5 điều cần lưu ý khi trang điểm cho cô dâu

Trang điểm cho cô dâu không đơn giản như trang điểm đi đám tiệc bình thường, bạn phải biết cách để làm cho cô dâu rạng ngời mà không quá lạm dụng mỹ phẩm. Sau đây là những điều cần lưu ý khi trang điểm cho cô dâu.

banner ads

1. Không nên thoa quá nhiều kem che khuyết điểm

12939-5-luu-y-trang-diem-cho-co-dau-2.jpg

Bạn nên sử dụng một lượng kem che khuyết điểm vừa phải

Kem che khuyết điểm dùng để che đi những khiếm khuyết trên khuôn mặt bạn, giúp bạn che đi vết thâm, tàn nhang. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lượng dùng, không nên dùng kem che khuyết điểm quá dày sẽ tạo nếp nhăn trên khuôn mặt, sẽ khiến bạn già đi và sắc mặt của bạn kém tự nhiên.

2. Tạo khối cho gương mặt

12940-5-luu-y-trang-diem-cho-co-dau-3.jpg

Nên chọn phấn má hồng nâu, màu cam sẽ khiến khuôn mặt cô dâu đẹp tự nhiên

Khi đánh phấn má hồng bạn nên dùng cọ tán nhẹ từ xương gò má kéo lên cao và phủ một lớp phấn mỏng ở xương hàm, trán để tạo khối cho gương mặt thêm nổi bật, tránh đánh phấn má hồng thành bệt. Bạn nên chọn màu má hồng là màu hồng nâu, màu cam, tránh các hồng quá tươi sẽ làm khuôn mặt bạn như diễn tuồng.

3. Cách dùng cọ mascara

12942-5-luu-y-trang-diem-cho-co-dau.jpg

Tán đều mascara trước khi đưa lên mắt chải

Dùng cọ mascara không đúng cách có thể khiến lông mi bị dính vào nhau và bị vón cục. Bạn kéo nhẹ phần đầu cọ qua thành của cây mascara để lấy mascara một lượng vừa phải trước khi đưa lên lông mi. Điều này sẽ giúp bạn tán đều mascara mà không bị vón cục.

4. Giúp son môi giữ màu lâu

12941-5-luu-y-trang-diem-cho-co-dau-4.jpg

Giữ đôi môi luôn tươi tắn trong ngày cưới là điều cần thiết

Việc giữ son môi lâu trôi trong ngày cưới là rất cần thiết. Trước khi thoa son, bạn nên đánh một lớp kem thật nền thật mỏng lên môi, kem nền sẽ giúp môi bạn tránh xỉn màu, màu son được lên chuẩn nhất và tạo độ kết dính bền hơn.

5. Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm

Trước khi dùng mỹ phẩm để trang điểm cho ngày trọng đại của mình, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của các sản phẩm trang điểm. Vì với những mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng khi trang điểm cho cô dâu vừa gây hại da, vừa khiến cho cô dâu không được đẹp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI