5 lưu ý quan trọng để mẹ chọn được trường mầm non “chuẩn” cho con yêu

Lựa chọn trường mầm non uy tín, chất lượng giáo dục, đạo đức nghề nghiệp cao là mong muốn của nhiều cha mẹ khi con tới tuổi đến trường.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ mà mẹ cần ghi nhớ.

1. Trường có ghi chữ Phòng Giáo Dục Quận/Huyện

tre hoc truong mam non
Cần cân nhắc khi lựa chọn trường mầm non cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều trường tư nhân mầm non mở cửa, bên cạnh những trường mầm non tư nhân uy tín, không ít trường chất lượng giáo dục, đạo đức nghề nghiệp kém, bạo hành trẻ nhỏ gây phẫn nộ trong dư luận. Do đó, khi chọn trường cho con, việc đầu tiên là cha mẹ cần chú ý tới biển hiệu nhà trường. Nếu biển hiệu ghi: “Phòng Giáo Dục Quận/Huyện…” thì hoàn toàn có thể yên tâm gửi con em ở đây.

Ngoài ra, khi chọn trường cho con cần chú ý tới biển hiệu trường có lớn, rõ ràng, mặt tiền trường có rộng không? Nếu các yếu tố khách quan đều đảm bảo và phù hợp với thị hiếu của bạn thì trường đã đạt ít nhất 50% yêu cầu. Còn nếu trường nằm trong hẻm nhỏ, tối tăm, không có khu vui chơi, biển hiệu nhỏ hoặc không có thì cần cân nhắc khi cho con học.

2. Khuôn viên trường

Yếu tố thứ 2 cha mẹ cần lưu ý chính là khuôn viên trường mầm non. Khuôn viên trường có rộng, nhiều mô hình vui chơi cho trẻ? Nếu trường có đầy đủ mô hình vui chơi như xích đu, cầu bập bênh, sân bóng, cầu trượt… đặc biệt là sân chơi cát thì cha mẹ ngay lập tức cho trẻ học tại trường. Vì nếu trường có sân cát để trẻ chơi, điều này chứng tỏ người lãnh đạo có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt. Nguyên nhân do sân chơi cát rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ và không phải giáo viên mầm non nào cũng hiểu biết về lĩnh vực này.

Khi kiểm tra khuôn viên trường, các mẹ cũng cần lưu ý xem các loại mô hình đồ chơi còn mới không, môi trường xung quanh trường có sạch sẽ, trường có trồng cây xanh/hoa không? Nếu các yếu tố trên đều đáp ứng tốt thì mẹ có thể gửi con ở đây.

3. Dụng cụ học tập trong lớp học

dung cu hoc tap
Kiểm tra dụng cụ học tập cũng rất quan trọng

Yếu tố này tuy nhỏ nhưng lại đánh giá hiệu quả chất lượng giáo dục tại trường. Nếu dụng cụ học tập luôn sạch sẽ, mới mẻ thì mẹ đừng vội vui mừng mà cho con học. Vì có thể, những dụng cụ đó chỉ trưng bày để phụ huynh xem.

Tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy dụng cụ học tập bị xáo trộn một ít, không mới lắm và thay đổi vị trí liên tục mỗi ngày thì có thể yên tâm, cô giáo mầm non thường xuyên cho trẻ học tập và sử dụng các dụng cụ học tập tại lớp.

4. Nghiệp vụ sư phạm mầm non

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt thì sẽ dạy dỗ trẻ đúng đắn hơn và hạn chế hành vi bạo lực tại các trường mầm non. Để biết giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non hay không, bạn có thể gặp ban quản lý nhà trường để yêu cầu kiểm tra nghiệp vụ sư phạm của các cô dạy trẻ.

Nếu ban quản lý từ chối hoặc tỏ thái độ khó chịu, bạn nên chuyển con đi nơi khác. Vì nếu không có gì uẩn khúc thì hiển nhiên, nhà trường sẽ không gây khó dễ cho phụ huynh nếu yêu cầu kiểm tra trình độ sư phạm của các cô dạy trẻ.

5. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Nếu mẹ không muốn con bị ngộ độc tại lớp học thì cần kiểm tra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu về thực đơn ăn uống trong tuần cho trẻ. Rất nhiều trường cắt xén tiền thực phẩm của trẻ, cung ứng nguồn thực phẩm không an toàn, không đa dạng dẫn tới tình trạng thiếu chất ở trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI