7 bí quyết giúp các cặp đôi in thiệp cưới đẹp, giá rẻ

Thiệp cưới là một trong những dấu ấn đặc biệt cho ngày trọng đại của đôi uyên ương. Tuy vậy, bạn cũng không nên tốn quá nhiều chi phí không cần thiết cho khoản này.

banner ads

Dưới đây là những bí quyết giúp đôi uyên ương có tấm thiệp cưới đẹp với chi phí vô cùng tiết kiệm, kinh tế:

1. Chọn đúng nơi đặt thiệp

Một số các cơ sở làm thiệp trên đường Lý Thái Tổ (Q.10) hay Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) sẽ là lựa chọn cho các cặp đôi tại Sài Gòn với mức giá khoảng 2.000 đồng đến 3.000 đồng/thiệp. Nếu bạn ở Hà Nội thì các khu vực như phố Hàng Gà, khu vực Ngã tư sở cũng là những điểm có giá cả tương đương như trên.

19847-2.jpg

Tùy vào nơi cung cấp dịch vụ mà bạn có các mức giá khác nhau.

Các mẫu thiệp cao cấp hơn có thể có giá từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/thiệp.

2. Chọn chất liệu

Chất liệu giấy cũng là một yếu tố quyết định giá thành của thiệp. Kinh nghiệm chọn giấy cho thiệp là cầm thẳng đứng thiệp, nếu giấy không rủ xuống thì có thể chấp nhận được.

Các loại giấy có nhiều xuất xứ khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ… và mỗi nơi lại có mức giá cũng khác nhau. Nên trước khi đặt thiệp chính thức ở một nơi nào đó, bạn chịu khó đi "một vòng" tham khảo để có thể lựa chọn được nơi phù hợp với điều kiện của mình.

3. Chọn thiết kế đơn giản

Các thiết kế đơn giản, ít cầu kỳ chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn chi phí cho bạn đấy. Những thiết kế đính cườm, hoa giấy hay những phụ kiện khác... sẽ khiến cho giá thành của thiệp đắt hơn hẳn giá bình thường, mà đôi khi không đẹp.

19850-6.jpg

Thiết kế đơn giản thì ít chi phí hơn.

4. Canh các đợt khuyến mãi

Những chương trình khuyến mãi hay ưu đãi của các dịch vụ làm thiệp sẽ là những cơ hội tiết kiệm mà các cặp đôi nên săn tìm. Tham gia các hội chợ triển lãm cưới cũng là cách cách để bạn tăng cơ hội với các chương trình ưu đãi này. Hoặc hãy đề cập và thương lượng mức giá với nơi cung cấp dịch vụ khi bạn làm với số lượng lớn nhé.

5. Tự làm thiệp

Một cách khác để bạn có thể tiết kiệm chi phí cho thiệp cưới là tự thiết kế và đi in chúng. Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể để dấu ấn riêng độc đáo của mình cho chiếc thiệp cưới. Thế nhưng, đây cũng là thử thách đấy.

Kiểu thiệp một mảnh với phong bì là kiểu đơn giản và trang trọng nhất mà bạn có thể thử sức nếu không phải là chuyên nghiệp nhé.

19849-5.jpg

Kiểu thiệp một mặt như thế này phù hợp cho bạn thử tài thiết kế.

6. Đầu tư khảo giá

Một điều bạn nên làm nữa để có giá mềm, đó là hãy đầu tư thời gian để khảo sát giá cả của thị trường. Hiện nay có rất nhiều cơ sở mở ra dịch vụ này và sự chênh lệch giá cả giữa các khu vực cũng không hề thấp. Vì vậy, hãy tiếp cận nhiều nơi in thiệp trong phạm vi có thể để chọn cho mình một dịch vụ làm thiệp ưng ý nhất, tiết kiệm nhất.

19848-3.jpg

Thiệp phức tạp, nhiều chi tiết thì giá cả thường mắc hơn.

7. Mở rộng phạm vi

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ như internet, điện thoại di động, chuyển phát nhanh… bạn có thể đặt dịch vụ làm thiệp cưới tại Hà Nội nếu muốn cho dù bạn đang ở TP.HCM. Vì vậy, thay vì chỉ gói gọn khu vực làm thiệp cưới tiềm năng trong bán kính thành phố của mình, bạn có thể mở rộng ra trên phạm vi toàn quốc để có thể tiếp cận được những đơn vị phù hợp với nhu cầu nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI