7 cách chọn hoa đẹp và tiết kiệm cho ngày cưới

Hoa cưới là một danh mục không thể thiếu trong ngày cưới. Tuy nhiên, bạn nên chú ý việc lựa chọn số lượng hoa và cách trang trí cho hợp lý để đảm bảo bữa tiệc cưới đẹp nhưng không quá lãng phí.

1. Chọn hoa theo mùa

14789-hoa-cuoi.jpg

Chọn hoa cưới theo mùa sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những bông hoa rực rỡ nhất

Chọn hoa cưới theo mùa không những giúp bạn lựa chọn cho đám cưới của mình những bông hoa vừa ý mà còn giúp giảm được một khoản chi phí đáng kể. Vì những sử dụng hoa trái mùa thường có giá thành đắt đỏ, và kém rực rỡ hơn những loại hoa đang vào mùa. Nếu tổ chức đám cưới vào mùa thu, bạn có thể chọn cúc mai ý, lan phi yến… Mùa xuân, bạn có thể chọn những loại lan thơm ngát…

2. Chọn hoa nội địa

Với những loại hoa nội địa thì giá thành rẻ hơn nhiều so với hoa ngoại nhập. Ưu điểm của những hoa nội địa là bạn có thể dễ dàng lựa chọn, tươi hơn và có thể chưng lâu hơn.

3. Trang trí hoa ở những nơi cần thiết

14788-hoa-cuoi-4.jpg

Nên lựa chọn những khu vực quan trọng để trang trí hoa tươi

Những bông hoa sẽ tô điểm cho đám cưới của bạn thêm rực rỡ. Tuy nhiên, bạn nên điểm qua những nơi cần trang trí hoa tươi, là những điểm nhấn quan trọng, những khu vực làm tâm điểm cho đám cưới chứ không nên trang trí hoa một cách tràn lan, trải dài từ trong ra ngoài. Điều này sẽ làm không gian thêm rối mà không tạo được điểm nhấn đặc biệt cho đám cưới. Dưới đây là những vị trí bạn nên chú ý để trang trí hoa cho hợp lý:

- Cổng hoa đón khách

- Bàn đón khách

- Cổng vào sảnh tiệc

- Lối dẫn lên sân khấu

- Sân khấu

- Hoa ở bàn tiệc

4. Chọn cách cắm hoa đơn giản

14792-hoa-cuoi-3.jpg

Cách cắm hoa đơn giản sẽ giúp bạn giảm số lượng hoa cần thiết

Với cách cắm hoa đơn giản những vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ. Thay vì sử dụng quá nhiều hoa cho kiểu cắm hoa cầu kỳ, bạn có thể chọn bình thủy tinh nhỏ hay ly miệng rộng thả vào đó vài bông hoa cũng khiến bàn tiệc sinh động, lạ mắt. Bạn có thể chọn các loại hoa thả trong nước như hoa phong lan, hoa cúc, hoa cẩm tú cầu…

4. Dùng phụ kiện để thay thế

Nếu không muốn tốn quá nhiều hoa cho tiệc cưới, bạn có thể dùng một số phụ kiện để thay thế như: nến, bong bóng, trái cây tươi. Tuy nhiên, khi dùng những phụ kiện này, bạn phải lưu ý đến sự an toàn và yếu tố thẩm mỹ của bàn tiệc.

5. Lựa chọn sảnh cưới đẹp

14790-hoa-cuoi-1.jpg

Sảnh cưới đẹp giúp bạn không phải mất công nhiều cho trang trí

Khi lựa chọn nhà hàng cưới, bạn nên chú ý đến sảnh cưới của nhà hàng. Nếu sảnh cưới được thiết kế đẹp, hoặc có nhiều cây cảnh... bạn sẽ không tốn nhiều tiền cho việc trang trí nữa.

6. Không nên tổ chức cưới vào dịp lễ

14791-hoa-cuoi-2.jpg

Nên tổ chức đám cưới vào những ngày thường

Nếu tổ chức đám cưới vào những ngày lễ, việc chọn hoa sẽ rất khó và đắt. Thường những dịp lễ 8/3 hay ngày valentine… chợ hoa thường cháy hàng, giá thành cũng đội lên rất nhiều. Vì vậy, khi tổ chức đám cưới, gia đình đình nên bàn bạc tránh những ngày lễ ra.

7. Tái sử dụng hoa

Để không lãng phí hoa cho đám cưới của mình, bạn có thể sử dụng lại hoa trong ngày. Ví dụ: sử dụng bình hoa tươi đặt ở bàn khách ở nhà để đem đến nhà hàng đặt ở bàn đón khách hoặc bạn có thể dùng cổng hoa ở nhà để đem đến nhà hàng…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI