5 điều tuyệt đối đừng bao giờ nói với mẹ bầu vì có thể làm họ tổn thương

Có những câu hỏi hay câu nói có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến bà bầu. Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ bà bầu nào đó, đừng bao giờ nói những câu sau.

1. Mang bầu bé trai hay bé gái?

ba bau
Câu hỏi này có thể gây tổn thương đến bà bầu

Hẳn đây là câu hỏi nhạy cảm nhất đối với các bà bầu. Một số bà bầu cảm thấy không có vấn đề gì với câu hỏi này, nhưng một số khác lại cảm thấy bực bội khi mọi người liên tục hỏi. Điều này có thể do hoàn cảnh của mỗi bà bầu.

Một số bà bầu đang muốn sinh con trai nhưng lại sinh con gái thì sẽ cảm thấy không vui lắm nếu ai cũng hỏi mình mang bầu bé trai hay bé gái. Trong hoàn cảnh xã giao, đây có thể coi là câu hỏi khiếm nhã.

Bản thân người hỏi cũng cần phải hiểu rằng, dù bà bầu sinh bé trai hay bé gái thì đó cũng là điều tuyệt vời đối với họ. Vì vậy, em bé chào đời với giới tình gì cũng không nên quan tâm quá nhiều.

2. Sinh con rất đau

Sinh con là một trong những trải nghiệm không hề thoải mái đối với tất cả các bà bầu. Hẳn là bà bầu nào cũng biết điều này vô cùng đau đớn tuy nhiên, bạn không cần phải thêm "muối" vào nỗi đau mơ hồ này của bà bầu.

Hầu hết các bà bầu có thể chịu đựng được cơn đau đẻ và có thể sinh thường thành công.

3. Mang bầu nhìn xấu hẳn

mang bau
Mang bầu có thể khiến người phụ nữ xấu đi, vì vậy đừng nên hỏi

Mang bầu sẽ khiến cho cơ thể bà bầu thay đổi rất nhiều, thậm chí khuôn mặt sẽ bị nổi mụn, mũi to, da sần sùi, tóc lúc nào cũng rối bù. Không phải là họ không muốn đẹp mà đôi khi hormone cơ thể thay đổi khiến bà bầu cảm thấy khó chịu và nhan sắc bị xuống nghiêm trọng. Dẫu vậy, bạn cũng không cần phải nói bà bầu trông có vẻ xấu đi khi mang thai, bản thân họ cũng biết điều đó. Nhưng khi nghe bạn nói, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương.

4. Tại sao không lựa chọn sinh thường?

Chuyện sinh mổ hay sinh thường là vấn đề riêng tư của mỗi bà bầu và tùy thuộc vào sức khỏe của họ. Hẳn là bà bầu nào cũng muốn sinh thường nhưng vì một yếu tố nào đó họ phải sinh mổ. Câu hỏi của bạn hẳn như đang đổ lỗi cho bà bầu vậy. Do đó, tốt nhất hãy đưa ra lời khuyên hữu ích nhất khi họ chọn phương pháp sinh thường hoặc mổ. Ví dụ, nên chăm sóc vết mổ thế nào sau sinh, cần chuẩn bị những gì khi đi sinh...

5. Tại sao tăng nhiều cân thế?

Cân nặng hẳn là vấn đề mà bà bầu nào cũng quan tâm và có thể họ đã mất kiểm soát trong việc ăn uống dẫn đến tăng cân quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không cần nói điều này vì nó sẽ gây sát thương lớn cho bà bầu.

Hãy nói cho họ biết, có vẻ như chị/em tăng cân nhanh trong thai kỳ. Bác sĩ có nói gì về điều này? Nếu họ nói đang ăn kiêng hãy chỉ cho họ cách ăn kiêng hợp lý trong thai kỳ để tốt cho cả mẹ lẫn con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI