6 cặp cô dâu chú rể suýt gãy cổ vì... vàng

Thời gian gần đây, nhiều đám cưới đã được chú ý đặc biệt bởi khâu trao quà và cách phô trương quà cưới bằng vàng. Không chỉ ở Trung Quốc với những hàng loạt các tỷ phú giàu nổi thích khoe của mà ở Việt Nam cũng có rất nhiều đám cưới gây xôn xao vì cô dâu suýt "gãy cổ" vì vàng.

banner ads

Nhiều cô dâu đeo hàng cân vàng trên người. Có những cặp cô dâu chú rể dát vàng từ đầu đến chân. Thậm chí có những cặp đôi không còn chỗ đeo trên người đành cầm trên tay hàng chục chiếc kiềng hay cả xâu nhẫn, vòng vàng... Những hình ảnh này mau chóng hút sự quan tâm của dư luận.

Sự giàu sang khiến không ít người trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng đi đôi với đó, cách thể hiện chưa được tinh tế đôi khi cũng làm dấy lên những nghi kị và dèm pha của mọi người.

Cùng điểm lại một số cô dâu chật vật vì quà cưới bằng vàng trong ngày vu quy của mình!

1. Cô dâu đeo 5kg vàng

Trong một lễ cưới tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc hồi tháng 12/2014 cô dâu đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương. Khi cô dâu bước xuống khỏi xe hoa, tất cả quan khách đều phải trầm trồ vì số lượng vàng nặng trĩu mà cô đeo. Tổng số đồ trang sức cô dâu đeo trên người là 40 chiếc, với trọng lượng lên tới 5kg.

16243-1.jpg

Cô dâu ngồi xe Ferrari, đeo cả cân vàng.

16244-2.jpg

Những chiếc vòng có hình chú lợn là quà của bố mẹ, biểu tượng cho tương lai con đàn cháu đống.

16245-3.jpg

Những chiếc vòng nặng trĩu trên tay cô dâu.

2. Cô dâu chú rể dát 100 cây vàng trên người

Trong một đám cưới ở Đồng Đăng - Lạng Sơn được tổ chức vào tháng 11/2012 và sau đó được tung lên mạng, cô dâu và chú rể được dát 100 cây vàng trên người với vòng, nhẫn, có giá trị khoảng 4 tỷ đồng, đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Thậm chí, nhìn vào một số bức ảnh được ghi lại, cô dâu, chú rể đeo không xuể nên phải cầm trang sức vàng trên tay.

16246-4.jpg

16247-5.jpg

Vàng khắp người cô dâu và chú rể

3. Cô dâu chú rể đeo vàng trị giá 4 tỷ đồng

Cũng tại Lạng Sơn, bức hình cưới với hàng chục vòng vàng của cặp cô dâu chú rể đã khiến dư luận thêm một phen xôn xao, bàn tán. Ước tính số lượng vàng trên người cặp đôi này khoảng gần 100 cây vàng, có giá trị 3-4 tỷ đồng.

16248-6.jpg

Số vào trên tay cặp đôi này ước tinh 100 lượng

4. Cô dâu chú rể phải cầm vàng trên tay vì hết chỗ đe o

Một đám cưới tương tự ở Hương Sơn – Hà Tĩnh của cặp đôi T.Dung và M.Hùng cũng làm dậy sóng cộng đồng mạng trong một thời gian dài, khi bức ảnh đeo đầy vàng trong đám cưới của họ đươc một người bạn công khai. Cũng như cặp đôi ở Lạng Sơn, đôi vợ chồng trẻ được mừng quá nhiều vàng đến nỗi không biết đeo vào đâu, đành phải cầm bớt ở tay.

16249-7.jpg

Trên người cô dâu không còn chỗ để đeo vàng

5. Con trai con dâu đại gia đeo 60 cây vàng

Cũng trên đất Hương Sơn – Hà Tĩnh, không thể không nhắc đến đám cưới đình đám của con trai nữ đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu là Nguyễn Huy Hoàng.

Ngoài sự hoành tráng của hàng ngàn khách mới, dàn siêu xe giá trị hàng chục tỷ đồng, những ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam đến biểu diễn như Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng … thì cô dâu và chú rể còn được dư luận hết sức chú ý với hơn 60 cây vàng được dát trên người. Theo thông báo, chi phí đám cưới đình đám này lên đến 20 tỷ đồng.

16250-8.jpg

Vàng lấp lánh trên cổ cô dâu lẫn chú rể

6. Cô dâu suýt gãy tay vì đeo quá nhiều vàng trong ngày cưới

Hồi tháng 8/2014, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền những hình ảnh của đám cưới đại gia khiến bao người choáng váng khi trên người cô dâu đeo cả chuỗi vòng vàng, nhẫn vàng. Hai cánh tay của cô dâu đeo rất nhiều chiếc vòng vàng to bản, trên mỗi ngón tay đều đeo một chiếc nhẫn, toàn bộ vòng cổ được làm bằng vàng, thiết kế hoa văn tinh xảo. Trên đầu cô là chiếc vương miện sang trọng được làm hoàn toàn bằng vàng.

Nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh đưa ra phỏng đoán, tổng cộng cô dâu đeo tới hơn 50 đồ trang sức bằng vàng. Một số người tỏ ra lo lắng cô dẫu “gãy tay, gãy cổ” vì vàng quá nhiều.

Ngoài số vàng được “vây” kín người, cô dâu còn được nhận quà cưới và của hồi môn là những hộp đựng rất nhiều vàng và chiếc xe sang trọng

16251-9.jpg

16252-10.jpg

Được biết, những món đồ của hồi môn của cô gái cũng không hề nhỏ với những hộp đựng vàng nặng trĩu và siêu xe

16253-11.jpg

Một cô dâu Trung Quốc khác cũng lúc lỉu vàng trên người như một cách khẳng định đẳn cấp và giá trị

16254-12.jpg

Sự giàu sang khiến không ít người trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng đi đôi với đó, cách thể hiện chưa được tinh tế đôi khi cũng làm dấy lên những nghi kị và dèm pha của mọi người.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI