Hôm nay, mình xin gợi ý cho bạn một món chay đảm bảo đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ lại cực kỳ dễ làm. Cùng vào bếp nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 bìa đậu hũ non
- 1 bắp bông cải xanh, cắt miếng nhỏ
- 2 muỗng canh tương đậu nành
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- ½ muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh bột bắp hòa tan
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành khối vuông vừa ăn và đặt sang một bên. Sau đó, lấy một cái bát cỡ vừa, cho nước tương đậu nành, xì dầu, dầu mè, đường vào trộn đều và để sang một bên.
Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo sâu lòng trên lửa vừa và cho thêm tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm bông cải xanh và đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi bông cải chuyển màu xanh sáng.
Bước 3: Thêm đậu hũ non vào chảo vào hất nhẹ để tất cả áo đều tương cùng gia vị. Tiếp tục cho từ từ nước bột bắp vào, nấu thêm 2 phút và tắt bếp.
Dọn món ăn khi còn nóng sẽ hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: thewoksoflife