5 lưu ý để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thành công

Đám cưới ngoài trời đang là xu hướng được nhiều người hướng tới, bởi không gian thoáng đãng, lãng mạn, và có thể tổ chức một bữa tiệc ấn tượng. Tuy nhiên, để tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn nên lưu ý những điều sau để đám cưới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

1. Chú ý đến thời tiết

14233-cong-hoa-cuoi-ngoai-troi-9.jpg

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của bữa tiệc ngoài trời

Tổ chức đám cưới ngoài trời, ngoài yếu tố về điều kiện sân vườn thì điều quan trọng hơn cả là vần đề về thời tiết. Bạn nên lưu ý đến vấn đề thời tiết của vùng miền, không nên chọn những tháng mưa để tổ chức đám cưới ngoài trời. Hoặc bạn phải chuẩn bị các phương pháp dự phòng như chuẩn bị sẵn lều bạt, hay tổ chức tiệc cưới gần một phòng tiệc, nếu thời tiết thay đổi thì có thể di chuyển ngay vào đó.

Ngoài ra, yếu tố gió cũng ảnh hưởng đến đám cưới ngoài trời của bạn. Để tránh những cơn gió to thổi tung mọi thứ, tốt nhất bạn cần làm một cái lều ở một góc vườn hoặc ngoài bãi biển là nơi chứa thức ăn và là nơi trú ngụ cho khách.

2. Chú ý đến không khí

Khi tổ chức tiệc ngoài trời, thường mọi người sẽ khoan khoái với không gian thoáng đãng, mát mẻ. Tuy nhiên, một điều bất lợi có thể làm khách đến dự tiệc mất vui, đó là những con côn trùng, ruồi muỗi có thể xuất hiện. Để hạn chế điều này, trước khi đám tiệc diễn ra khoảng 3-4 tiếng, bạn nên xịt thuốc chống côn trùng để đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát nhất có thể.

3. Âm thanh của bữa tiệc

14231-tiec-cuoi-ngoai-troi-hoan-hao-1.jpg

Bạn nên chú ý đến cách bố trí, sắp xếp khách mời sao cho hợp lý

Với không gian rộng lớn ngoài trời, đám cưới sẽ mất sự ấm áp nếu dàn âm thanh của bạn có vấn đề. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn cần thuê một dàn âm thanh chất lượng. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến vấn đề sắp xếp bàn tiệc sao cho gần gũi, ấm cúng, không nên để khoảng cách giữa các bàn quá xa sẽ khiến bữa tiệc trở nên rời rạc.

4. Chú ý đến chi phí

Khi quyết định tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn phải lưu ý đến vấn đề chi phí. Vì thường bạn phải thuê dàn âm thanh, ánh sáng, làm sân khấu, phông nền, trang trí và và thuê luôn người phục vụ ở ngoài vào… cho nên chi phí sẽ cao hơn so với đám tiệc tổ chức ở nhà hàng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kinh phí cũng như lên kế hoạch chi tiêu thật chi tiết.

5. Chú ý đến cách trang trí

14234-dia-diem-to-chuc-dam-cuoi-ngoai-troi-trong-sai-gon-2.jpg

Tùy vào không gian bạn tổ chức tiệc cưới để có cách trang trí cho phù hợp

Khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn nên chú đến việc trang trí bữa tiệc sao cho đẹp mắt. Không giống với việc tổ chức đám cưới trong nhà hàng, khách sạn, tất cả những khâu chuẩn bị, trang trí cũng như chương trình của bữa tiệc đều do bạn lo hết. Từ thiết kế phông cho tiệc cưới cho đến việc trang trí, chọn hoa cưới cho bàn tiệc. Tùy vào không gian của nơi tổ chức đám tiệc mà bạn có cách trang trí khác nhau. Nếu không gian tổ chức đám cưới trong vườn nhiều hoa lá thì bạn có cách trang trí khác với không gian cưới là khu nghỉ dưỡng, bãi biển…

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI