6 giải pháp sắp xếp tủ quần áo luôn ngăn nắp, gọn gàng

Quần áo vứt bừa bãi sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên một “ổ chuột” đúng nghĩa. Vì vậy, bạn sẽ phải cần giải pháp để thu gọn quần áo ngăn nắp vào nơi dành cho chúng.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và vệ sinh của căn phòng, việc vứt quần áo bừa bãi còn khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian và cả tiền bạc. Thử nghĩ xem khi phải mất cả buổi sáng để đi tìm quần áo và khi không thể thấy cái mình ưng ý, bạn sẽ phải rút hầu bao mua mới phải không nào? Vì vậy nếu đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp tủ quần áo, bạn có thể tham khảo những giải pháp sau đây:

1. Sắp theo mục đích sử dụng

46176-sap-tu-quan-ao-1.jpg

Sắp quần áo theo mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn lựa trang phục

Đây là cách sắp xếp quần áo khoa học và thiết thực nhất. Bằng cách này bạn cũng sẽ không mất thêm vài giây để thử một cái áo, cái quần để sau đó phải cởi ra và thử lại cái khác vì nó không phù hợp với nơi bạn sẽ đến.

2. Sắp theo màu sắc

Một số người có thói quen ăn mặc theo ngẫu hứng. Nếu bạn là người có sở thích mang tính cảm tính như thế này, tốt nhất nên sắp quần áo theo màu sắc. Như thế, bạn sẽ có cảm giác tủ quần áo của mình như một dải cầu vồng, rất ngăn nắp và có trật tự.

3. Sắp theo sự kiện

Có những trang phục chỉ thích hợp để sử dụng một vài lần trong năm, khi bạn tham dự những sự kiện quan trọng. Vì vậy giữa những trang phục mặc thường ngày và những trang phục ít có dịp để diện bạn nên có sự phân chia khu vực rõ ràng. Điều đó cũng sẽ giúp bạn hình thành cho mình quy tắc ăn mặc phù hợp.

4. Sắp theo kiểu trang phục

46177-sap-tu-quan-ao-2.jpg

Nếu muốn để bản thân được thích thú với niềm vui phối trang phục mỗi ngày, hãy sắp tủ quần áo của bạn theo từng kiểu trang phục riêng biệt

Thời trang đôi khi chỉ cần bạn biết sáng tạo trong cách ăn mặc. Nếu muốn để bản thân được thích thú với niềm vui phối trang phục mỗi ngày, hãy sắp tủ quần áo của bạn theo từng kiểu trang phục riêng biệt từ váy, quần, cho đến áo, áo khoác, váy và đầm. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ việc theo mùa để chọn cho mình những trang phục phù hợp nhất.

5 . Sắp theo mùa

Những trang phục mùa đông chắc chắn không thể mặc trong mùa hè và ngược lại. Vì vậy, một trong những cách sắp xếp tủ quần áo khoa học và thuận tiện nhất đó chính là phân loại theo mùa. Với cách này, bạn sẽ không phải xới tung tủ quần áo để tìm chiếc váy hai dây ôm sát trong đống quần áo mùa đông nữa rồi!

6. Bẩn và không bẩn

Đôi khi chúng ta thường mặc vội một bộ đồ chỉ trong ít tiếng và có ý định sẽ mặc lại nó trong dịp gần nhất. Nhưng nếu bạn treo chung với số đồ sạch, áo quần sẽ rất dễ bị ố và xâm kim. Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị một ngăn riêng để treo tách biệt quần áo mặc rồi với số quần áo sạch. Có như vậy khi bạn không muốn mặc lại bộ trang phục theo dự định ban đầu thì số quần áo mới, cũ cũng sẽ được bảo vệ tốt nhất và quan trọng hơn hết nó sẽ giúp bạn không biến căn nhà thành nơi chất đồ bẩn ngổn ngang.

Yeutre.vn

Nguồn: MM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI