7 điều cô dâu nên làm trước ngày tổ chức tiệc cưới

Để chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu chú rể có nhiều việc phải lo trước đó một thời gian dài. Thế nhưng, đến ngày nước rút, một số việc cô dâu chú rể nên chú ý để ngày vui của hai bạn thêm hoàn hảo.

banner ads

10756-viec-can-lam-truoc-dam-cuoi-2.jpg

Chuẩn bị kỹ càng, ngày vui thêm hào hảo

Sau đây là một số công việc bạn nên làm trước đêm diễn ra lễ cưới trọng thể.

1. Kiểm tra lại trang phục cưới

10757-viec-can-lam-truoc-dam-cuoi.jpg

Trước ngày cưới, bạn nên thủ lại trang phục

Bạn đã thử trang phục cưới trước đó đã lâu, vì vậy, trước khi diễn ra tiệc cưới để đảm bảo mọi thứ được hoàn hảo thì bạn nên thử lại đồ cưới, để kiểm tra chắc chắn một lần nữa xem có gì cần khắc phục không? Có bị bung khuy, rộng bụng, sổ chỉ… để có hướng khắc phục ngay đêm đó. Đồ cưới của chú rể cũng thế, bạn nên kiểm tra kỹ càng, ủi phẳng phiu và treo sẵn sàng lên móc đồ. Ngoài thử trang phục cưới, thì cô dâu cũng nên kiểm tra kỹ càng phụ kiện đi kèm như, giày dép, lúp đội đầu, nơ cài áo… Sự kỹ càng của ngày hôm trước sẽ giúp bạn tự tin về chuyện trang phục, góp phần làm ngày vui của bạn thêm vui.

2. Chuẩn bị đồ cần mang tới hội trường

Nếu đám cưới tổ chức ở nhà hàng, bạn phải chuẩn bị những thứ mang theo đến nhà hàng, như hình cưới, máy quay, máy chiếu, đĩa nhạc, những phụ kiện trang trí ở hội trường. Ngoài ra, cô dâu cũng chuẩn bị những thứ cá nhân cho mình cần trong tiệc cưới, như son phấn, khăn ướt, keo vuốt tóc, kim chỉ, băng keo… Để không bỏ sót, thiếu trước quên sau, bạn nên lập một danh sách những thứ cần chuẩn bị, đêm trước khi diễn ra lễ cưới, bạn nên kiểm tra kỹ những thứ này một lần nữa là tốt nhất.

3. Chuẩn bị va li về nhà chồng

10754-vuoc-can-lam-truoc-dam-cuoi-3.jpg

Bạn nên chuẩn bị vali đồ cá nhân trước khi về nhà chồng

Thường cô dâu sẽ được đón về nhà chồng sau đó sẽ ra nhà hàng làm tiệc cưới đãi khách, vì vậy, đêm trước khi diễn ra lễ cưới, cô dâu nên chuẩn bị sẵn va li quần áo, đồ dùng cá nhân của mình. Cô dâu nên chuẩn bị quần áo, những bộ đồ mình nhắm sẽ mặc những ngày tới, trang phục mặc ở nhà, quần áo mặc đi ra ngoài, đồ trang điểm, mỹ phẩm… để dùng ở nhà chồng.

4. Kiểm tra kỹ các nhà cung cấp

Để kiểm tra mọi thứ thật chắc chắn vào giờ chót với những đối tác, nhà cung cấp dịch vụ trong ngày cưới, bạn nên gọi điện kiểm tra một lần nữa. Các dịch vụ đặt hoa cưới, xe cưới, người quay phim chụp ảnh cưới… bạn nên kiểm tra kỹ. Bạn không nên quá tin tưởng vào nhà cung cấp, vì có thể có sự cố nào đó xảy ra với họ. Vì vậy bạn nên kiểm tra đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

5. Gặp mặt những người có nhiệm vụ quan trọng trong tiệc cưới

Trong bữa tối trước ngày cưới, bạn nên có cuộc gặp mặt những người bạn mà bạn đã nhờ sẽ làm nhiệm vụ quan trọng trong tiệc cưới của bạn. Cuộc gặp mặt này sẽ một lần nữa bạn gửi lời nhờ cậy thân thiết đến họ, và phòng trường hợp những người có việc bận đột xuất, không thể giúp bạn thì bạn nhanh chóng xoay xở tìm người thay thế kịp thời.

6. Tận hưởng thời gian bên gia đình

10755-nhung-viec-lam-truoc-dam-cuoi-1.jpg
Vui vầy bên gia đình sẽ là khoảng khắc đáng nhớ của bạn

Đây là thời gian vô cùng quý báu của bạn bên gia đình trước khi bạn về nhà chồng. Cuộc sống của bạn sẽ đổi khác từ ngày hôm sau, bạn sẽ không còn sống chung với bố mẹ nữa mà bước qua trang mới của cuộc đời. Vì vậy, đây là thời gian quý báu cho gia đình, bố mẹ, anh chị em quây quần bên nhau.

Những lúc như thế này, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm thiêng liêng của gia đình, mọi người có thể ôn lại những kỷ niệm ấu thơ, chia sẻ những cảm xúc thật lòng dành cho nhau. Một bữa tối quây quần bên gia đình trước ngày theo chàng về dinh sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong đời bạn.

7. Làm những việc làm yêu thích

Trước ngày cưới, bạn nên thư giãn, thả lỏng tinh thần thoải mái nhất. Bạn nên làm những việc mình yêu thích như, xem một bộ phim hấp dẫn, đọc một cuốn truyện hay, chơi game… Điều này sẽ giúp xua tan cảm giác lo lắng, căng thẳng trong quá trình chuẩn bị đám cưới và bước vào ngày trọng đại với tinh thần hoàn toàn thảnh thơi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI