5 lưu ý để có bức ảnh cưới ngoại cảnh đẹp

Ngày nay, các cặp đôi thường chọn chụp hình cưới ngoại cảnh thay vì chụp trong studio cứng nhắc. Tuy nhiên, để thực hiện bộ ảnh cưới ngoại cảnh đẹp, bạn cần lưu ý những điều sau.

banner ads

8334-chup-hinh-cuoi.jpg

Để có một bức ảnh ưng ý cần hội tụ nhiều yếu tố trong đó

1. Chọn địa điểm ưng ý

Bạn muốn bộ hình của mình đẹp thì trước hết bạn nên chọn một địa điểm chụp hình ưng ý. Ở Việt Nam có rất nhiều điểm chụp hình cưới ngoại cảnh đẹp. Bạn có thể tới biển, hồ, núi, sông hay cánh đồng cỏ lau bao la hoặc có thể chụp ở quán cà phê có phong cách riêng… Tùy theo sở thích và điều kiện tài chính để bạn có thể chọn lựa một địa điểm ưng ý để thực hiện album cưới cho mình.

2. Chọn ngày đẹp trời

Việc thực hiện bộ ảnh đẹp phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết. Bạn nên ngày thực hiện chụp hình nên là ngày nắng ráo. Để việc chụp hình của mình được hoàn hảo, bạn nên theo dõi thời tiết, nên tránh những ngày mưa bão, hoặc áp thấp nhiệt đới. Ở TP.HCM, bạn nên tranh thủ chụp hình cưới vào mùa khô để tránh những cơn mưa bất chợt, ánh sáng không đẹp và cả ngoại cảnh cũng không đẹp.

3. Tạo dáng tự nhiên

Những album ngoại cảnh được ưa chuộng bởi phong cảnh đẹp, lối “diễn” tự nhiên. Vì vậy, khi chụp hình ngoại cảnh, hai bạn không nên căng thẳng quá mức, mà hãy tạo dáng một cách tự nhiên nhất. Những nhiếp ảnh sẽ biết “canh” cho bạn những khoảnh khắc tự nhiên nhất cho bạn. Hai bạn nên xem đây như một cuộc dã ngoại, cười đùa tự nhiên nhất có thể. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên thực hiện album ảnh cưới trước ngày cưới vài tháng, vì lúc này hai bạn không bị chi phối căng thẳng cho việc cưới xin.

4. Chú ý đến ánh sáng

Hai thời điểm được coi là có ánh sáng tự nhiên đẹp nhất trong ngày là lúc bình minh và hoàng hôn. Bạn không nên chụp hình giữa trưa hè nắng gắt hay chụp hình ở những nơi có nhiều bóng râm. Việc chụp hình trong điều kiện quá nắng làm chủ thể bị tối vì ánh sáng trời quá sáng, còn việc chụp hình trong bóng râm, sẽ làm bức hình bạn bị đen đi. Một người thợ chụp hình chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách canh chỉnh ánh sáng cho bức ảnh của bạn.

5. Giữ sức khỏe tốt

Việc chụp ngoại cảnh sẽ làm bạn tốn sức rất nhiều. Vì vậy, trước đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, nên có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý. Sức khỏe tốt, không căng thẳng mệt mỏi là bí quyết cho bạn những bức ảnh rạng ngời, tuyệt đẹp.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI