5 gợi ý biến ghế cũ thành vườn hoa độc đáo

Trong gia đình bạn chắc chắn sẽ có những chiếc ghế cũ kỹ hoặc hỏng hóc nặng. Thường bạn sẽ vứt chúng đi để gọn gàng nhà cửa và dành chỗ cho những bộ ghế mới.

Thế nhưng bạn cũng có thể tận dụng chúng để làm thành những vườn hoa cực đẹp bằng những gợi ý dưới đây.

Ghế mây cũ rách biến thành khu vườn sinh động

48450-2-5.jpg

Ghế mây như giỏ hoa xinh đẹp.

Những chiếc ghế mây cũ rách hay sờn mòn là một chiếc "chậu" xinh đẹp có thể trồng hoa. Hãy đổ đất lên trên lòng ghế và trồng hoa lên chúng. Khi những bông hoa khoe sắc lộng lẫy, chiếc ghế mây cũ kỹ sẽ được lột xác để trở thành một chiếc bình hoa độc đáo, đầy ấn tượng và thậm chí đậm chất nghệ thuật.

Khu vườn rực rỡ từ ghế đẩu

48451-2-6.jpg

Biến tấu khu vườn với ghế đẩu.

Một chiếc ghế đẩu có thể biến thành một khu vườn mini di động cho bạn. Cách đơn giản là hãy tháo bỏ miếng nệm ngồi, sơn những chân ghế lại với gam màu tươi tắn và đặt vào trong lòng ghế một chậu cây. Đổ đầy đất tốt vào chậu và gieo trồng những hạt giống. Khi hoa nở, bạn có thể mang khu vườn này đi khắp nơi, ban công, sân ngoài, vườn, hay thậm chí để ngay bàn làm việc cũng được nhé.

Khu vườn giản dị, mộc mạc từ chiếc ghế cũ

48448-2-1.jpg

Hoa mộc mạc với ghế cũ.

Nếu bạn không muốn phải tốn công sức để sơn phết hay gia công thêm cho chiếc ghế cũ kỹ quá nhiều năm của mình để biến chúng thành một vườn hoa mới thì đơn giản là bạn hãy chọn những loại hoa mộc mạc. Và thay vì sử dụng chậu cây, bạn cũng có thể sử dụng vải bố để đựng đất, sỏi.

Khu vườn tinh tế từ chiếc ghế thanh mảnh

48449-2-4.jpg

Hoa sặc sỡ trên chiếc ghế thanh mảnh.

Một chiếc ghế kiểu cách thanh mảnh như hình cũng là vật trang trí nghệ thuật cho khu vườn của bạn khi biến chúng thành nơi để trồng hoa. Hãy chọn những loại hoa tươi tắn và sặc sỡ để chúng càng thêm nổi bật bạn nhé.

Vườn treo từ ghế cũ

48452-23.jpg

Vườn treo từ ghế.

Những chiếc ghế cũ cũng được tận dụng một cách dễ dàng để làm thành một khu vườn treo. Đây là cách để bạn tạo ra một góc độc đáo cho khu vườn của mình.

Hãy cắt bỏ bớt các chân ghế cho ngắn lại và treo ngược chúng lên trên tường để biến một góc nhỏ trong vườn thành vườn treo bắt mắt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI