6 sai lầm khi rửa mặt bạn hay mắc phải

Rửa mặt là hành động thường ngày của bạn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rửa mặt đúng. Sau đây là 6 sai lầm mà bạn thường mắc phải khi rửa và chăm sóc da mặt. 1. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

banner ads

13306-nhung-sai-lam-khi-rua-mat.jpg

Rửa mặt thường xuyên sẽ khiến da mất đi độ ẩm cần thiết

Rất nhiều người lầm tưởng, rửa mặt càng nhiều càng tốt, thế nhưng suy nghĩ này quá sai lầm. Vì nếu rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mặt khô, lấy đi độ ẩm cần thiết và làm da mặt sớm lão hóa. Tốt nhất bạn chỉ rửa mặt ngày 3 lần.

2. Sử dụng sản phẩm có chất tẩy mạnh

Bạn không nên dùng xà phòng hay các sản phẩm làm sạch da mặt có chất tẩy rửa cao, vì các loại này chỉ khiến da mặt mất đi lớp dầu tự nhiên gây kích ứng da. Bạn nên dùng các loại sữa rửa mặt chứa các thành phần dịu nhẹ, chiết xuất từ thiên nhiên, không làm khô da mặt.

3. Tẩy da chết quá nhiều hoặc không tẩy da chết

13307-misa2-spa201210511343604.jpg

Tẩy tế bào chết tuần 2 lần giúp da mịn màng

Việc không tẩy tế bào chết cho da và tẩy quá 2 lần/ tuần cũng đều gây hại cho da. Càng lớn tuổi, các enzymes đóng vai trò loại bỏ tế bào chết trên da sẽ không còn hoạt động hiệu quả, vì vậy bạn cần thực hiện tẩy tế bào chết thô sần trên gương mặt mình. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện quá nhiều lần sẽ làm khô da và gây kích ứng da.

4. Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Việc tẩy trang rất quan trọng cho da mặt của bạn. Trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang (nếu trang điểm), vì lớp phấn son làm bịt kín các lỗ chân lông và ngăn da không tiết chất nhờn để làm ẩm da mặt. Ngoài ra, không tẩy trangcòn gây kích ứng khiến da nổi mụn, dị ứng da.

5. Rửa mặt với nước quá nóng

13305-nhung-sai-lam-khi-rua-mat-1.jpg

Chỉ nên sử dụng nước ấm để rửa mặt

Điều này thường xảy ra vào mùa đông buộc bạn phải dùng nước nóng để rửa mặt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhiệt độ nước khi rửa mặt, không nên để nước quá nóng sẽ làm khô da mặt làm mất đi độ ẩm của da.

6. Dùng khăn ướt thường xuyên

Khăn ướt giúp bạn nhanh chóng làm sạch da mặt, tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng để thay thế cho việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước tẩy trang sẽ tác động không tốt đến da mặt. Bạn nên dùng chúng trong trường hợp ở ngoài, chứ không nên sử dụng chúng quá thường xuyên sẽ không tốt cho da mặt của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI