúp bạn chọn được kiểu tóc cô dâu phù hợp

Mỗi một gương mặt, vóc người và trang phục khác nhau sẽ phù hợp với những kiểu tóc khác nhau. Ngoài những yếu tố này ra còn rất nhiều yếu tố khác có thể quyết định đến một mái tóc phù hợp cho các cô dâu.

Trước khi muốn quyết định chọn một kiểu tóc nào đó để làm rạng rỡ mình trong ngày cưới, cô dâu cần cân nhắc một số vấn đề sau:

1. Chọn kiểu tóc giúp bạn trở nên xinh đẹp nhất

24951-kieu-toc-cho-co-dau-4.jpg

Chọn kiểu tóc giúp bạn trở nên xinh đẹp nhất

Trước khi đi đến quyết định về kiểu tóc sẽ chọn trong ngày cưới, bạn cần phải thực nghiệm về điều này. Hãy thử làm một vài kiểu tóc mà bản thân cảm thấy thích và nhờ một vài người thân hoặc bạn thân nhận xét xem nó có thực sự phù hợp với bạn hay không nếu bạn vẫn chưa tin lắm vào mắt thẩm mỹ của mình. Những cái nhìn khách quan sẽ cho bạn thêm ý kiến tham khảo. Tuy nhiên, chỉ nên tham khảo lời góp ý của một vài người nếu không muốn tất cả lại làm cho bạn rối tung cả lên.

2. Kiên nhẫn đợi chờ khi làm tóc cô dâu

24950-kieu-toc-cho-co-dau-3.jpg

Kiên nhẫn đợi chờ khi làm tóc cô dâu

Với mỗi kiểu tóc khác nhau, bạn sẽ có những khoảng thời gian chờ đợi khác nhau. Nếu bạn không thể sắp xếp đủ thời gian hoặc tự nhận thấy mình không đủ kiên nhẫn ngồi hàng tiếng đồng hồ để hoàn thành một kiểu tóc nào đó, tốt nhất hãy từ chối đối với những kiểu tóc quá cầu kỳ. Đôi khi chỉ cần những gì đơn giản và tự nhiên lại khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là cô dâu nấm lùn, một kiểu tóc bối cao, đánh rối hay đánh phồng sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao hơn một chút. Vì thế, có bỏ thêm thời gian chờ đợi cũng rất đáng bởi bạn chỉ có duy nhất mỗi ngày này trong đời.

3. Giữ nếp tóc trong thời gian diễn ra đám cưới

Nếu bạn chỉ có thời gian làm tóc một lần duy nhất trong suốt quá trình buổi lễ diễn ra, bạn sẽ cần đến một vài phương pháp để giữ được nếp tóc trong mọi chuyển động. Chính vì thế, bạn cũng cần thử kiểm tra xem kiểu tóc bạn chọn có thể giữ được nếp trong bao lâu. Chắc chắn bạn không hề muốn thấy mình trông “đầu bù tóc rối” trong suốt nhiều tiếng đồng hồ đón khách, làm lễ và dự tiệc cùng khách mời phải không?

Mặc dầu vậy, bạn cũng không phải quá lo lắng về điều này vì các loại gel vuốt tóc hay kẹp tăm có thể hỗ trợ bạn một cách hiệu quả nhất.

4. Chú ý đến cảm nhận của chàng về mái tóc của bạn

24949-bride-and-groom.jpg

Chú ý đến cảm nhận của chàng về mái tóc của bạn

Tạo cho mình một vẻ ngoài mới lạ và nổi bật là điều bạn cần làm trong ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên, nếu việc này không vừa lòng chàng hoặc khiến chàng cảm thấy xa lạ với bạn thì có lẽ không mấy vui vẻ phải không? Do vậy, hãy tinh ý nhận ra điều chàng thích và đem đến cho anh ấy một bất ngờ thực sự từ vẻ ngoài của bạn.

5. Kiểu tóc có đem đến sự thoải mái không?

Nếu mái tóc được tạo ra quá nặng nề hoặc vướng víu khiến những bước đi của bạn mất tự nhiên và loạng choạng thì hãy nói “không” ngay từ đầu. Bởi chính sự thoải mái, tự tin và niềm hạnh phúc toát lên từ trong con người bạn mới thực sự biến bạn trở nên người đặc biệt nhất của buổi tiệc. Đừng để những điều không đáng cản trở bạn tỏa sáng trong ngày dành riêng cho bạn.

6. Kiểu tóc phải phù hợp với gương mặt

24952-wedding-dress-hairstyles.jpg

Kiểu tóc phải phù hợp với gương mặt

Với mỗi gương mặt dài, tròn, góc cạnh sẽ có những kiểu tóc riêng phù hợp. Nếu cô dâu tinh ý nhận biết được điểm sáng và điểm khuyết trên gương mặt mình, bạn sẽ chọn được những kiểu tóc giúp mình tỏa sáng. Ngược lại, bạn sẽ vô tình “khoe” cả những nhược điểm của mình. Chẳng hạn, nếu cô dâu có vầng trán rộng, kiểu tóc búi cao sẽ thực sự không phù hợp. Cô dâu có gương mặt với tỷ lệ hơi nhỏ sẽ không thích hợp để tóc thẳng đơn giản mà không làm bất cứ kiểu gì.

7. Kiểu tóc phù hợp với chất tóc

Một số kiểu tóc khi áp dụng cho người này rất đẹp nhưng lại rất tệ hại đối với người khác. Đó là do chất tóc của họ. Nếu tóc mỏng và ít những kiểu tóc tết sẽ không thích hợp. Hoặc, tóc quá ngắn cũng khó để người thợ có thể giúp bạn bới hoặc tết được các kiểu tóc mà bạn thích. Lời khuyên cho bạn là nếu muốn làm đẹp trong ngày cưới, hãy cố gắng nuôi mái tóc dài hơn để có thể thỏa thích làm nhiều kiểu tóc mà mình hằng mơ ước nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI