7 bộ phận xấu mã nhưng tốt tướng ở trẻ sơ sinh

Theo nhân tướng học, những đặc điểm khác thường của một số bộ phận trên cơ thể là một dấu hiệu tài vận tốt. Với các nhà khoa học, những đặc điểm "xấu lạ" của một đứa trẻ sơ sinh lại là kết quả của sự thích nghi tích cực trong môi trường nước ối từ giai đoạn bào thai. Và do đó, chúng là những dấu hiệu đáng mừng cho biết trẻ rất khỏe mạnh.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 bộ phận tuy xấu mã nhưng tốt tướng của trẻ sơ sinh bao gồm:

1. Mũi to

Trẻ có mũi to ít có nguy cơ hít phải bụi bặm hoặc hóa chất độc hại.

Trong nhân tướng học, người có mũi sư tử, tức mũi nở to, cánh mũi dày, đầy và khép là người có tướng phú quý.

Riêng các nhà khoa học thuộc trường đại học Lowa (Mỹ) lý giải, người có mũi to đồng thời nang lông trong khoang mũi cũng sẽ rất phát triển. Và do đó, họ ít có nguy cơ hít phải bụi bặm hoặc hóa chất độc hại. Từ đó các vi khuẩn có hại ít cơ hội xâm nhập cơ thể hơn. Đó là lý do tại sao trẻ có mũi to thường ít bị bệnh khi trời trở lạnh hoặc những lúc thời tiết giao mùa.

Mặt khác, mũi là một phần rất quan trọng đối với hệ hô hấp. Nếu trẻ hít thở và đưa được lượng không khí vào phổi nhiều hơn sẽ giúp phổi nói riêng và toàn bộ hệ hô hấp nói chung có điều kiện để phát triển tốt. Tình trạng ngạt, khó thở, tức ngực thường không gặp phải ở những đứa trẻ có mũi to.

2. Tai lớn

Bé có đôi tai to sẽ tiếp nhận sóng âm trong phạm vi rộng lớn hơn.

Trên lý thuyết, người có đôi tai to sẽ tiếp nhận sóng âm trong phạm vi rộng lớn hơn so với người có tai nhỏ do có ống tai lớn hơn. Nói cách khác, họ sẽ thính tai hơn. Chính vì thế, các đứa trẻ được sinh ra với đôi tai lớn hơn người khác thì khi về già nguy cơ bị điếc sẽ thấp hơn.

Về nhân tướng học, người tai to, cao ngang với lông mày là người rất thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Như vậy, một đôi tai to khác người cũng là một điều phúc đối với trẻ chứ không phải là một khuyết điểm về hình thể như nhiều người vẫn bàn tán.

3. Ngón chân ngắn

Người có ngón chân ngắn đi và chạy nhanh hơn.

Trong hành trình tiến hóa, những ngón chân của con người đã dần ngắn lại để đáp ứng khả năng sinh tồn trong môi trường săn bắt. Vì thế, kiểu bàn chân với các ngón dài chỉ khiến các cơ bắp, xương phát triển mạnh. Từ đó, nó làm chậm các bước đi, bước nhảy. Đồng thời hiệu quả giảm xóc cũng không đáng kể. Cùng với đó, các bộ phận cơ thể khác cũng được “hưởng lây” nhờ lượng máu “ tiết kiệm” được một khi bàn chân đã thu ngắn.

Vì vậy, một đứa trẻ có ngón chân ngắn sẽ có sức bền rất tốt trong những cuộc chạy đua đường dài. Biết đâu, bé nhà bạn sẽ trở thành một vận động viên maraton thành danh trong tương lai?

4. Đùi dày

Những đứa trẻ có phần đùi dày (> 60cm), chân to đa phần đều rất khoẻ mạnh.

Dành ra 12 năm nghiên cứu về mối liên hệ giữa vòng đùi của 3000 người nam và sức khỏe của họ, các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã chứng minh cho thấy những người có phần đùi dày (> 60cm), chân to đa phần đều rất khoẻ mạnh. Nguy cơ đột quỵ của họ rất thấp và thường sống thọ hơn các đối tượng khác từ 2 -5 năm.

Nếu lật giở lại lý thuyết sinh học, bạn sẽ thấy, phần cơ đùi tưởng chừng chẳng liên quan nhiều đến sức khỏe con người lại có khả năng dẫn đến các căn bệnh đột tử như tim mạch hoặc bệnh tiểu đường.

Điều này không chỉ đúng với người trưởng thành mà chính các trẻ nhỏ có phần cơ đùi phát triển.

5. Mông to

Bé mông to ít nguy cơ mắc tiểu đường về sau.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Oxford, Anh đã chỉ ra rằng nguy cơ xơ vữa động mạch và tiểu đường ở những người có số đo vòng 3 lớn thấp hơn so với những người khác. Như vậy, bố mẹ chẳng những có thể an tâm về sức khỏe của bé mà còn có thể tự hào vì điều khác người này của bé cũng đang trở thành xu hướng làm đẹp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

6. Bàn chân bằng

Nhân tướng học cho rằng người chân bằng có tướng giàu sang.

Nếu nhân tướng học cho rằng người chân bằng có tướng giàu sang thì các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ lại cho thấy người chân bằng rất ít nguy cơ bị thương bàn thân. Trong khi đó, với những người có bàn chân lõm nguy cơ này cao gấp 6 lần.

Xem ra, bạn không cần phải lo lắng nhiều khi để con thỏa sức chạy nhảy khắp nơi nhỉ!

7. Nhiều nốt ruồi

Một số trẻ đã xuất hiện một vài nốt ruồi trên cơ thể khi chưa tròn một tuổi. Đó có thể là một dấu hiệu sớm để bạn có thể nhận biết khả năng bé sẽ có nhiều nốt ruồi hơn. Người nhiều nốt ruồi tuy có nguy cơ ung thư da cao hơn nhưng mặt khác, sẽ duy trì được tuổi xuân lâu hơn về sau từ 6-7 năm so với những người khác. Đồng thời, họ cũng là những người ít chịu tác động của những bệnh lão hóa khác cũng như những căn bệnh liên quan đến tim mạch.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI