5 hiểu lầm nghiêm trọng về việc mang thai chị em nào cũng nên biết để tránh có thai ngoài ý muốn

Khi cho con bú hay đang có kinh nguyệt thì khó có thể mang thai... là một trong những hiểu nhầm nghiêm trọng mà hầu hết chị em nào cũng mắc phải. Đây chính là nguyên nhân có con ngoài ý muốn và gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

banner ads

1. Không thể có thai khi đang cho con bú

cho con bu
Chị em vẫn có thai dù đang cho con bú

Không ít trường hợp các bà mẹ sau sinh mang thai sau 2 - 3 tháng sinh vì không nắm vững kiến thức sinh sản và luôn tin rằng, vừa sinh xong và đang cho con bú thì chưa thể có thai ngay. Thậm chí một số chị em cảm thấy rất kinh ngạc khi bản thân chưa có kinh nguyệt trở lại nhưng đã mang thai.

Tuy nhiên, điều này chỉ hoàn toàn đúng khi bạn không có kinh trở lại sau 6 tháng sau sinh và bé bú mẹ hoàn toàn không hề ăn thêm bất kỳ một sản phẩm nào. Nếu bạn không thể đáp ứng được điều đó thì việc bạn có thai trước 6 tháng khi sinh là điều hiển nhiên.

Bởi vì bạn có thể đã mang thai trước khi kỳ kinh trở lại. Vì thực tế, một số phụ nữ sau sinh đã có kinh nguyệt trở lại sau 2 tháng và nếu bạn "gần" chồng trước 2 tháng đó bạn hoàn toàn vẫn có thai.

2. Quan hệ khi có kinh thì không thể có thai

Nhiều người tin rằng việc mang thai chỉ xảy ra khi ngoài kỳ kinh nguyệt và nếu bạn quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt thì việc mang thai là không thể. Tuy nhiên, thực tế thì nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên khó có thể xác định được chính xác ngày rụng trứng. Ngoài ra, tinh trùng có thể ở trong cơ thể người phụ nữ 7 ngày và vì vậy, nếu bạn quan hệ trước ngày rụng trứng cũng có thể mang thai.

3. Quan hệ lần đầu khó có thai

quan he lan dau
Quan hệ lần đầu hoàn toàn có thể mang thai

Hiểu lầm này đã khiến cho rất nhiều phụ nữ trẻ mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì tinh trùng có thể ở trong cơ thể người phụ nữ 7 ngày và xác xuất trong vòng 1 tuần bạn rụng trứng là hoàn toàn xảy ra. Vì vậy sẽ khó tránh khỏi việc có thai ngoài ý muốn.

Do đó, dù đây là lần đầu quan hệ và bạn không mong muốn mang thai thì hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa có thai an toàn.

4. Mới dừng thuốc tránh thai khó có thể mang thai

Một số phụ nữ có thể quên uống thuốc tránh thai 1 - 2 ngày hoặc mới dừng uống thuốc nên tin rằng họ sẽ khó có thai nếu quan hệ vào thời điểm này.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ thuốc tránh thai không tích trữ trong cơ thể nên phụ nữ hoàn toàn mang thai ngay sau khi dừng uống thuốc. Bởi vì có thể bạn quan hệ đúng vào ngày rụng trứng.

5. Vừa sảy thai tự nhiên khó có thể có thai lại

say thai
Nếu bạn vừa sảy thai, bạn hoàn toàn có thai dễ dàng trở lại

Việc sảy thai tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng đau lòng đồng thời cũng khiến bạn lo lắng về việc mang thai lần tới. Nhiều phụ nữ tin rằng, việc mang thai lần hai sẽ gặp khó khăn hơn và họ khó có thai trở lại.

Tuy nhiên, thực tế rất nhiều phụ nữ có thai trở lại sau 6 tháng sảy thai tự nhiên, thậm chí một số ít có thể có thai trở lại sau 1 tháng sảy thai tự nhiên. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về việc mang thai trở lại sau sảy thai tự nhiên. Việc bạn cần làm là hãy chăm sóc tốt sức khỏe bản thân để có một thai kỳ khỏe mạnh tiếp theo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI