6 việc làm cực kỳ thú vị sau đám cưới

Đám cưới kết thúc với bao nhiêu ngày tháng lo toan, bạn chống chếnh không biết mình phải làm gì nữa. Sau đây là những việc khá thú vị dành cho bạn và sau đó là khoảng thời gian hạnh phúc bên người yêu dấu của bạn.

banner ads

1. Bảo quản bánh cưới

9214-banh-cuoi-2.jpg

Hãy làm lạnh bánh trước khi bao bọc lại

Bạn thường để phí chiếc bánh cưới và hầu như không ai để mắt đến nó. Bạn nên nhờ nhân viên phục vụ cho bánh vào hộp để bạn dễ dàng mang về. Bạn có thể giao phần bánh này cho một người trong gia đình hoặc bạn thân mang về nhà và chuẩn bị tốt cho khâu bảo quản theo các bước sau:

1/ Gỡ bỏ bất cứ bông hoa bằng đường hoặc vật trang trí nào trên bánh.

2/ Làm lạnh bánh kỹ trước khi bọc lại để lớp phủ bên trên rắn lại và sẽ không dính vào lớp nylon đóng gói.

3/ Gói bánh bằng nhiều lớp màng bao thực phẩm.

4/ Bịt kín chiếc bánh đã phủ nylon trong một chiếc túi kín hơi, thắt ruy-băng quanh gói quà này để bạn không nhầm với bất kì thứ nào khác và cất bánh vào tủ lạnh.

Tất cả những bước này sẽ giúp tạo ra cho bạn một niềm vui lâng lâng khi bất chợt nhìn thấy “món quà” đặc biệt này trong tủ lạnh đấy.

2. Giữ lại hoa cưới

9213-6-viec-lam-cuc-ky-thu-vi.jpg

Bạn có thể bảo quản hoa cưới để làm kỷ niệm

Sau khi buổi tiệc, bạn có thể giữ lại hoa cưới dưới dạng khô hoặc tươi để làm kỷ niệm. Nếu có ý định giữ lại hoa thì bạn nên chú ý bảo quản nó. Ngay sau tiệc cưới, bạn đừng quên nhờ người thân chú ý đặt bó hoa vào tủ lạnh hoặc ít nhất là bình nước để duy trì độ tươi mới.

3. Bảo quản váy cưới

Chiếc áo cưới không chỉ dành cho bạn mà còn có thể cất giữ lại cho con gái hoặc người thân của bạn. Vì vậy, bạn nên làm sạch và cất giữ nó ở nơi tốt nhất. Vì áo cưới được may và gắn kết nhiều thứ nên bạn khó có thể giặt bằng tay, vì vậy bạn nên đem áo cưới ra tiệm chuyên về giặt ủi để họ làm sạch cho bạn. Trước khi giao chiếc váy quý giá cho dịch vụ giặt ủi, bạn nhớ hỏi rõ về thủ tục lẫn giấy đảm bảo và giá cả, vì việc bảo quản phụ thuộc vào độ phức tạp của hạt đính, chiều dài đuôi váy và cả vết bẩn.

Sau khi giặt ủi xong, hãy tìm một nơi thích hợp để cất chiếc hộp đựng áo để tránh nhiệt độ quá cao/thấp, hơi ẩm và tác động của ánh mặt trời.

4. Bày tỏ lời cảm ơn

9216-yeutrevn-cam-on.jpg

Bày tỏ lời cảm ơn đến những khách đến dự đám cưới

Sau tiệc cưới, bạn không nên quên gửi lời cảm ơn đến mọi người đã đến chung vui, giúp đỡ mình trong ngày vui. Bạn có thể gửi lời cảm ơn qua email, điện thoại đến những vị khách đã gửi quà hoặc tiền mừng đến cho mình. Nên làm việc này trong vòng 2 tuần đến một tháng sau ngày cưới để cả bạn lẫn khách đều thấy vui vẻ. Bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày (hoặc cách ngày) để cùng nửa kia gửi đến những lời cảm ơn chân thành nhất.

5. Bán hạ giá vật dụng

Nếu những vật dụng mua sắm dùng trong ngày cưới bạn thấy không còn dùng đến nữa thì bạn có thể bán hạ giá những vật dụng đó. Có rất nhiều địa chỉ online có thể giúp bạn thực hiện được việc này. Bạn có thể bán áo cưới, những phụ kiện hoặc nhũng đồ trang trí khác.

6. Lên kế hoạch cho cuộc sống mới

9215-j1.jpg

Để tránh những bỡ ngỡ bước đầu, bạn nên lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống mới

Sau đám cưới rộn ràng thì bạn phải bắt đầu bước vào một cuộc sống mới với nhiều niềm vui nhưng cũng có những lo toan không hề nhỏ. Vì vậy, để tránh những bỡ ngỡ bước đầu, bạn nên lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống mới. Bạn có thể đưa ra những kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn cho bản thân, kế hoạch ăn ở sinh hoạt, chi tiêu, bài trí nhà cửa, tự tay may vá đệm, gối, lên kế hoạch chạy bộ, nuôi thú cưng… Ngoài ra, nếu là một fan trung thành của các mạng xã hội, bạn đừng quên cập nhật tình trạng hôn nhân để đánh dấu một trong những cột mốc đáng nhớ của đời mình nhé.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI