5 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ ăn sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Việc cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời mà không phải mẹ nào cũng biết.

banner ads

1. Cung cấp nhiều canxi

50277-259085.jpg

Sữa chua rất nhiều canxi

Nếu trẻ không thể dung nạp đường lascote có trong sữa bò thì mẹ vẫn có thể cho trẻ ăn sữa chua và là giải pháp cung cấp canxi hiệu quả nhất vào cơ thể trẻ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ 7,9ml sữa chua sẽ chứa khoảng 400mg canxi, vì thế, cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp cho hệ xương của con thêm chắc khỏe hơn.

2. Phát triển hệ tiêu hóa

Nếu em bé nhà bạn gặp vấn đề rắc rối về hệ tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi thì phương pháp cải thiện tình trạng này tốt nhất là cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày. Lượng men vi sinh trong sữa chua sẽ giúp cân bằng hệ tiêu hóa, giúp bé điều hòa hệ thống tiêu hóa, hạn chế tình trạng tiêu chảy hoặc táo bón cực hiệu quả.

Chưa kể, khi hệ tiêu hóa phát triển, bé cũng sẽ khỏe mạnh và ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

3. Cung cấp protein cho cơ thể

50278-5a2.jpg

Cung cấp protein cho cơ thể

Ngoài canxi, sữa chua cũng chứa rất nhiều protein cho cơ thể, cứ 7,9ml sữa chua sẽ tương đương với khi bé ăn trứng, thịt. Như vậy, mẹ có thể thấy, nếu trong bữa ăn hàng ngày cắt giảm lượng thịt cá thì bé vẫn sẽ được cung cấp đủ protein cho cơ thể. Trong khi đó, lượng protein này khá "lành" và không gây ra hiện tượng táo bón như chất đạm ở thịt.

4. Bé ăn tốt và tăng cân

Nhiều mẹ sẽ không ngờ rằng, sữa chua chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy việc ăn uống ở trẻ. Nhờ việc cải thiện hệ tiêu hóa từ sữa chua, bé sẽ có cảm giác ăn ngon miệng, ăn nhiều và tăng cân hơn. Đặc biệt với những trẻ biếng ăn, sữa chua sẽ cải thiện rất tốt tình trạng này.

5. Giảm tình trạng béo phì

Béo phì là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hôi hiện đại và gây ra những hệ lụy khôn lường về sức khỏe. Để giúp cơ thể bé khỏe mạnh, hạn chế tình trạng bệnh tật, béo phì, mẹ nên cho trẻ ăn để giảm thiểu tình trạng béo phì, cân bằng trọng lượng cơ thể.

Nguyên nhân, khi cho trẻ ăn sữa chua, con sẽ cảm thấy ít đói hơn, nhờ đó sẽ ăn uống chừng mực hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI