6 bí quyết chăm sóc da mùa hanh khô

Mùa đông thời tiết hanh khô khiến da dẻ khô sần kém tươi tắn. Sau đây là những bí quyết chăm sóc da mùa đông dành cho bạn.

1. Dưỡng ẩm cho da

6467-bi-quyet-cham-soc-da-mua-hanh-kho.jpg
Bạn nên chú ý dưỡng ẩm cho da nhiều hơn vào mùa đông

Nhiều người thường ỷ y với làn da mình khi mùa đông đến. Họ thường có thói quen chăm sóc da vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng. Thế nhưng, bạn đã sai lầm vì mùa đông là lúc bạn cần dưỡng ẩm nhiều hơn, vì thời tiết hanh khô làm xấu da mặt của bạn. Bạn nên chọn loại kem có chứa thành phần dầu tạo ra lớp bảo vệ trên da và giữ độ ẩm cho da. Nên chọn kem có chứa thành phần tự nhiên như bơ, hoa anh thảo, hạnh nhân… sẽ rất tốt cho làn da của bạn.

2. Dùng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời dịu nhẹ của mùa đông vẫn tác động lên làn da của bạn. Vì vậy, trong những ngày mùa đông, bạn vẫn nên thường xuyên bôi kem chống nắng cho da mặt. Trước khi đi ra ngoài 30 phút, bạn nên bôi kem chống nắng lên vùng da mặt, cổ và tay. Nếu bạn phải làm việc ngoài trời thì nên thường xuyên bôi kem chống nắng.

3. Chăm sóc da tay

6466-bi-quyet-cham-soc-da-mua-hanh-kho-3.jpg
Làn da tay rất mỏng manh rất cần được chăm sóc

Thông thường, vùng da tay ít quan tâm hơn cả. Bạn thường chăm chút da dẻ vùng mặt, còn da tay được coi là thứ yếu. Thế nhưng, bạn đâu biết vùng da tay mỏng hơn các vùng da khác rất nhiều. Vào thời tiết hanh khô, bạn càng phải có chế độ chăm sóc đặc biết với nó. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cho da tay. Khi giặt đồ, rửa chén bát, bạn nên mang bao tay để tránh các hóa chất làm khô da, khi đi ra ngoài nên mang bao tay bảo vệ da bởi thời tiết lạnh giá.

5. Uống nhiều nước

Mùa đông làm cho cơ thể con người ít bị mất nước vì vậy, bạn cũng ít khát nước. Thế nhưng, không vì vậy mà bạn không uống nước. Nước vừa tốt cho sức khỏe của bạn vừa tạo độ ẩm cho da. Vậy nên bạn hãy luôn uống đủ nước mỗi ngày để giúp làn da căng khỏe và tràn đầy sức sống.

6. Không tắm nước quá nóng

6465-bi-quyet-cham-soc-da-mua-hanh-kho-2.jpg
Dùng nước tắm ở nhiệt độ vừa phải để không làm mất độ ẩm của da

Thời tiết mùa đông lạnh giá khiến bạn không thể không tắm nước nóng. Thế nhưng, bạn nên lưu ý nhiệt độ của nước nóng khi tắm. Bạn nên tắm với nước ấm ở nhiệt độ vừa phải, đừng tắm nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nếu sử dụng nước quá nóng sẽ làm mất độ ẩm của da. Bên cạnh đó, khi tắm nước nóng, bạn không nên tắm quá lâu sẽ có hại cho da. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân cho da sau khi tắm xong.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI