5 việc nên làm để buổi gặp mặt lần đầu của hai bên gia đình diễn ra tốt đẹp

Cái nhìn ban đầu tuy không nói lên tất cả nhưng nó luôn tạo ấn tượng khó phai trong tâm trí mỗi người. Điều này cũng không là ngoại lệ đối với lần gặp đầu tiên của hai gia đình.

banner ads

Với tính chất “bắt cầu” quan trọng để mở đầu câu chuyện “trầu cau” của buổi gặp này, bạn càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều hơn nữa để tạo được thiện cảm tốt đẹp từ hai bên gia đình.

1. Khéo chọn địa điểm phù hợp với cả hai nhà

Cặp đôi có thể gợi ý để bố mẹ hai bên gặp nhau tại một điểm hẹn thú vị và cởi mở hơn, chẳng hạn quán cà phê hay nhà hàng.

Theo phong tục truyền thống, nhà trai sẽ đến tại nhà gái để bắt đầu câu chuyện. Tuy nhiên, vì đây không phải là lễ chạm ngõ nên bạn không nhất thiết phải luôn tuân theo tục này. Cặp đôi có thể gợi ý để bố mẹ hai bên gặp nhau tại một điểm hẹn thú vị và cởi mở hơn, chẳng hạn quán cà phê hay nhà hàng. Tại những điểm hẹn này, hai gia đình sẽ có đủ khoảng cách để mở đầu câu chuyện và tránh khỏi những phiền toái như khách đến chơi đột xuất như khi gặp gỡ tại nhà. Chắc chắn, đây là sẽ cách đầy thuận lợi để mọi người có thể trò chuyện và gần gũi nhau hơn.

2. Tạo bầu khí vui vẻ và thân mật

Vai trò kiến tạo không khí thân thiện và gần gũi trong buổi gặp mặt này không thuộc về ai khác ngoài cặp đôi. Bởi lẽ trước khi đi đến quyết định để cả hai nhà cùng gặp mặt, cả hai đã qua lại nhà của nhau ít nhất một vài lần để làm thân. Bên cạnh đó, một số điều kiêng kỵ riêng trong từng gia đình cũng nên được “xi nhan” trước để tránh những mất lòng không đáng có.

3. Sẵn sàng món quà ra mắt

Mỗi một người hãy hỏi nhau về sở thích của bố mẹ để có thể chủ động chọn những món quà ưng ý nhất cho cả hai gia đình.

Không có bất cứ điều lệ nào buộc bạn phải tặng quà trong ngày gặp mặt này nhưng sẽ hay hơn nếu bạn hiểu chuyện. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một món quà ra mắt để gửi tặng gia của “đối phương”. Thực tế nhất là mỗi một người hãy hỏi nhau về sở thích của bố mẹ để có thể chủ động chọn những món quà ưng ý nhất cho cả hai gia đình.

4. Dẫn dắt khôn khéo về chuyện cưới hỏi

Tất nhiên, mục đích của cuộc gặp này không nằm ở chỗ làm quen cho biết mà nó còn hướng đến câu chuyện hôn nhân của cặp đôi. Do đó, hãy cố gắng gợi ý mở lời để người lớn hai bên gia đình có thể tiến tới bàn bạc về chuyện trọng đại này. Dĩ nhiên, trước đó, mỗi người nên ngỏ ý trước với gia đình của mình để tránh trường hợp một trong hai hoặc cả hai gia đình đều sốc trước tin báo quá đột ngột về hỷ sự.

5. Không ngần ngại thể hiện cử chỉ yêu thương với nửa kia

Cả hai bạn hãy chân thành thể hiện sự quan tâm, yêu thương dành cho nhau.

Muốn thuyết phục không gì hơn bằng hành động. Cả hai bạn hãy chân thành thể hiện sự quan tâm, yêu thương dành cho nhau. Hãy chứng tỏ cho gia đình được thấy tình yêu thực sự của hai trái tim đồng điệu để họ cảm thấy sự cần thiết để đi đến quyết định sau cùng về hôn sự.

Ngoài ra, cả hai cũng nên thể hiện sự quan tâm của mình đối với mọi người trong gia đình “đối phương” để tình cảm chân thành của bạn nhận được sự sẻ chia.

Có thể nói, buổi gặp mặt đầu tiên này chính là bước dậm đà quan trọng để bạn tiến đến câu chuyện “trầu cau” đầy hạnh phúc. Vì thế, càng có được sự thoải mái và thân thiện, bạn càng có nhiều hy vọng cho điều tốt đẹp đang chờ phía trước.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 8 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 7 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI