6 lỗi trang điểm cơ bản không nên mắc phải

Nếu chọn trang điểm như một cách che giấu đi sự mệt mỏi do ngủ không đủ giấc hoặc vội vàng qua quýt để đến công sở thật nhanh sau khi ngủ dậy muộn bạn có thể mắc phải những sai lầm khiến bạn phải “che mặt”.

1. Chọn sai loại kem che khuyết điểm vùng mắt

9087-loi-trang-diem--kem-che-khuyet-diem-vung-mat-1.jpg

Chọn sai loại kem cho khuyết điểm vùng mắt khiến bạn trông mệt mỏi hơn

Kem che khuyết điểm vùng mắt có thể giúp bạn chữa cháy trong trường hợp mắt thâm quầng hoặc bọng mắt lớn do mệt mỏi. Vậy nhưng nếu chọn sai kem quá tối hoặc quá sáng so với da vùng mặt của bạn sẽ càng tố cáo với người đối diện sự mệt mỏi và thiếu sức sống của bạn. Tốt nhất nên trộn đều một ít kem nền màu sáng với che khuyết điểm màu tối. Kết quả, bạn sẽ có được màu kem lý tưởng để che giấu sự mệt mỏi.

2. Quá tay với phấn phủ dạng bột

Phấn phủ dạng bột có tác dụng giúp da không đổ bóng nhớt khi trang điểm. Nhưng nếu bạn dặm phấn bột quá nhiều sẽ khiến gương mặt mất tự nhiên và lộ rõ những vết nhăn trên gương mặt. Như vậy, loại phấn bột dạng hạt sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn thay thế. Nó sẽ hòa trộn với lớp phấn nền tốt hơn và giúp da bạn sáng hơn. Cách khác, bạn có thể dùng khoáng xịt lên mặt để phấn thấm vào da và như thế trông bạn sẽ tự nhiên hơn.

3. Trang điểm cùng tông màu cho các bộ phận trên khuôn mặt

9088-loi-trang-diem--trang-diem-cung-tone-mau.jpg

Trang điểm nên chọn điểm nhấn trên khuôn mặt

Không như trang phục cần phải theo tông màu nhất định để làm nên sự hài hòa. Việc trang điểm lại cần bạn chọn điểm nhấn. Đó có thể là mắt hoặc miệng, hai bộ phận làm điểm nhấn nổi bật trên gương mặt. Nên nhớ, khi đã chọn điểm nhấn là mắt, bạn không nên đồng thời nhấn luôn phần môi và ngược lại. Tuy nhiên, trong một số trang phục phù hợp, bạn vẫn có thể chọn nhấn cả hai.

4. Sử dụng màu xám làm trung tâm

Màu xám trông thật thê lương và già nua. Vì thế, nếu phải xuất hiện vào buổi sáng đẹp trời, bạn không nên tự “dìm hàng” mình bằng gam màu này. Hãy chọn những gam màu tươi tắn và bắt mắt để làm mình thêm nổi bật thay vì khiến người khác luôn có cảm giác bạn là người lúc nào cũng uể oải.

5. Không dùng phấn nền cho mắt

9089-loi-trang-diem--khong-dung-phan-nen-cho-mat.jpg

Nếu không dùng lớp phấn nền cho mắt, bạn chỉ nên dùng mascara

Nếu không dùng lớp phấn nền cho mắt, bạn chỉ nên dùng mascara hoặc loại bút kẻ thông thường không phải dạng nước để kẻ viền mắt. Nếu không, đôi mắt bạn chẳng khác gì một chú chồn.

6. Bỏ qua khâu dưỡng ẩm

Một lớp kem dưỡng ẩm giúp bạn ăn phấn hơn khi trang điểm, đồng thời sẽ bảo vệ được da trước những tác hại của các hóa chất có trong phấn trang điểm. Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua bước này mỗi lúc trang điểm. Loại lem dưỡng ẩm có tác dụng chống nắng sẽ giúp bảo vệ da bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời nếu bạn ra ngoài nhiều.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI