5 sai lầm của mẹ khiến con quấy cả đêm

Những thói quen tốt của mẹ sẽ giúp trẻ có được giấc ngủ ngon và không quấy. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng làm được điều này và thường mắc một số sai lầm dưới đây khiến con quấy mẹ cả đêm.

1. Không quan tâm tới thời gian trước khi ngủ

50225-giacngutresosinh.jpg

Không quan tâm tới thời gian trước khi trẻ ngủ

Hầu hết mọi người đều "ép" trẻ đi ngủ ngay và không quan tâm tới thời gian trước khi ngủ nên cho trẻ làm gì và làm thế nào để trẻ ngủ ngon. Ví dụ như thay vì ép trẻ lên giường và ngủ luôn, cha mẹ có thể đọc sách cho trẻ, tắt đèn, massage để trẻ dễ ngủ chẳng hạn. Điều này sẽ giúp con ngủ ngon hơn và dễ chìm vào giấc ngủ.

2. Không cố định thời gian ngủ

Việc cho con ngủ "vô tổ chức, vô thời gian" sẽ khiến con ngủ không ngon, không theo một thời gia nào và khi cha mẹ ép trẻ ngủ có thể khiến trẻ khó chịu. Do đó, cha mẹ nên xây dựng thời gian cố định cho trẻ ngủ, dù bận thế nào cũng nên cho con ngủ trước khi làm những việc khác.

3. Không chú ý tới dấu hiệu buồn ngủ ở trẻ

50226-nguyen-nhan-tre-hay-thuc-dem-1.jpg

Bỏ qua dấu hiệu trẻ buồn ngủ

Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, nếu cha mẹ cho trẻ ngủ ngay lúc đó trẻ sẽ ngủ rất nhanh và sâu. Tuy nhiên, phần đa cha mẹ bỏ qua những dấu hiệu trẻ buồn ngủ và để trẻ chơi quá giờ, qua cơn buồn ngủ và dẫn tới khó ngủ.

4. Để trẻ đói

Đói chính là nguyên nhân trẻ khóc và quấy nhiều vào ban đêm. Do đó, mẹ có thể cho trẻ ăn một ít thực phẩm nhẹ trước khi đi ngủ như ăn 1 trái chuối, uống ly sữa hoặc một chén cháo, súp, mì để trẻ dễ ngủ và không bị đói lúc nửa đêm.

5. Cho trẻ ngủ quá muộn

Với tâm lý, con ngủ muộn thì sẽ dậy muộn và ngủ ngon hơn vào nửa đêm. Tuy nhiên, nếu đồng hồ sinh học của trẻ vẫn dậy sớm vào ban ngày thì dù ngủ muộn trẻ vẫn dậy sớm. Do đó, cho trẻ ngủ sớm vừa tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn giúp mẹ nhàn tênh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI