5 loại thực phẩm cần bổ sung sau sẩy thai

(Yeutre.vn) Ngoài các vấn đề về tinh thần, sẩy thai còn khiến cơ thể phụ nữ bị suy yếu, đặc biệt là do mất nhiều máu. Vì vậy, hãy bổ sung những dưỡng chất sau để sớm hồi phục chức năng sinh sản và tăng khả năng thụ thai cho lần tiếp theo.

banner ads

Thực phẩm giàu đạm

3129-hai-san-giau-dam.jpg

Nhóm thực phẩm cung cấp đạm.

"Một lần sẩy bằng bảy lần sinh" là cách ông bà ta vẫn nói để biết được lượng bù đắp dinh dưỡng cho người sau sẩy thai là rất lớn. Do đó, chỉ có chất đạm mới có thể làm phục hồi nhanh cơ thể quá yếu người phụ nữ sau sẩy. Ngoài trứng, sữa, các thực phẩm được chế biến từ sữa thì hải sản là một nguồn cung cấp đạm lý tưởng cho quá trình phục hồi này.

Trong đó, trứng chính là nguồn portein quan trọng hơn cả. Để cơ thể hấp thu dễ dàng nhất, bạn nên ăn vào mỗi buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể dễ chuyển hóa dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên cũng chỉ nên ăn khoảng 3 lần/ tuần không hơn để đảm bảo sức khỏe.

Nhóm thực phẩm giàu chất sắt

Nguyên nhân gây sẩy thai hàng đầu chính là do cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt chất sắt cần thiết. Vì vậy, để phục hồi sau sẩy thai và chuẩn bị cho lần mang thai kế tiếp được an toàn hơn, bạn cần bổ sung lượng sắt theo nhu cầu cơ thể.

Bạn có thể dễ dàng dung nạp chất sắt với các loại hạt như hạt thông, óc chó, hạnh nhân, quả phỉ; các loại nhuyễn thể như hàu, trai, sò, điệp, ốc; các loại thực phẩm khác như đậu phụ, gan, lòng đỏ trứng, cải bó xôi, ngũ cốc, gà tây,… Khi đã đủ chất sắt, cơ thể bạn cũng vượt qua những mệt mỏi, chếnh choáng và dần hồi phục nhanh chóng.

Nhóm thực phẩm cung cấp canxi

Sữa và các sản phẩm từ sữa có thể giúp bạn bù đắp lượng canxi cần thiết đã thiếu hụt.

Tôm, cua và các loại hải sản cũng là nguồn cung cấp canxi lý tưởng bạn chó thể lựa chọn cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình trong quá trình phục hồi sau sẩy thai.

Bên cạnh đó, những loại trái cây, rau củ được sấy khô cũng được đánh giá là những thực phẩm giàu canxi.

Thực phẩm giàu acid folic

3130-ho-nha-dau-giau-acid-folic.jpg

Nguồn thực phẩm cung cấp acid folic.

Vai trò của Acid folic đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh luôn được đề cao. Nếu bạn muốn lần mang thai kế tiếp mọi chuyện được diễn ra suông sẻ thì đừng quên bổ sung ngay lúc này. Bạn có thể chọn dạng thực phẩm chức năng để thay thế nhưng tốt nhất nên ưu tiên cho những thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như: ngũ cốc, các sản phẩm từ lúa mì, các loại họ đậu, gan các động vật và gia cầm, các rau lá có màu xanh thẫm, trái cây họ cam quýt, các trái quả mọng,…

Nhóm thực phẩm giàu magie

Magie có thể giúp người phụ nữ phục hồi tinh thần nhanh chóng bên cạnh những biện pháp hỗ trợ tâm lý. Những thực phẩm chủ đạo cung cấp magie bao gồm: gạo, yến mạch, lúa mì, mận khô, cải xoăn, rau bina, cải lá xanh, hạt bí ngô, dưa hấu, bí đao, hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, ,…

Nhìn chung, mỗi nhóm thực phẩm đều chứa lượng dinh dưỡng chủ đạo hỗ trợ cho quá trình phục hồi của phụ nữ sau sẩy thai. Điều cần làm là phải đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày và dung nạp vừa đủ những nguồn dưỡng chất cần thiết này. Trên thị trường có những dạng thực phẩm chức năng có thể dùng để bổ trợ cho quá trình phục hồi này. Nhưng trước khi sử dụng, nên cân nhắc thương hiệu uy tín để tin dùng nhằm đem lại lợi ích về sức khỏe.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI